Thảm Cao Su

Thảm cao su lót sàn bao gồm hai lớp vật liệu khác nhau: mặt màu và mặt đáy màu đen. Sản phẩm vượt qua tất cả những thiếu sót của gạch lát sàn nhà cứng, trơn trượt, thấm hút nước chậm, không cách âm … cho phép người sử dụng luôn hoạt động thoải mái và thư giãn.

 

Các sân thể thao được lát bằng sản phẩm này không những có thể thể hiện kỹ năng chơi tốt hơn, mà còn giảm thiểu nguy cơ chấn thương xảy ra đối với cơ thể do đặc tính của thảm gạch cao su lót sàn. Sản phẩm sẽ bảo vệ sự an toàn của người cao tuổi và trẻ em với tính năng lớn nhất của nó là chống trượt, chống tĩnh điện, không ánh sáng.

Thảm Cao Su

Thảm cao su cho sân bóng là gì? Thảm sử dụng cho các loại sân nào được? Lưu ý khi chọn mua thảm là gì? Đơn vị thi công thảm cho sân đáng tin cậy? Tất cả sẽ được chia sẻ tường tận trong bài viết dưới đây.

Thảm chất liệu cao su cho sân bóng là gì?

Thảm dành cho sân bóng chuyên dụng như sân bóng rổ, futsal, các loại sân thể thao ngoài trời. Thảm được đổ ngay trên sân và thành một khối, có khả năng đàn hồi cao và chống chọi tia nắng tốt.

Điểm nổi bật của thảm từ cao su

Vì được thi công tại chỗ, cấu tạo từ hạt Epdm nên sân có khả năng thấm nước tốt. Vì thế, sân sẽ không bị tụ nước và hư hỏng khi trời mưa Độ đàn hồi cao, giúp chống sốc. Đặc biệt hiệu quả khu hoạt động mạnh đảm bảo an toàn.

thảm cao su

Thảm cao su có khá nhiều đặc điểm nổi trội

Cấu tạo từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường: hạt EPDM, hạt cao su SBR bố thép, keo PU Chống trơn trượt và độ bền cao, không bị ẩm mốc mọc rêu. Bên cạnh đó, tuổi thọ có thể đạt đến 8 năm, nếu sử dụng ít, trung bình sẽ khoảng 5 năm. 

Loại thảm này khá đa dạng màu sắc, dễ dàng thiết kế. Đồng thời, có khả năng chịu được nhiệt độ ngoài trời tốt. Nó có thể sử dụng trong môi trường nước nhiều như: hồ bơi,…

Cấu tạo của một lớp thảm cao su chuyên dụng cho sân bóng

Mỗi loại sân sẽ có cấu tạo khác nhau, với lượng hạt cao su và độ dày khác nhau. Cụ thể:

– Lớp đầu tiên: Rulo- dùng để kết dính bề mặt đất và lớp tiếp theo.

– Lớp 2: Hạt SBR kết hợp cùng keo PU Binder. Lớp này dày 10mm.

– Lớp 3: tiếp tục là lớp SBR và EPDM được dính bằng keo PU Binder.

– Lớp cuối cùng: hạt cao su EPDM kết hợp với keo PU binder. Có độ dày 10mm.

Cuối cùng là bạn có thể phối màu theo ý thích ở lớp 4. Như vậy thảm của bạn sẽ dày 20mm

Các loại sân thường sử dụng

Với tính năng và điểm nổi bật của mình, hiện nay có rất nhiều sân sử dụng thảm cao su. Các sân hoạt động thể thao như: bóng rổ, bóng đá trong nhà (futsal): chủ yếu các sân này cần giảm độ trơn trượt, tăng độ đàn hồi và giảm chấn tốt.

Sân chạy điền kinh, sân thể thao ngoài trời, sân chơi ngoài trời cho trẻ nhỏ, thảm chống trượt tại bể bơi, hồ tạo sóng,…Ngoài ra, thảm cũng thường được sử dụng trong các khu công viên, dự án căn hộ

Sân chơi cho trẻ em tại các dự án căn hộ

Những lưu ý khi lắp đặt thảm từ cao su cho sân

Chất liệu cấu tạo hạt cao su

Chất liệu làm nên hạt SBR phải bằng lốp xe ô tô phế liệu, hạt phải to từ 1-5mm. Khác với hạt EPDM, hạt SBR không được chứa dầu hóa dẻo Paraffin vì loại dầu này sẽ làm giảm khả năng kết dính của hạt với keo PU Binder.

Ngoài ra, tỷ lệ giữa các loại hạt và keo cũng vô cùng quan trọng. Tỷ lệ này nhiều hay ít cũng gây cho thảm quá lỏng và ngược lại

Chất lượng của hạt

Thảm được cấu tạo chính từ các hạt cao su EPDM, SBR,… vì thế lưu ý đầu tiên là cần chọn loại hạt thật tốt. Đặc biệt là khi thi công sân chơi cho trẻ em, cần chọn hạt EDPM đạt chuẩn CE. 

Tiêu chuẩn này cần đảm bảo hạt chứa các giúp giảm đi các chất độc hại như: dầu hóa dẻo Parafin, các chất xúc tác độc hại DCP Peroxxit. Các chất này ngoài khả năng giảm độc hại, còn giúp chống chọi với các tia cực tím, giúp tuổi thọ của sân lâu hơn.

Hạt EPDM thường là hạt sử dụng nhiều nhất và được phủ ở lớp trên cùng, nên chúng sẽ chịu phần lướng tác dụng và ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài. Vậy nên cần chọn hạt có chất lượng tốt. 

Để chọn được hạt tốt cần dựa vào hàm lượng EPDM nguyên sinh, thông thường các hạt trên thị trường sẽ có hàm lượng từ 15 – 22%. Hạt có hàm lượng càng cao thì càng bền và tốt, chính vì vậy bạn nên chọn loại có hàm lượng nguyên sinh là 22%.

Lựa chọn những chất liệu tốt nhất để thi công thảm

Bột màu

Bên cạnh chất liệu hạt, thì loại bột màu cũng cần phải chọn loại tốt. Đa số các thảm bằng cao su sẽ sử dụng cho các sân ngoài trời nên hạt EPDM mà chứa bột màu vô cơ sẽ bền màu hơn, giảm thiểu tác động xấu từ mưa nắng.

Keo PU Binder

Nếu nói keo PU không thì trên thị trường các rất nhiều loại, tuy nhiên keo Binder là là duy nhất được sử dụng trong việc thi công lắp đặt làm thảm cao su cho sân bóng. Loại keo này giúp cho các lớp kết dính tốt hơn, tăng độ bền độ dẻo và cũng chống lại các tia độc hại ảnh hưởng tới tuổi thọ của thảm.

Chọn keo PU binder cũng cần quan tâm tới mùi vị, loại tốt sẽ khiến bạn bị khó chịu và gây ra cay mắt. Keo chứa hàm lượng PU nguyên chất càng nhiều càng khiến bạn bị cay mắt hơn, như thế khả năng kết dính càng cao

Để ý màu sắc của keo Keo PU Binder có màu trắng và trong, nếu loại keo của bạn có màu vàng đục thì là sai. Khi keo có màu vàng tức là đã hết hạn, làm giảm kết cấu của thảm và giữa các lớp sẽ không có độ dính tốt. Đồng thời làm ảnh hưởng đến màu sắc của thảm, không theo đúng thiết kế ban đầu.

Thi công thảm cao su trên sân cần có kỹ thuật gì?

Xử lý nền

Trước khi đổ lớp 1 lên thì cần xử lý nền bê tông thật tốt, còn được gọi là Asphalt. Nền cần có một độ dốc nhất định nhằm thoát nước tốt không gây ứ đọng trên sân. Bề mặt nền cứng chắc để khi đổ lớp đầu tiên không giảm kết dính

Nguyên liệu làm bê tông bao gồm: xi măng, cát, nước. Trộn đều và đợi lớp khô trên bề mặt sân (còn được gọi là lớp bả). Nếu lớp Asphalt khô mà có quá nhiều bột đất trên bề mặt thì bạn nhớ phủi và mài sạch đi. Vì lớp bột đó sẽ khiến lớp 1 không dính chắc.

Lăn đều keo PU Primer trên bề mặt bê tông bằng Zulo lăn sơn. lớp keo cần phải đều để giúp mặt nền cứng hơn và dính với thảm cao su EPDM chắc hơn.

Cán đều lớp 2

Hạt cao su SBR và Keo PU Binder: Đây là bước quan trọng nhất, bắt đầu từ việc lựa chọn hạt SBR (đã lưu ý ở trên). Tiếp theo là trộn đúng tỷ lệ và trộn đều, nếu trộn không đều sẽ dẫn đến thảm bị phồng tại những chỗ quá nhiều keo PU.

Tỷ lệ hạt và keo 

Cứ 6 đến 7 kg hạt cao su SBR thì ta sử dụng 1 kg keo Pu Binder. Tỷ lệ phụ thuộc vào kích thước hạt và chất lượng keo. Tuy nhiên đối với các loại sân vận động mạnh như: bóng rổ, Futsal thì tỷ lệ keo Pu cho vào phải nhiều hơn. 

Đối với lớp hạt cuối cùng – EPDM thì cũng rất quan trọng. Về cơ bản, đây là lớp trên cùng, chịu nhiều tác động nhất nên cần phải đảm bảo cả về chất lượng và mặt mỹ thuật.

Thảm cao su được ứng dụng rất rộng rãi vào nhiều lĩnh vực

Tỷ lệ nguyên liệu giữa hạt cao su EPDM và keo Pu Binder

Tỷ lệ này sẽ từ 5 đến 5,5 kg hạt thì trộn 1kg keo. Tỷ lệ này cũng phụ thuộc vào chất lượng keo và độ lớn của hạt, tuy nhiên không được trộn quá 5,5 kg hạt/1kg keo, sẽ khiến chất lượng thảm cao su bị giảm. Lưu ý: khi thi công mỗi một lớp mới, cần phải đợi cho lớp trước đó khô hoàn toàn thì mới tiếp tục đổ keo và hỗn hợp khác lên. 

Ví dụ: Trước khi đổ lớp hạt cao su EPDM thì lớp hạt SBR cần khô, sau đó lăn một lớp thật mỏng keo PU Binder lên theo tỷ lệ  0,15kg/m2. Sau đó mới đổ lớp EPDM vào. Làm như vậy sẽ giúp tăng khả năng kết dính giữa hai lớp.

Đơn vị thi công thảm cao su trên sân tốt nhất

Việc thi công và làm ra một sân chơi từ cao su rất khó, đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm cao. Chính vì vậy bạn cần tìm cho mình một đơn vị uy tín có nhiều kinh nghiệm. Sân Cỏ Nhân Tạo Hòa Bình là đơn vị uy tín với hơn 13 năm trên thị trường, chuyên sản xuất, lắp đặt, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo và sân làm từ thảm cao su. 

HÒA BÌNH sử dụng những nguyên liệu, hạt cao su tốt nhất nhằm để đưa đến một sản phẩm chất lượng đến tay khách hàng. Nhận được nhiều đánh giá tốt và sự tin tưởng từ khách hàng, mức giá tốt cạnh tranh trên thị trường. Sân Cỏ Nhân Tạo Hòa Bình cam kết đem lại trải nghiệm và chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho bạn tham khảo khi lắp đặt một thảm cao su trên sân. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Thường xuyên truy cập website để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nữa nhé.

Dự án tiêu biểu

Quy trình thực hiện công việc

Khách hàng liên hệ và yêu cầu tư vấn

Sau khi nhận yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn qua điện thoại. Tiếp theo gửi báo giá, gửi mẫu và về khảo sát dự án

Thương thảo và ký kết Hợp đồng

Khách hàng lựa chọn gói dịch vụ cần làm và tiến hành ký kết hợp đồng với Công ty

Thực hiện công việc theo Hợp đồng

Chúng tôi sẽ thực hiện công việc đúng tiến độ theo Hợp đồng đã ký kết

Bàn giao công trình cho khách hàng

Khách hàng tiến hành Nghiệm thu công trình và sẽ nhận công trình đưa vào sử dụng

Hỗ trợ, bảo hành sau khi hoàn thành công việc

Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và giải đáp thắc mắc cũng như hỗ trợ các vấn đề khác sau Nghiệm thu

LÝ DO KHÁCH HÀNG CHỌN
DỊCH VỤ CỦA SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Tự hào là đơn vị luôn tiên phong, sáng tạo trong lĩnh vực cỏ nhân tạo và kinh doanh sân cỏ nhân tạo. Với 15+ năm thành lập và phát triển, với những sản phẩm và dịch vụ từ cung cấp vật tư, dịch vụ thi công,… chúng tôi đều hướng tới một mục đích duy nhất đó là sự hài lòng và hiệu quả kinh doanh của khách hàng

2000+ Dự án hoàn thành

4500+ Khách hàng tin tưởng

30+ Nhân sự tài năng

15+ Kinh nghiệm trong nghề

Coi trọng đối tác

Tư vấn giám sát chặt chẽ

Cung cấp giải pháp toàn diện

100% Khách hàng hài lòng

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885