Kích thước cầu môn bóng đá theo quy định bạn nên biết

Ở bộ môn bóng đá, cầu môn được ví như bộ phận cần thiết không thể thiếu của sân cỏ. Dựa vào một loại sân, sân bóng 5, 7, 11 người mà kích thước cầu môn bóng đá cũng sẽ không giống nhau. Vậy cầu môn bóng đá rộng bao nhiêu với mỗi một sân thi đấu. Bạn muốn hiểu hơn về kích thước này bạn nên đọc bài viết sau đây nhé!

Câu môn bóng đá là gì?

Cầu môn bóng đá chính là khung thành và gôn bóng. Đó chính là một trong các bộ phận tại sân bóng quan trọng nhất. Bạn muốn tham dự việc thi đấu bóng đá ở bất cứ đâu thì cũng đều phải có khung thành.

Kích thước cầu môn bóng đá

Kích thước cầu môn bóng đá phụ thuộc vào từng loại sân

Tại những trận đấu bóng, hai đội sẽ mang số lượng cầu thủ như nhau. Khi đó họ sẽ cố gắng tìm cách đưa bóng vào cầu môn (còn được biết chính là khung thành). Nếu như đội bóng nào đưa bóng vào cầu môn của đội đối phương nhiều hơn (bàn thắng ghi được nhiều hơn) khi đó có nghĩa đội bóng đó giành chiến thắng.

Cầu môn chính thức được lắp đặt và dựng lên theo đúng tiêu chuẩn mà FIFA quy định. Ngoài ra, cầu môn sao cho thích hợp với kích thước của sân bóng cùng với số lượng cầu thủ tham dự trong việc thi đấu bóng đá.

Tại phần chính giữa hai đường biên ngang của sân bóng là một khung thành có dạng chữ nhật. Nó hay được giăng lưới để có thể dễ phân biệt những trường hợp bóng vào cầu môn hay ra ngoài.

Phía trước mỗi một khung thành như một khu vực cấm địa. Ở Tại phần giữa cấm địa sẽ cách cầu môn tầm 11m sẽ như cú sút phạt đền. Những cầu thủ sẽ phải tiến hành ngay các cú sút phạt đền bởi đội đối phương phạm lỗi với mình tại một khu cấm địa.

Kích thước cầu môn bóng đá chuẩn nhất

Cầu môn bóng đá chính thức được chia thành 3 loại tương ứng với số lượng cầu thủ tham dự việc thi đấu ở trên sân bóng. Đấy chính là sân bóng 5 người, 7 người và 11 người. Vậy kích thước cầu môn bóng đá thực sự là bao nhiêu mét?

Kích thước cầu môn sân bóng đá 11 người

Sân bóng đá 11 người được biết như một kiểu sân bóng phổ biến và được dùng ở trong hầu như các giải bóng đá lớn nhỏ. Cầu môn mang cấu tạo chủ yếu từ hai cột dọc và một xà ngang. Những cột của cầu môn sẽ được làm theo hình trụ dài. 

Kích thước cụ thể của khung thành sân 11 người là:

 • Cầu môn bóng đá rộng bao nhiêu đối với sân 11 người đấy như 7.32m.
 • Chiều cao của cầu môn tầm khoảng 2.44m
 • Chiều sâu của cầu môn sẽ tầm khoảng 1.5m
 • Khung chính mang Φ 114, cùng với gọng móc lưới Φ 60 và trụ căng lưới chính là Φ 42.

Kích thước cầu môn của sân bóng 7 người

Đối với sân bóng 7 người thì cầu môn cũng có cấu tạo tương tự như cầu môn của sân bóng 11 người. Nhưng với phần kích thước cầu môn sẽ nhỏ hơn bởi vì số lượng người tham gia thi đấu ít hơn và diện tích sân bóng cũng nhỏ hơn. Kích thước cụ thể của cầu môn được tính như sau:

 • Chiều ngang khung thành bao nhiêu mét đó chính là 6m.
 • Chiều cao của khung thành là 2.1m.
 • Chiều sâu của khung thành là 1.2m.
 • Khung chính có Φ 114, với gọng móc lưới Φ 60 và trụ căng lưới Φ 42.

Kích thước cầu môn của sân bóng đá 5 người

Sân bóng 5 người hay được biết như loại sân bóng mini dành cho nhiều đối tượng chính là thiếu nhi hay thiếu niên thi đấu. Vì thế kích thước của cầu môn ở trong sân bóng này nhỏ hơn để đảm bảo tiêu chuẩn về thể lực của người chơi. Cụ thể kích thước cầu môn được xác định như sau:

 • Cầu môn bóng đá rộng tầm khoảng 3m.
 • Chiều cao của cầu môn tầm khoảng 2m.
 • Chiều sâu của cầu môn tầm khoảng 1.2m.
 • Khung chính mang Φ 114, với gọng móc lưới Φ 60 và trụ căng lưới là Φ 42.

Bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về kích thước cầu môn bóng đá đúng không nào? Cầu môn bóng đá mang kích thước hoàn toàn khác nhau và bạn cần phải biết chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885