Tìm hiểu kích thước sân bóng mini phổ biến hiện nay

Kích thước sân bóng mini hiện nay đều có tiêu chuẩn cụ thể. Vậy kích thước chuẩn theo liên đoàn bóng đá Fifa đối với sân bóng mini là bao nhiêu? Nếu như bạn muốn hiểu về kích thước của loại sân này bạn hãy đọc bài viết sau đây.

Kích thước sân bóng mini hiện nay

Bóng đá mini được biết như loại bóng đá dành cho thiếu nhi, và người lớn. Nhưng bóng đá mini tại việc thi đấu chính thức khi đó sự phổ biến với thiếu nhi hơn so với người lớn. Nhưng sân bóng đá mini chính thức được người lớn yêu thích hơn trong những hoạt động chơi bóng tầm cỡ.

Trong luật thi đấu theo tiêu chuẩn của FIFA khi đó kích thước sân bóng đá mini phải mang hình chữ nhật trong đấy chiều dọc tối đa 42m và tối thiểu 25m, chiều ngang tối đa tầm khoảng 25m và tối thiểu 15m.

kích thước sân bóng mini

Kích thước sân bóng mini theo tiêu chuẩn FIFA

Ở nhiều tình huống chiều dọc sân phải lớn hơn chiều ngang sân. Những đường giới hạn: Nhiều đường giới hạn tại sân phải kẻ rõ ràng mang một bề rộng 8cm.

Đường giới hạn theo chiều dọc sân được biết như đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân biết như đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân bóng đá mini.

Khung thành của sân bóng mini rộng 3m (tính từ mép trong 2 cột dọc) và cao 2m. Bán kính tại vòng tròn trung tâm giữa sân tầm khoảng 3m. Đặc biệt chính là sân mini không có vạch giới hạn 16m50 và 5m50, thay vào đấy như khu phạt đền.

Bạn muốn vẽ khu này bạn hãy lấy chân 2 cột dọc làm tâm sau đó bạn kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn mang bán kính 6m, sau đấy hãy nối điểm cuối của 2 cung đường tròn này sẽ được một đoạn thẳng dài 3,16m song song với đường biên ngang.

Khu vực ở khoảng giới hạn của nhiều đường kẻ đấy chính là khu phạt đền. Tại phần giữa đoạn thẳng dài 3,16m trên có 1 điểm được biết như điểm phạt đền thứ nhất (hay còn được biết chấm phạt đền 6m). 

Tại đường thẳng góc với biên ngang (cách 10m) có 1 điểm nữa như điểm phạt đền thứ 2. Cung đá phạt góc mang bán kính chính là 25cm. Những đường giới hạn trên sân có bề rộng tầm 8cm.

Xét thể lệ thi đấu thì mỗi một trận đấu phải có hai đội, mỗi đội có tối đa có khoảng 5 hay 7 cầu thủ, trong đấy sẽ có một thủ môn. Ở bất cứ trận đấu nào của một giải chính thức bởi FIFA, liên đoàn bóng đá Châu lục hay Liên đoàn bóng đá quốc gia điều hành đều có quyền thay đổi cầu thủ thi đấu với cầu thủ dự bị. Số lượng cầu thủ dự bị tối đa chính là 7 cầu thủ.

Số lần thay đổi cầu thủ dự bị ở một trận đấu không hạn chế và có thể được thực hiện cả lúc bóng trong cuộc hay ngoài cuộc. Cầu thủ đã thay ra sân vẫn được quyền vào lại sân thay cầu thủ khác. Sự thay cầu thủ dự bị phải được tiến hành đúng những quy định.

Kích thước khu phạt đền của sân bóng mini

Từ biên ngang của mỗi một phần sân, hãy lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào tại sân 1/4 đường tròn mang bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/ 4 đường tròn được một đoạn thẳng dài 3.16m song song và cách đều đường biên ngang 6m. 

Khu vực sẽ được giới hạn do nhiều đường kẻ này được biết như khu phạt đền. Đường thẳng giới hạn này còn được coi như đường 6m trong tiêu chuẩn của kích thước sân bóng mini.

Chấm phạt đền thứ nhất

Chấm phạt đền thứ nhất chính là điểm minh bạch tại đường thẳng vuông góc với biên ngang, cách biên ngang 6m. Điểm đó nằm ở trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m.

Chấm phạt đền thứ hai

Chấm phạt đền thứ 2 như một điểm rõ ràng ở trên sân, nằm chính giữa trên đường thẳng vuông góc với biên ngang, cách biên ngang 10m.

Cầu môn và khu vực thay thế cầu thủ của sân bóng mini

Khu vực của việc thay thế cầu thủ đó như nơi để cầu thủ ra và vào sân lúc có sự thay thể như:

Khu vực này nằm tại đường biên dọc, phía đặt ghế ngồi của cầu thủ, quan chức đội bóng và  mang chiều dài 5m, nó được xác định rõ ràng do hai đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc mang một độ rộng tầm 8cm và độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân). Khu vực ngay trước bàn trọng tài, cách đường giới hạn nửa sân 5m về mỗi một bên phải được để trống.

Cầu môn của sân bóng mini phải được đặt tại phần giữa của mỗi một đường biên ngang, bao gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách đều mỗi một góc sân, được nối với nhau với một thanh xà ngang song song với mặt sân thi đấu.

Khoảng cách giữa hai cột dọc chính là 3m (tính từ mép trong) và khoảng cách từ thanh xà ngang đến mặt sân thi đấu là 2m (tính từ mép dưới).

Cần tính toán được kích thước từng hạng mục trên sân là một yếu tố rất quan trọng trong quy trình thi công sân cỏ nhân tạo hoàn chỉnh. Trên đây chính là thông tin về kích thước sân bóng mini chuẩn nhất. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ này bạn đã hiểu hơn về kích thước của loại sân bóng này chi tiết nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885