Khung thành sân 11 có kích thước như thế nào?

Nhiều người hiện đang có thắc mắc không biết khung thành sân 11 có kích thước ra sao? Loại sân này chính là sân khá rộng và dành cho những giải thi đấu lớn. Nếu như bạn muốn hiểu hơn về khung thành này bạn hãy đọc bài viết sau đây.

Khung thành sân 11 là gì?

Khung thành sân 11 người được biết như một cầu môn hoặc gôn bóng đá và đó chính là một trong nhiều thiết bị không thể thiếu ở sân bóng đá với sân 11 người. Ở tại bất cứ trận bóng đá nào, từ quy môn nhỏ cho tới quy mô lớn. Dù việc tập luyện hay việc thi đấu khi đó sân bóng 11 người cũng phải có khung thành sân 11.

Như theo về tiêu chuẩn kích thước của Liên đoàn bóng đá thế giới, khung thành này phải thích hợp với diện tích và số lượng những cầu thủ trong sân. Khung thành có thêm hai loại khác không chỉ 11 người.

Khung thành sân 11

Khung thành sân 11 là loại lớn nhất trong số các sân hiện nay

Mục đích chính của loại khung thành này chính là tìm được đội nào chiến thắng trong một giải đấu bóng đá. Tại một trận đấu bóng đá của sân 11 người, 2 đội mang số lượng cầu thủ giống nhau sẽ chính thức ra sân thi đấu cùng nhau và tìm ra cách đưa trái bóng vào khung thành của đối phương.

Khung thành bóng đá được cấu tạo bằng 2 cột dọc và 1 xà ngang, 2 cột dọc sẽ đặt sao cho vuông góc với đường biên ngang. Nó được nằm tại vị trí ở chính giữa đường biên ngang và thường được giăng lưới lên phía sau của khung thành.

Mục đích chính của việc giăng lới này như để phân biệt những trường hợp bóng, để xem bóng ra ngoài hay vào trong khung thành, nhằm xác định đúng với số lần ghi bàn của những đội. Tại mỗi một sân bóng sẽ có 2 khung thành được lắp đặt tại vị trí chính giữa của mỗi một đầu sân bóng.

Kích thước của khung thành sân 11 người

Sân cầu bao gồm có 11 người thì kích thước khung thành cần phái đạt được kích thước tầm 7,32 x 2,44 x 1,5m ứng với chiều rộng, chiều cao, chiều sâu của khung thành 11 người. Ở mỗi một phần theo biên ngang quan trọng phải đặt 1 khung cầu môn với 2 cột vuông được đặt vuông góc với mặt sân bóng đá 11 người này.

Kích thước của cầu môn mang tầm khoảng cách tới 2 cột cờ góc đạt 7,32 mét và sẽ được kết nối với nhau bằng xà ngang song song mặt đất có khoảng cách 2,44 mét.

Cột dọc và xà ngang cần phải có kích thước không lớn hơn 12cm. Khu vực 5m50 sẽ được xác định ở ngay đường biên ngang của mỗi một khu vực sân bóng đá, đường thẳng vuông góc cần kẻ nối để làm nổi lên khu vực này và đó như là khu cầu môn.

Trong đó chi tiết như sau:

  • Chiều rộng: Nó được đo từ mép trong của cột dọc bên này sang cột dọc bên kia.
  • Chiều cao: Nó được đo mặt đất lên mép dưới của xà ngang.
  • Chiều sâu: Như trong tiêu chuẩn FIFA chính là kích thước từ mép trong cột tới phần rộng nhất của lưới.
  • Kích thước khung thành sân 11 theo  tiêu chuẩn FIFA chính là: 7.32×2.44×1.5m
  • Kích thước của khung thành bóng đá 7 người: 6×2.1×1.2m
  • Kích thước cầu môn 5 người (Khung thành bóng đá mini): tầm khoảng 3x2x1.2m

Sự lưu ý khi chọn chọn và sử dụng lưới bóng đá

Ở trong bộ môn bóng đá, lưới khung thành cần phải mắc chắc chắn vào cột dọc, xà ngang cũng như mắc chắc chắn xuống mặt sân thật chuẩn xác. Thiết bị cần phải căng lưới cần được dùng để tạo sự an toàn và không cản trở hoạt động của thủ môn hay không làm bóng đẩy trở lại sân bóng.

Loại lưới 3 ly và kích thước ô lưới đạt 13×13mm được dùng để mắc ở trên cầu môn. Trận đấu 5, 7, 11 người đều cần dùng loại lưới tốt nhất, màu trắng để chắn bóng.

Trên đây chính là những điều đặc biệt về khung thành sân 11 người. Khung thành này dành cho sân bóng đá với số lượng 11 người. Loại khung thành này thường to hơn loại khung thành 5 người và 7 người. Chúng tôi hy vọng với những thông tin này bạn đã hiểu hơn về loại khung thành này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885