Cách làm sân bóng mini nhanh và đúng tiêu chuẩn

Rất nhiều khách hàng thắc mắc với chúng tôi: tại sao chất lượng, độ bền sân cỏ nhân tạo của chúng tôi lại không bằng của đơn vị khác? Điều này rất có thể là do cách làm sân bóng mini của bạn có vấn đề nào đó. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tham khảo quy trình làm sân bóng mini chính xác để đối chiếu với cách làm của bạn nhé!

Cách làm sân bóng mini đúng tiêu chuẩn

Khảo sát mặt bằng sân

Trong cách làm sân bóng mini, việc khảo sát mặt bằng sân là bước tiền đề và có ảnh hưởng trực tiếp tới các bước còn lại. Bước này sẽ giúp chúng ta lên được kế hoạch chi tiết về bản vẽ kỹ thuật sân bóng đá và cách thi công sân bóng tiết kiệm chi phí nhất.

Cách làm sân bóng mini

Thi công nền sân bóng đá

Thi công nền hạ là giai đoạn quyết định tới hạn sử dụng sân sau này. Đây cũng là bước cần làm cẩn thận và quan trọng nhất trong mỗi dự án thi công sân bóng mini của bạn. 

Xử lý nền

Trước tiên, bạn cần xử lý cỏ mặt nền bằng cách tiến hành phun thuốc diệt cỏ, sau đó sử dụng máy ủi vào gạt đất tạo mặt phẳng sân. Quá trình này, bạn tiến hành căn cao độ ở 4 góc sân, sử dụng xe gạt đất cho bằng phẳng.

Sau đó bạn cần trải đá lên mặt sân, thường sử dụng đá mi 0x4, dùng vòi phun nước phun đều lên khắp mặt sân để nén đá xuống mặt sân chặt hơn. Sau đó, dùng xe lu 10 tấn vào sân để lu lèn nền hạ. Bước này sẽ quyết định sân bóng sau này sử dụng có tuổi thọ bao lâu.

* Chú ý: Trong giai đoạn này, bạn cần xác định vị trí sân, thoát nước, công trình phụ như căn tin, nhà để xe, toilet hay phòng thay đồ… Tất cả cần thể hiện rõ ràng trong bản vẽ quy hoạch cách làm sân bóng mini.

Kích thước sân

Theo tiêu chuẩn do liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA đưa ra thì kích thước sân bóng mini được tính như sau:

  • Kích thước sân bóng đá mini 5 người là: 20m x 40m hay 22m x 42m.
  • Kích thước sân bóng đá mini 7 người là: 30m x 50m hay 33m x 53m.
  • Kích thước sân bóng đá 11 người là: 68m x 105m hay 72m x 113m.

Xây bó vỉa sân bóng đá

Bạn có thể tận dụng các vật liệu sẵn có như đá vôi, gạch xây tường để xây bó vỉa. Chiều cao bó vỉa khoảng 20cm, bên dưới làm móng bê tông đá 4×6cm hay đá 1×2cm. Tường bó vỉa cần cao hơn so với mặt nền hạ là 10cm.

Làm nền và tạo độ dốc

Rải đều lớp đá trên mặt sân bằng phẳng. Chiều dày lớp đá mi 0x4 này là 10-15cm , được san theo độ dốc 0.2~0.7%, lu lèn chặt. Quá trình lu cần tưới thêm nước ở trên mặt sân để tạo độ mịn cho mặt nền.

Cách làm sân bóng mini rất quan trọng, đặc biệt là giai đoạn thi công nền hạ

Giai đoạn đổ đá mi bụi

Đổ lớp đá mi bụi tạo đốc 0.2~0.7%, dạng mai Rùa. Dùng máy lu nhỏ lu chặt nền và dùng dây căng để kiểm tra độ phẳng, độ dốc của nền. Độ cao lớp này khoảng 2cm – 5cm.

Tạo độ dốc cho sân. Để căn độ dốc cho sân, các bạn sử dụng dây cước căng để kiểm tra độ phẳng của nền. Độ dốc tiêu chuẩn của lớp đá mi 0×4 là 0.2~07%. Hướng thoát nước đều về 2 phía dọc sân hoặc thoát về 4 phía.

Xây mương thoát nước

Mương thoát nước quanh sân bóng mini rộng từ 200mm, cao từ 200mm và độ dốc mương 0.15%.

Đào hố trụ điện đèn chiếu sáng.

Xác định vị trí, số lượng trụ điện cho hệ thống đèn chiếu sáng, đối với các sân bóng đá khác nhau thì số lượng trụ đèn chiếu sáng khác nhau.

Thi công mặt cỏ nhân tạo

Giai đoạn thi công mặt cỏ nhân tạo là bước quan trọng nhất trong quá trình thiết kế sân bóng mini. Cần chọn ngày nắng ráo để thi công thuận lợi.

Trải đều cuộn cỏ theo hướng chiều dọc hoặc chiều ngang sân. Các thảm cỏ trải sát nhau để thuận lợi cho việc dán keo sau này. Sử dụng sơn hay keo dán kẻ các vạch giới hạn trên sân với chiều rộng 80mm. Sau đó tiến hành dán các thảm cỏ lại với nhau bằng keo dán chuyên dụng rồi trải một lớp cát và hạt cao su để kết thúc quy trình.

Trên đây là toàn bộ cách làm sân bóng mini mà HÒA BÌNH muốn gửi tới quý khách hàng. Hy vọng rằng với những thông tin này, bạn sẽ có căn cứ để xây dựng sân cỏ nhân tạo thành công theo đúng tiêu chuẩn FIFA.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885