Quy trình thi công sân bóng diễn ra như thế nào?

Thi công sân bóng được thực hiện theo quy trình bài bản và với những thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại. Hơn nữa việc thi công đó sẽ có bản thiết kế cụ thể và khiến cho việc thi công ngày càng dễ dàng hơn.

Thi công sân bóng cần thực hiện điều gì?

Trước khi bạn bắt tay vào việc thi công sân bóng bạn còn phải chuẩn bị những điều sau đây:

Mặt nền

Khi bạn chuẩn bị mặt nền bằng cỏ và sao cho mặt bằng thật phẳng với máy xúc hay có thể bằng máy gạt. Lưu ý nếu như mặt bằng có cỏ bạn cũng nên phun thuốc diệt cỏ đi nhé!

thi công sân bóng

Thi công nền hạ

Khi bạn đã thực hiện phun thuốc diện cỏ, tiếp bạn cần mang máy ủi vào gạt đất, cát để san nền sao cho bằng.

Bạn đã thực hiện việc làm nhẵn hoàn toàn và bạn cần phải làm phẳng đất, cần thực hiện việc dải đá lên mặt sân. Khi đó nên dùng loại đá đã được nghiền nhỏ để dải lên mặt sân. Chú ý rằng không nên sử dụng đá quá to để dải nhé!

Thợ sẽ dùng ngay vòi phun đều lên mặt sân mang công dụng làm nén đá xuống mặt sân dễ dàng hơn. Tiếp tục đưa ngay máy lu vào sân để lu lèn nền hạ đảm bảo ổn định nền đất lâu dài, khi đó không hề tác động tai hại tới hệ thống sân cỏ bên trên gây lún, sụt làm ảnh hưởng tới chất lượng của sân cỏ sau này. 

Một vài điều cần lưu ý trong việc thi công nền hạ:

  • Định vị sân: Bạn cần phải xác định vị trí sân, vị trí của hệ thống thoát nước, những công trình phụ đi kèm như căn tin … 
  • Xây hệ thống thoát nước, bó vỉa: Đây cũng được coi như những thứ bạn nên chú ý vì nó ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của quá trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo.
  • Làm nền và tạo độ dốc: Vấn đề này sẽ được nhiều nơi thực hiện thi công chú ý đến do nó cũng như vấn đề thiết yếu cho sân bóng nhân tạo.

Thực hiện thi công bề mặt sân cỏ bóng

Trước khi bạn đi vào thi công sân bóng bạn nên đáp ứng được những điều kiện cần thiết sau đây:

Phải đạt được nhiệt độ trên 13 độ C. Nếu như trời mưa sân bị ướt, bạn hãy đợi tầm 24 giờ mới được lắp đặt cỏ nhân tạo. Khi bạn muốn lắp đặt mặt cỏ bạn nên chọn vào ngày nắng, thời tiết khô ráo để đảm bảo thời gian thi công sân cỏ nhân tạo đúng tiến độ và mang lại hiệu quả cao nhất.

Những bước thi công sân bóng bao gồm:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đưa cỏ tới sân bóng đá, sau sử dụng dao và kéo để cắt lớp vỏ bọc của cuộn cỏ nhân tạo ra sau đó đặt cỏ sang một bên và mang cỏ nhân tạo cho tới khu vực trải cỏ.

Bước 2: Hãy thực hiện dải cỏ ra, dàn trải đều cuộn cỏ ra theo chiều dọc hay theo chiều ngang sân, sao cho bảo đảm cuộn phải sát mí nhau, sao cho thật thuận tiện dán keo mí nối sau đó.

Bước 3: Bạn hãy cho cắt và tạo ngay đường biên và đường viền cỏ trắng:

– Đối với biên thẳng: Bạn sử dụng dao để rạch, sử dụng thước đặt ngay ngắn và rọc dọc thành đường rộng tầm khoảng 80mm.

– Đối với biên cong: Bạn sử dụng dao rạch, dây chì tạo compa quay theo bán kính, tiếp theo bạn cắt tỉa tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng

– Đối với biên cong: Bạn sử dụng ngay doa rạch, dây chì tạo compa quay theo bán kính, tiếp theo bạn cho đi cắt tỉa tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng.

Bước 4: Bạn sử dụng ngay máy trải cỏ hoặc máy đánh cỏ để trải đều lên các sợi cỏ, sau đó dùng máy và sau bạn cho trải cát và máy trải hạt cao su lên mặt sân cỏ nhân tạo.

Bước 5: Bạn cần chuẩn bị lớp cát tầm khoảng 2.5~2.7cm, sau nó được chia thành nhiều lớp, bạn có thể dải bằng tay hay bằng máy rải cát. Sau hãy sử dụng bồ cào hay máy đánh cỏ đánh cho cát rớt xuống đều cho tới lúc độ dày đến tầm 2.5~2.7cm.

Bước 6: Trải hạt cao su: Lớp cao su bạn hãy dải tầm 0.8~1 cm, trung bình khoảng từ 5kg – 8 kg /1m2 nền cỏ, có thể trải bằng tay hay bằng máy. Tiếp theo bạn hãy sử dụng ngay bồ cào chuyên dụng hay máy đánh cỏ đánh cho hạt cao su rớt xuống đều.

Trên đây là toàn bộ quy trình về việc thi công sân bóng chuẩn nhất hiện nay. Quá trình thi công này sẽ diễn ra nhiều công đoạn khác nhau và thực hiện cực đơn giản.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885