Kích thước khung thành bóng đá theo đúng tiêu chuẩn

Trong bóng đá mỗi một thứ đều phải đạt theo tiêu chuẩn FIFA. Trong đó kích thước khung thành bóng đá cũng phải đúng. Vậy kích thước tầm bao nhiêu là chuẩn? Nếu như bạn muốn biết hơn về điều này bạn hãy đọc bài viết sau đây nhé!

Khung thành sân bóng là gì?

Khung thành bóng đá chính là cấu môn, gôn bóng. Đó như một trong nhiều bộ phận cần thiết của sân bóng. Bạn muốn tham dự trò bóng tại bất cứ nơi đâu thì cũng phải có khung thành. Khung thành sẽ chính thức được lắp đặt, dựng nên theo tiêu chuẩn về kích thước mà liên đoàn bóng đá quy định.

Kích thước khung thành bóng đá

Kích thước khung thành bóng đá đạt tiêu chuẩn

Ngoài ra xét về phần khung thành cũng phải phù hợp với diện tích của sân bóng và số lượng cầu thủ thi đấu trên sân. Hiện nay như bạn biết có 3 khung thành phổ biến tương ứng với số người chơi đấy chính là:

 • Khung thành dành cho sân bóng dành cho 5 người. 
 • Khung thành dành cho sân bóng chơi với 7 người. 
 • Khung thành dành cho sân bóng chơi dành cho 11 người. 

Ở một trận bóng đá, 2 đội với số lượng cầu thủ như nhau sẽ tìm cách đưa trái bóng vào khung thành (còn được biết như cầu môn). Nếu như đội nào đưa bóng vào khung thành đối phương nhiều hơn (ghi được nhiều bàn thắng hơn) có nghĩa đôi đó giành được chiến thắng.

Tại phần chính giữa hai đường biên ngang chính là khung thành mang hình chữ nhật, thường được giăng lưới để dễ phân biệt trường hợp bóng vào khung thành hay ra ngoài. Phía trước mỗi một khung thành như một khu cấm địa.

Tại phần giữa khu cấm địa cách khung thành tầm 11m sẽ như điểm để đá phạt đền. Những cầu thủ sẽ tiến hành ngay những cú sút phạt đền bởi đối phương phạm lỗi ở khu vực cấm địa.

Tìm hiểu kích thước khung thành bóng đá chuẩn

Khung thành bóng đá như chúng ta được biết có 3 loại tương ứng với số lượng người chơi ở trên sân bóng. Đấy chính là sân 5 người, 7 người và 11 người. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về kích thước khung thành bóng đá theo tiêu chuẩn FIFA nhé!

Kích thước khung thành bóng đá 11 người

Sân bóng đá 11 người một loại sân phổ biến và được vận dụng ở hầu như những giải bóng đá lớn. Khung thành chính thức được cấu tạo từ 2 cột dọc và 1 xà ngang. Những cột chính thức được làm theo hình tròn, dài. 

Đó chính là một khung thành mang kích thước lớn nhất hiện nay. Hai cột dọc sẽ chính thước được đặt vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột ở bên góc.

Khung thành bóng đá được nằm ở chính giữa của sân bóng, nằm giữa đường biên ngang và cách hai cột góc khoảng cách tầm 6m. Cột dọc và xà ngang phải có cùng đường kính với nhau tối đa tầm 12cm.

Kích thước cụ thể của một khung thành bóng đá chính là:

 • Chiều rộng của khung thành bóng đá là 7.32m
 • Chiều cao khung thành là 2.44m
 • Chiều sâu của khung thành chính là 1.5m
 • Khung chính sẽ chính là Φ 114, gọng móc lưới Φ 60 và trụ căng lưới Φ 42.

Kích thước khung thành bóng đá 7 người

Trong một sân bóng đá 7 người khi đó khung thành mang cấu tạo không khác gì với khung thành của sân bóng đá 11 người. Nhưng phần kích thước của khung thành sẽ nhỏ hơn do số lượng người thi đấu ít hơn, diện tích sân cũng nhỏ hơn. Kích thước cụ thể sẽ được tính như sau:

 • Chiều rộng của khung thành bóng đá là 6m
 • Chiều cao là 2.1m
 • Chiều sâu là 1.2m
 • Khung chính sẽ chính là Φ 114, gọng móc lưới Φ 60, trụ căng lưới Φ 42.

Kích thước đối với khung thành bóng đá 5 người

Sân bóng có tầm 5 người hay được biết như dạng sân mini dành cho những đối tượng chính là thiếu nhi hay những thiếu niên thi đấu. Vì thế kích thước của khung thành tại sân bóng này cũng nhỏ hơn để đảm bảo với tiêu chuẩn về thể lực của người chơi. Cụ thể và chính xác về kích thước được tính như sau:

 • Chiều rộng của khung thành tầm 3m. 
 • Chiều cao của khung thành là 2m
 • Chiều sâu khung thành là 1.2m
 • Khung chính Φ 114, gọng móc lưới Φ 60, trụ căng lưới Φ 42.

Cột dọc và xà ngang của khung thành được chính thức sản xuất bằng ống tráng kẽm, bên ngoài sơn tĩnh điện màu trắng. Móc lưỡi được sử dụng một nguyên vật liệu bằng nhựa, mềm, dẻo để không làm những cầu thủ bị thương khi có va đập.

Bài viết này đã cập nhật về kích thước khung thành bóng đá bạn nên biết. Kích thước của khung thành này đều có kích thước cụ thể và đạt đúng bài bản. Chúng tôi hi vọng với những thông tin này bạn sẽ hiểu hơn về điều này.

THAM KHẢO THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885