Quy trình thi công nền hạ sân bóng đá cỏ nhân tạo

Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo gồm rất nhiều bước khác nhau. Trong đó, thi công nền hạ là bước cực kỳ quan trọng nhưng nhiều khi lại không được chú ý khiến chất lượng sân bóng bị ảnh hưởng. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về quy trình thi công nền hạ sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Tại sao cần chú trọng tới quy trình thi công nền hạ sân bóng đá cỏ nhân tạo?

Nếu nói thảm cỏ nhân tạo là yếu tố hàng đầu quyết định chất lượng sân bóng thì quy trình thi công nền hạ sân bóng đá cỏ nhân tạo lại là bước quyết định tới tuổi thọ sân bóng sau này.

thi công nền hạ sân bóng đá cỏ nhân tạo

Như chúng ta đã biết, nền hạ là toàn bộ phần vật chất bên dưới nâng đỡ thảm cỏ, vật tư sân bóng và các cầu thủ, trực tiếp chịu tác động của ngoại cảnh phía bên trên mặt đất. Vì thế nếu nền hạ không được thi công kỹ sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Rất nhiều chủ sân bóng đá nhân tạo đã phải thừa nhận rằng mặt sân bị vỡ, bị lún, bị cong vênh chỉ sau một thời gian thi công sân bóng cỏ nhân tạo. Mặt sân gồ ghề kéo chất lượng sân đi xuống, khiến các trận bóng bị ảnh hưởng, gia tăng khả năng chấn thương của các cầu thủ. 

Một số trường hợp ghi nhận các vật tư sân bóng như cột đèn, lưới chắn, xà ngang, cột dọc,.. cũng dễ bị đổ, bị hỏng do mặt nền sân không đảm bảo chất lượng. Vì vậy khi thi công cần đặc biệt chú ý tới quy trình thi công nền hạ sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Quy trình thi công nền hạ sân bóng đá cỏ nhân tạo

Quy trình thi công nền hạ sân bóng đá cỏ nhân tạo gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Lu lèn nền hạ

Đây là bước khởi đầu của toàn bộ quy trình thi công sân bóng. Để bắt đầu bước này, bạn cần dọn dẹp sạch sẽ cỏ, gốc cây, lớp mùn. Nếu khu đất định xây dựng có nhiều cỏ, bạn cần phun cỏ và làm cỏ thật sạch sẽ. 

Trong trường hợp nếu nền không cần san lấp, bạn cần sử dụng xe lu 10~12 tấn lu đạt K=0.9~0.95 với độ dốc 0.3%-0.5%. Còn nếu nền cần phải san lấp, bạn phải lu từng lớp dày 20cm. Tuyệt đối không nên san lấp quá dày rồi lu. Trường hợp nếu chỗ cần san lấp có nước bạn phải hút sạch nước, bùn trước khi san lấp.

Bước 2: Định vị sân bóng đá cỏ nhân tạo

Bước này bạn không chỉ cần xác định vị trí sân mà còn cần phải xác định vị trí thoát nước, các công trình phụ đi kèm như căn tin, toilet… Bạn nên chọn vị trí cho sân sao cho thoát nước thuận tiện nhất. Bạn có thể thuê máy kinh vĩ để xác định hay sử dụng cách truyền thống như dùng dây nhợ căng, cân nước,…

Bước 3: Thi công hạ tầng sân bóng đá cỏ nhân tạo

Đầu tiên bạn cần thi công móng cột đèn bằng cách đào hố sâu 1m-1,5m x rộng 0.8m, nằm sát bó vỉa. Sau đó tiến hành thi công hệ thống thoát nước rộng khoảng 20-25cm, sâu 25cm và cuối cùng là thi công bó vỉa.

Bước 4: Rải lớp đá 0x4 và lớp đá mạt cho nền hạ

Mục đích của bước này là tạo một lớp giống như lớp lót đồng thời làm sạch, tạo dốc để trải cỏ. Ngoài ra còn có tác dụng thoát nước hiệu quả hơn.

Bạn tiến hành ổ đá 0x4, chiều dày bằng độ cao của bó vỉa. Bạn sử dụng xe lu để san phẳng và lu lèn chặt. Độ dốc của lớp đá này 0x4 là 0%. Cuối cùng bạn đổ thêm lới đá mạt tạo đốc 0.5~0.6%, tức là ở giữa sân sẽ cao hơn ở mép sân khoảng 5~8cm và lu lèn chặt.

Cách thi công nền hạ sân bóng đá cỏ nhân tạo không hề đơn giản nhưng nếu bạn tuân thủ theo đúng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên thì công việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc bạn thi công nhanh chóng, thành công và có một lớp nền hạ ưng ý.

>> Tham khảo thêm về: Cách làm sân bóng mini nhanh và đúng tiêu chuẩn

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885