Luật sân cỏ nhân tạo 7 người cập nhật mới nhất

Mỗi một bộ môn thể thao thì đều có luật của riêng nó. Bóng đá cũng vậy, khi ai chơi bóng đá đều cần biết tới luật sân cỏ nhân tạo 7 người phải không nào. Do luật đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc trải nghiệm bộ môn này. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu luật đó nhé!

Luật sân cỏ nhân tạo 7 người chuẩn nhất

Để người chơi môn thể thao này làm chủ được cuộc chơi cũng như biết cách để chơi bóng cho đúng luật. Phần dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về luật sân cỏ nhân tạo 7 người chi tiết nhất. Cụ thể bao gồm tất cả các luật sau:

Luật sân cỏ nhân tạo 7 người

Luật 1: Quy định kích thước của sân bóng đá 7 người

  • Đường biên dọc: 50m tới 75m
  • Đường biên ngang: Từ 40m tới 55m
  • Khu vực cấm địa phải dài 6m tính từ khung thành và rộng 8m
  • Điểm phạt đền cách khung thành chính là khoảng 3.5m
  • Kích thước khung thành: rộng tầm 3
  • Tầm 6m, cao chính là 2.1m

>>> Tham khảo thêm về: Kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FiFa

Luật 2: Luật bóng dùng cho sân 7

Quả bóng sử dụng ở trong sân bóng nhân tạo 7 người chính là size số 4 với chu vi: 66cm và tối thiểu 63,5cm, trọng lượng: 390gr và tối thiểu 350gr, áp suất: 0,6 – 1,1 Kg/cm2.

Trọng tài trên sân như một người mang quyền quyết định bóng thi đấu và thay đổi bóng ở trong trận đấu. Nếu như ở trong thi đấu bóng hỏng, trọng tài sẽ cho dừng trận và tiếp tục với quả bóng chạm đất tại vị trí bóng hỏng.

Luật 3: Số lượng cầu thủ trên sân 7 người

Tại một trận bóng sẽ có 2 đội, mội đội bao gồm 7 người(trong đấy mang 1 thủ môn), bất kể cầu thủ nào cũng có thể làm thủ môn. Một trận bóng đá, nhiều đội bóng được đăng ký tối đa 7 cầu thủ dự bị và thay người tối đa chính là 7 người. Nhiều cầu thủ đã ra sân thì không được phép trở lại sân thi đấu.

Luật 4: Trang phục của cầu thủ trên sân 7 người

Trang phục bắt buộc của những cầu thủ bao gồm quần, áo, bít tất, giày bóng đá. Không chỉ vậy, những cầu thủ không được mang theo vật có thể gây nguy hiểm ở trong việc thi đấu. Riêng thủ môn sẽ mặc trang phục không giống với những cầu thủ trên sân.

Luật 5: Trọng tài

Tại luật sân cỏ nhân tạo 7 người có: “trọng tài có quyền xử phạt những lỗi vệc việc vi phạm trên sân và kết quả bóng đá online cuối cùng của trận bóng”. Trọng tài cần phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước ban tổ chức giải đấu.

Luật 6: Trợ lý trọng tài và trong tài thứ tư

Mỗi một trận bóng xảy ra sẽ có 2 trợ lý trọng tài với nhiệm vụ: quản lý việc thay người, ghi biên bản trận đấu và thực hiện sự trợ giúp trọng tài chính bắt lỗi những đối thủ vi phạm hay quan sát ngoài sân.

Luật 7: Thời gian trận đấu

Luật bóng đá sân cỏ nhân tạo được quy định chính thức, mỗi một trận đấu bóng đá nhân tạo 7 người được chia làm 2 hiệp, đối với lứa tuổi thiếu niên khi đó mỗi một hiệp 25 phút, còn với lứa tuổi nhi đồng thì mỗi hiệp tầm 20 phút. Giữa 2 hiệp được nghỉ 10 phút.

Luật 8: Quả giao bóng và bóng chạm đất

Sự lựa chọn sân và đá quả giao bóng được xác định với cách tung đồng tiền. Đội ưu tiên được quyền lựa chọn sân và đội còn lại được đá giao bóng. Cầu thủ 2 đội phải đứng trên phần sân của đội mình và cầu thủ đội không giao bóng phải đứng cách xa bóng ít nhất tầm 6m.

Luật 9:  Bàn thắng hợp lệ

Bàn thắng chính thức được công nhận lúc quả bóng đã hoàn thành vượt qua cầu môn dưới xà ngang dù ở trên không hay mặt đấy.

Luật 10: Việt vị

Luật bóng đá sân 7 người mới nhất quy định cầu thủ liệt vị bao gồm:

Mỗi một cầu thủ tại bị trí việt vị lúc cầu thủ đấy đã di chuyển qua đường 13m thuộc phần sân đối phương và chiếm vị trí gần đường biên ngang sân đối phương hơn bóng, trừ tình huống:

Một cầu thủ tại vị trí việt vị có thể chưa bị coi như phạm luật. Cầu thủ đấy chỉ bị phạt việt vị nếu vào thời điểm đồng đội chuyền bóng hay khống chế bóng, cầu thủ đó – theo nhận định của trọng tài.

Luật 11: Lỗi và hành vi khiếm nhã

Các lỗi thô bạo trên sân sẽ bị phạt trực tiếp như đá, ngáng chân, nhảy và chèn vào đối phương.

Luật 12: Những quả phạt

Tại luật bóng đá 7 người, tất cả nhiều quả phạt trực tiếp lúc vào gôn đều được tính bàn thắng.

Luật 13: Phạt đền

Quả phạt đền được luật sân cỏ nhân tạo 7 người quy định như sau: cầu thủ phạm 1 tại 10 lỗi trực tiếp mà mang vị trí phạm lỗi trong khu phạt đền của đội bản thân khi bóng đang trong thi đấu thì sẽ bị quả phạt đền.

Luật 14: Đá biên

Lúc bóng đã vượt qua đường biên ngang sẽ được tính làm quả đá biên. Bóng được đặt trên vạch đường biên ngang. Cầu thủ phải đứng ngoài đường biên và đá thực hiện quả đá biên bằng chân.

Luật 15: Quả phát bóng

Luật quy định một bên được phát bóng lúc bóng đã vượt qua hẳn đường biên ngang ngoài cầu môn. Thủ môn không được nhận bóng từ quả phát bóng sau cầu thủ sử dụng tay đá bóng. Bàn thắng sẽ chính thức được công nhận từ quả phát bóng trực tiếp vào môn.

Luật 16: Quả phạt góc

Luật bóng đá sân 7 người sẽ quy định với các quả bóng phạt góc được tính lúc mà bóng hoàn toàn vượt ra đường biên ngang, cho dù tại mặt sân hay trên không do người chạm cuối cùng chạm bóng có nghĩa rằng đội kia sẽ được phạt góc.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Sân Cỏ Nhân Tạo Hòa Bình cập nhật mới nhất được về luật sân cỏ nhân tạo 7 người. Chúng tôi hy vọng với luật đấu này đó như một nền tảng cho người yêu thích bóng đá chân chính chơi bóng vì đam mê và nhiệt huyết chứ không phải ăn thua nhau qua từng đường bóng.

3.6/5 - (5 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885