Giá Cỏ Nhân Tạo Sân Bóng Đá Mini Của Acro

Giá cỏ nhân tạo sân bóng đá mini là một thông tin cần thiết giúp cho các đơn vị có nhu cầu thi công loại hình sân bóng này có thể hạch toán được mức chi phí cụ thể. Đây cũng là thắc mắc chung của rất nhiều đơn vị trước khi đi vào thực hiện các sân bóng đá mini.

Trong bài viết này, Acro sẽ giúp bạn giải đáp đáp những thắc mắc về báo giá cũng như các yếu tố liên quan khác trong quá trình thi công sân bóng đá mini. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

Tiêu chuẩn của một sân bóng đá mini nhân tạo

Khác với các loại sân bóng truyền thống, sân bóng đá mini có kích thước và nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật nhỏ hơn rất nhiều. Ưu điểm của loại hình sân bóng này là chi phí thi công thực hiện khá rẻ, tiết kiệm diện tích và phù hợp với các lối chơi nghiệp dư.

Trước khi tìm hiểu về các chi phí, giá cỏ nhân tạo sân bóng đá mini, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số tiêu chuẩn nhận biết loại hình sân bóng này:

Tiêu chuẩn về kích thước, giới hạn của một sân bóng đá mini

Một sân bóng đá mini đạt tiêu chuẩn FIFA cũng phải là một khuôn viên sân cỏ chữ nhật. Sân cỏ này có chiều dọc tối đa 45m và tối thiểu 40m, chiều ngang tối đa 25m và tối thiểu 20m. Các đường giới hạn trên sân phải đạt bề rộng 8cm. Tuy nhiên, tiêu chuẩn này lại có nhiều sai lệch trong thực tế.

Sở dĩ có điều này là vì có nhiều trở ngại đối với địa hình, mặt bằng… Thông thường, chênh lệch này có thể tạo ra một kích thước điển hình khác như 25m x 38m, 22m x 42m… Có thể thấy, ngoài kích thước tiêu chuẩn FIFA, các bạn có thể thi công sân bóng mini của mình với các loại kích thước khác nếu điều kiện không cho phép.

Giá cỏ nhân tạo sân bóng đá mini

Tìm hiểu các tiêu chí xây dựng khác trước khi tìm hiểu về giá cỏ nhân tạo sân bóng đá mini

Tiêu chuẩn về các vạch giới hạn và khung thành trong sân bóng đá mini

Tiêu chuẩn về các vạch giới hạn và khung thành trong loại hình sân bóng mini cũng có nhiều khác biệt. Sân bóng đá mini không có các vạch giới hạn dài 16m50 và 5m50 mà chỉ là khu phạt đền. Khu phạt đền này lấy chân 2 cột dọc làm tâm rồi kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m. Nối hai điểm cuối sẽ được một đường thẳng 3,16m song song đường biên ngang.

Trên đoạn thẳng 3,16m có 1 điểm gọi là chấm phạt đền thứ nhất 6m. Trên đường thẳng góc cách biên ngang 10 có điểm phạt đền thứ 2 hay còn được biết đến là cung phạt góc. Ở các sân bóng mini, các cung này thường có bán kính là 25cm.

Tiêu chuẩn về luật tham gia sân bóng đá mini

Cuối cùng, trước khi tìm hiểu về chi phí, giá cỏ nhân tạo sân bóng đá mini, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số tiêu chuẩn về luật tham gia sân bóng đá mini. Sân bóng đá mini có số lượng cầu thủ tham gia ít hơn so với các sân bóng truyền thống.

Thông thường là dành cho từ 5 – 7 người. Về luật thì nhìn chung cũng không có nhiều khác biệt quá lớn với các loại sân bóng truyền thống. Tuy nhiên cần chú ý phổ biến các luật phạt đền riêng cho người tham gia.

Các chi phí làm sân bóng đá mini

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu sơ lược về các tiêu chuẩn kỹ thuật của một sân bóng đá mini. Đó là những tiêu chuẩn hết sức cơ bản mà một sân bóng đá mini cần đạt được.

Tiếp theo, trước khi tìm hiểu riêng về giá cỏ nhân tạo sân bóng đá mini, chúng ta sẽ phân tích xem chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo sẽ bao gồm những hạng mục và loại chi phí nào.

Sau đây là một số loại chi phí điển hình khi thi công hoàn chỉnh cho sân cỏ nhân tạo:

Chi phí hoàn thiện phần thô

Chi phí hoàn thiện phần thô sẽ gồm các chi phí thi công nền hạ, hệ thống thoát nước, san nền, đổ đá, trám xi măng… Đây được hiểu chung là giai đoạn định hình sơ khai một sân cỏ nhân tạo nói chung và một sân bóng mini nói riêng.

Thông thường, chi phí trong phần này sẽ gồm chi phí cho nguyên vật liệu xây dựng, chi phí thuê xe ủi san bằng, chi phí đá đổ san bằng… Và chi phí cho việc hoàn thiện phần thô này sẽ chiếm khoảng ¼  chi phí hoàn thiện sân bóng.

Chi phí cho các hệ thống lưới

Trước khi tìm hiểu về giá cỏ nhân tạo sân bóng đá mini, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về chi phí cho các hệ thống lưới quây và lưới khung thành. Mức chi phí trong phần này là không lớn và thứ tự thực hiện thường là sau cùng hoàn thiện một sân bóng mini.

So với chi phí hoàn thiện nhân bóng mini, chi phí cho phần này thường không quá lớn, chỉ chiếm khoảng ⅙ chi phí thực hiện. Chi phí lớn hơn phải kể đến đó là chi phí cho hệ thống ánh sáng, chi phí hoàn thiện sân cỏ và các chi tiết khác ngay sau đây.

Chi phí cho hệ thống ánh sáng và các chi tiết khác

Hệ thống ánh sáng bao gồm chi phí cho các cột đèn, bóng điện, tấm bảo vệ… Ngoài ra còn gồm có các chi tiết kỹ thuật khác như kéo điện, lắp công tơ, mạch điện… Chi phí cho phần này cũng rơi vào khoảng ⅙ chi phí thực hiện sân cỏ mini.

Chi phí hoàn thiện sân cỏ

Và cuối cùng là bàn đến chi phí hay giá cỏ nhân tạo sân bóng đá mini. Trên thực tế, đây là phần chiếm đến 2/4 chi phí thực hiện một sân bóng mini. Nguyên nhân là bởi vì chúng ta cần một lượng rất lớn các thảm cỏ nhân tạo. Và giá thành của chúng thì cũng không hề rẻ.

Chi phí cho việc hoàn thiện sân cỏ thường rất lớn

Tư vấn giá cỏ nhân tạo sân bóng đá mini

Khó có thể xác định một mức báo giá cụ thể cho các loại cỏ sân bóng đá mini. Thông thường, chúng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó có thể kể đến như:

  • Quy mô sân bóng để tính được diện tích cỏ
  • Chất lượng cỏ mà bạn lựa chọn. Cỏ càng chất lượng chi phí càng cao
  • Chi phí nhân công thực hiện thi công thảm cỏ và sân cỏ

Ngoài ra còn có nhiều chi phí ảnh hưởng khác đến giá cỏ nhân tạo làm sân bóng. Do đó, các bạn cần tìm đến các đơn vị tư vấn để được báo giá một cách chính xác và rõ ràng hơn.

Các bạn sẽ được tư vấn và đưa ra những yêu cầu của mình. Bạn có thể báo cho họ biết mức chi phí mà bạn có thể bỏ ra cho việc mua các thảm cỏ nhân tạo. Từ đó, đơn vị sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết cũng như báo giá chi tiết.

Nếu như điều kiện kinh tế thoải mái, các bạn nên đầu tư vào các loại cỏ chất lượng tốt để tránh những hỏng hóc ngắn hạn sau khi đi vào hoạt động. Có như vậy, chất lượng sân cỏ của bạn mới đạt uy tín.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về các vấn đề xoay quanh giá cỏ nhân tạo sân bóng đá mini. Hy vọng những thông tin đã giúp ích cho bạn. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Acro để được báo giá hoàn toàn miễn phí.

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ ACRO

Hơn 1000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO ACRO – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © Acro. All rights reserved

0937 30 5885