Các tiêu chuẩn sân cỏ nhân tạo 7 người hiện nay đang áp dụng

Ở bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ các tiêu chuẩn sân cỏ nhân tạo 7 người theo FIFA, VFF. Đồng thời cung cấp thêm các thông tin phụ kiện cho sân bóng 7 người. Các thông tin sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các luật cũng như cấu tạo của sân bóng 7 người. Ngay bây giờ cùng tìm hiểu về các tiêu chuẩn này nhé!

Tiêu chuẩn sân cỏ nhân tạo 7 người theo kích thước

Hiện nay kích thước tiêu chuẩn của sân bóng nhân tạo gồm 7 người gồm:

  • Kích thước đường biên dọc từ 50m đến 75m.
  • Kích thước đường biên ngang từ 40m đến 55m.
  • Kích thước đường thẳng song song và cách biên ngang là 13m. Chạy suốt chiều ngang sân có kích thước là 13m. 
  • Kích thước các đường giới hạn đều không rộng quá 12cm.
  • Đường giới hạn của nửa sân kẻ theo suốt chiều ngang, đồng thời chia thành 2 phần bằng nhau. Từ ở giữa đường nửa sân có một điểm là tâm của sân. Điểm tâm đó kẻ một đường tròn bán kính rộng 6m, đường đó được gọi là đường tròn giữa sân.

tiêu chuẩn sân cỏ nhân tạo 7 người

Các vật liệu tiêu chuẩn sân cỏ nhân tạo 7 người để làm sân bóng là: Cỏ nhân tạo sân bóng, thảm PVC. Nhưng sân bóng nhân tạo hiện nay thường chọn là cỏ nhân tạo. Với nhiều ưu điểm bền lâu, sử dụng thoải mái, mà lại an toàn với môi trường. 

Một lưu ý các nhà đầu tư cần hiểu, thực tế hiện nay sân bóng đá gồm 7 người có đến 90% không đúng kích thước chuẩn. Kích thước phổ biến mà nhiều công trình có là 30m x 50m. Lời khuyên dành cho bạn khi muốn đầu tư kinh doanh sân bóng 7 người. Thì phải có một mặt bằng có kích thước tối thiểu là 26m x 46m.

Tiêu chuẩn sân cỏ nhân tạo theo đường giới hạn sân bóng

Tiêu chuẩn sân bóng này ngoài dựa trên các tiêu chuẩn kích thước của sân. Thì tất cả các đường giới hạn, các khu vực khác đều cần phải theo một tiêu chuẩn nhất định.

Kích thước tại khu vực cầu môn

Từ điểm cách hai cột dọc 5m trên mỗi đường biên ngang tại riêng từng phần sân. Bạn cần kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, đoạn thẳng này vuông góc với biên ngang. Hai đoạn thẳng này có độ dài 5m, rồi kẻ tiếp đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích mà được giới hạn bởi các đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Kích thước tại khu phạt đền

Tiêu chuẩn sân cỏ nhân tạo 7 người ở khu phạt đền được tính điểm cách cột dọc 13 m. Tại điểm đó trên đường biên ngang tại các phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, và vuông góc với biên ngang đó. Đường kẻ này có độ dài 13m và tiếp tục nối liền 2 đoạn thẳng trên lại. 

Phần diện tích này được gọi là khu phạt đền giới hạn ở đoạn thẳng và đường biên ngang. Trong khu phạt đền có 1 điểm đánh dấu là điểm phạt đền. Điểm này có đường kính 22cm, cách điểm giữa đường biên ngang 9m. Lấy điểm đó làm tâm kẻ một cung tròn có bán kính 6m ở ngoài khu phạt đền. Cung này là để xác định vị trí của cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m đó.

Kích thước của cột cờ góc và cung phạt góc

Các góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và tối thiểu cao 1m50.

Cung phạt góc: Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Tiêu chuẩn vị trí cầu môn sân 

Mỗi đường biên ngang điểm ở chính giữa đặt đường biên đó một khung cầu môn. Cầu môn là tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang, đồng thời cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m. (Khoảng cách này tính mép trong của cột). Hai cột này nối liền bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,1m. Khoảng cách này được tính từ mép xà ngang trở xuống.

>> Tham khảo ngay chi tiết: Kích thước cầu môn bóng đá

Ngoài ra cần chú ý các điểm sau tại vị trí cầu môn:

  • Xà ngang và cột dọc phải cùng kích thước không rộng quá 12cm.
  • Lưới phải mặc vào xà ngang, cột dọc, gắn xuống mặt sân phía sau chắc chắn, bền chặt.
  • Lưới phải dùng thiết bị căng 1 cách hợp lý để không cản trở hoạt động thủ môn.
  • Lưới được lắp căng vừa phải để không để bóng bật lại sân khi bóng đã vượt qua cầu môn hoàn toàn.

Trên đây là tiêu chuẩn sân cỏ nhân tạo 7 người chúng tôi thông tin đến bạn để bạn tham khảo. Rất mong có thể giúp cho bạn hiểu hơn và chú ý khi đầu tư sân bóng nhân tạo nhé!

Tìm hiểu thêm: Luật sân cỏ nhân tạo 7 người

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885