Quy trình thiết kế sân bóng mini

Rất nhiều sân cỏ nhân tạo mini sau khi hoàn thiện đều không đảm bảo được chất lượng vì không tuân thủ đúng theo quy trình thiết kế. Vì vậy, việc tìm hiểu về quy trình thiết kế sân bóng mini là rất cần thiết đối với các chủ sân bóng khi có ý định thi công sân cỏ nhân tạo.

Tại sao cần tìm hiểu về quy trình thiết kế sân bóng mini?

Việc tìm hiểu về quy trình thiết kế sân bóng mini là hết sức cần thiết. Ngoài việc đảm bảo chất lượng sân bóng sau khi hoàn thiện thì việc tìm hiểu về quy trình còn giúp bạn có thể hoạch định được những công việc mà mình cần phải làm. 

Trên cơ sở đó, bạn sẽ biết tính toán xem nên mua những vật tư, thiết bị gì cho sân bóng và cần chi phí xây dựng sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu. Vì vậy, khi muốn xây dựng sân cỏ nhân tạo thì nhất định bạn nên tìm hiểu về quy trình thiết kế loại sân này.

thiết kế sân bóng mini

Quy trình thi công sân bóng mini hiện nay

Sau đây, chúng tôi xin cung cấp quy trình thiết kế thi công sân bóng mini cụ thể dành cho bạn.

Diện tích sân bóng mini

Tùy thuộc vào loại sân bóng mini là sân bóng đá nhân tạo 5 người, sân bóng đá nhân tạo 7 người mà bạn sẽ tính toán được diện tích sân phù hợp. Bạn có thể tham khảo bài viết diện tích sân bóng nhân tạo 5 người, diện tích sân bóng nhân tạo 7 người để biết kích thước sân bóng nhân tạo theo tiêu chuẩn FIFA là bao nhiêu.

Thi công cao độ thoát nước trên mặt sân.

Bạn cần tạo độ dốc trên mặt sân bóng đá theo tiêu chuẩn sân bóng mini. Thông thường với kích thước sân bóng đá mini thì người ta sẽ tạo độ dốc khoảng 0,5%.

Thi công nền hạ

Việc thi công nền hạ bao gồm đầy đủ các công việc sau: San lấp mặt bằng rồi tạo dốc cơ bản, sử dụng xe lu lèn chặt. Sau đó trải lớp đá 04 và lớp đá mạt dày tối thiểu 15cm-20cm, làm cao độ, cán tạo độ dốc tốt trước khi dùng xe lu lèn chặt.

Bạn có thể sử dụng nhiều phương án khác nhau như cán bê tông, bê tông nhựa asphalt, cát đầm chặt hay đá pây đầm chặt trong việc thi công nền hạ.

Thi công thảm cỏ nhân tạo trên mặt sân

Thi công thảm cỏ nhân tạo là bước quan trọng nhất trong quy trình thiết kế sân bóng mini. Cỏ nhân tạo trên thị trường hiện nay bao gồm rất nhiều loại khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn. Trong đó có loại cỏ nội địa và ngoại nhập với chất lượng gần như tương đương nhau và giá cỏ nhân tạo cũng rất cạnh tranh.

Trong thi công thảm cỏ nhân tạo bạn cần làm các công việc sau:

  • Trải thảm cỏ theo chiều ngang hoặc chiều dọc.
  • Sử dụng keo dán chuyên dụng để liên kết các mặt cỏ lại với nhau.
  • Sử dụng cát trải một lớp 2-3cm để làm lớp đệm giữ chân cỏ thẳng đứng, tạo cảm giác như khi thi đấu trên sân cỏ tự nhiên và làm cho thảm cỏ nhân tạo luôn ổn định về mặt vật lý.
  • Sử dụng hạt cao su để trải lên bề mặt một lớp dày trung bình 0,8cm -1cm để giữ chân sợi cỏ, tạo độ đàn hồi lực, giảm chấn thương, tăng độ nảy của bóng.

Thi công hệ thống lưới chắn bóng

Trong công đoạn này, bạn cần thi công cột treo đèn và cáp lụa bọc nhựa tạo thành hang rào lưới chắn. Có thể sử dụng lưới chắn bóng sợi PE chuyên dùng (145mmx145mm) bởi nó có màu sắc tốt, phù hợp nhu cầu của bóng đá. Lưới chắn bóng có chiều cao từ 8m – 12m.

Thi công hệ thống đèn chiếu sáng sân

Tùy thuộc vào loại đèn chiếu sáng và loại sân mà có cách bố trí sao cho phù hợp. Căn cứ vào mục đích khai thác là tập luyện chuyên nghiệp hay chơi nghiệp dư mà có thể bổ sung số lượng đèn để đáp ứng nhu cầu của cầu thủ.

>> Tìm hiểu ngay: Kích thước sân bóng mini cho trẻ em

Trên đây là sơ bộ quy trình thiết kế sân bóng mini mà Sân Cỏ Nhân Tạo Hòa Bình muốn gửi tới bạn. Bạn có thể căn cứ vào quy trình này để thi công sân bóng chính xác, đầy đủ và có thể hoàn thiện được sân bóng đảm bảo chất lượng theo đúng tiêu chuẩn. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885