Cấu tạo sân bóng đá cỏ nhân tạo chuẩn hiện nay thế nào?

Trước khi thi công sân bóng bạn cần phải tìm hiểu cấu tạo sân bóng đá cỏ nhân tạo. Bởi vì cấu tạo này là yếu tố quyết định đến chất lượng công trình sau khi hoàn thành. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn các thông tin cụ thể về vấn đề này. Bạn hãy đọc hết bài viết để có thêm có thêm những kiến thức mới nhé.

Cấu tạo sân bóng đá cỏ nhân tạo chuẩn hiện nay

Sân cỏ nhân tạo được định nghĩa là sân được tạo từ các vật liệu cỏ nhựa cao cấp. Cỏ nhựa này sẽ được phủ đều lên mặt sân, thay cho cỏ thật thường dùng truyền thống.

Cấu tạo sân bóng đá cỏ nhân tạo

Các loại sân cỏ nhân tạo phổ biến hay sử dụng như: Sân bóng đá mini, sân golf, sân tennis … Cấu tạo thường bao gồm:

  • Phần dưới cùng nền hạ: Chính là phần mặt nền được sử dụng để xây dựng các chi tiết cho sân cỏ. Trước khi thi công phần này sẽ dọn sạch sẽ đồng thời có các thao tác lu nén nền cần thiết.
  • Lớp đá base: Chính là lớp đá hỗn hợp đá dăm và đá bụi trải lên trên mặt nền để tạo độ chịu lực và độ nén tốt cho sân. Cấu tạo sân bóng đá cỏ nhân tạo chuẩn nên chọn lớp đá base tỷ lệ đá dăm phù hợp.
  • Lớp tiếp theo là cỏ nhân tạo: Đây được coi là vậy liệu chính để phủ lên bề mặt sân cỏ. Đặc điểm của nó là chịu lực, chịu nhiệt độ, độ ẩm cực kỳ tốt. Cỏ nhân tạo này vừa giống hệt cỏ thật mà lại bền kinh tế hơn cỏ thật.
  • Trên cùng là lớp cát và cao su trải: Cỏ nhân tạo được trải xong thì cho hạt cao su và cát rải đều lên sân để hoàn thiện phần sân cỏ.

Các cấu tạo được đưa ra của sân cỏ mang đến ưu điểm vượt trội như: Chất lượng tốt, an toàn, thẩm mỹ cao. Đồng thời khi có kế hoạch thì thi công thời gian cũng nhanh chóng hơn.

Lưu ý khi thi công theo cấu tạo của sân bóng đá cỏ nhân tạo 

Khi có một sơ đồ hình thành bạn bắt tay vào thi công công trình. Các lưu ý bạn cần quan tâm khi thi công sân bóng nhân tạo sẽ được đưa ra ngay dưới đây.

Lưu ý khi chọn nguyên vật liệu nhựa đường: Hiện nay trên thị trường có hai loại nhựa đường chủ yếu là loại kỵ nước và loại phổ thông. Vì vậy tùy theo điều kiện của nhà đầu tư mà bạn lựa chọn phù hợp để thi công.

Nhựa đường phổ thông thì chi phí thấp hơn, thi công cũng dễ hơn. Nhưng chất lượng sẽ kém hơn so với nhựa đường kỵ nước. Ngược lại nhựa đường kỵ nước lại giúp sân bóng tăng độ bền hơn, độ chống nứt tốt. Đồng thời loại nhựa này có giá thành cao và quá trình thi công sẽ phức tạp hơn.

Lưu ý khi lựa chọn xi măng cho sân bóng nhân tạo: Nhà đầu tư nên lựa chọn xi măng có giá thành vừa phải cùng tính thoát nước tốt. Tránh các loại xi măng giá quá thấp ảnh hưởng đến công trình.

Lựa chọn đá xây dựng cần chú ý: Đá xây dựng là loại sử dụng phổ biến nhất do giá thành khá thấp. Đồng thời cấu tạo sân bóng đá cỏ nhân tạo có đá sẽ có độ thoát nước cao. Những cần chú ý kỹ để chất lượng đá được tốt nhất, tránh bị lỗi lõm, ổn định kém khi sử dụng.

Các hậu quả khi thi công sân bóng nhân tạo kém chất lượng

Trong thiết kế sân bóng đá mini cỏ nhân tạo thì cấu tạo sân và thi công có vai trò quyết định đến chất lượng và tuổi thọ của sân. Sân bóng đá tốt sẽ có thời gian sử dụng lâu dài mà không phải bảo trì, tu sửa nhiều. Các sân bóng kém chất lượng sẽ tốn kém thêm các khoản chi phí phát sinh. Đồng thời gây những tổn thương cho người trên sân bóng.

Hậu quả thường gặp khi sân cỏ nhân tạo thi công kém chất lượng như:

  • Cỏ ở sân bị rạn nứt, mục nát do chất lượng keo dán kém, hoặc kỹ thuật dán kém.
  • Bề mặt sân bóng cao thấp nhấp nhô do nền không được thi công tốt, có hiện tượng rạn nứt.
  • Hệ thống thoát nước kém, ứ đọng nước trong sân thời gian dài ảnh hưởng đến chất lượng cỏ nhân tạo.
  • Các thiết bị xây dựng sân kém, phụ liệu bổ sung không đồng đều, tạo nên hiện tượng kém về màu sắc.

Trên đây là cấu tạo sân bóng đá cỏ nhân tạo chuẩn và các lưu ý khi thi công sân bóng. Chúng tôi mong rằng thông tin trên sẽ giúp cho bạn có được một số kinh nghiệm khi thi công.

4.2/5 - (4 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885