Tìm hiểu khung thành mini trong sân bóng cỏ nhân tạo

Bóng đá bộ môn thể thao vua được nhiều người yêu thích và trong đó có cả trẻ em. Khi đó đã xuất hiện khung thành mini cũng được nhiều người quan tâm và chú ý đến. Vậy kích thước của nó ra sao? Lưới như thế nào? Bạn muốn điều này bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Kích thước khung thành sân bóng đá mini

Bóng đá mini 5 người hay còn được biết như bóng đá trong nhà, đó như một môn thể thao được đông đảo người yêu thích do tính nghệ thuật của nó, bộ môn thể thao này yêu cầu người chơi cần phải có được kỹ thuật cá nhân nhiều hơn tốc độ hoặc sức mạnh.

khung thành mini

Ở bóng đá mini mỗi một đội có 5 cầu thủ bao gồm cả thủ môn và một điểm khác biệt so với bóng đá 11 người chính là quyền thay người không giới hạn. Như trong tiêu chuẩn của FIFA, sân bóng chính là hình chữ nhật có chiều dài khoảng 38- 42m, chiều rộng tầm 16 – 25m. Sân chính thức được làm từ gỗ hay vật liệu nhân tạo.

Kích thước khung thành bóng đá của sân 5 người có kích thước đúng tiêu chuẩn là:

  • Chiều rộng tầm khoảng 3m
  • Chiều cao của khung thành mini là 2m
  • Chiều sâu của khung 1.2m – Đó chính là phần giá đỡ cho khung thành phía sau.
  • Cột dọc và xà ngang phải mang cùng kích thước bằng nhau và không rộng quá 12cm.

Trong khung thành bóng đá 5 người thường được làm bằng gỗ hay bằng kim loiaj, nó chính thức được sơn tính điện màu trắng đảm bảo an toàn cho cầu thủ. Lưới cần phải mang khung đỡ phù hợp với phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vòa xà ngang, cột dọc và mặt sân.

  • Đối với khung chính của khung thành tầm Φ 114, gọng móc lưới tầm khoảng Φ 60, và trụ căng lưới Φ 42.
  • Lưới khung chính thức được làm bằng sợi vải, sợi đay hay dây nilon. Nhưng các sợi nilon không được nhỏ hơn sợi vải, sợi đay
  • Móc lưới hỗ trợ bảo đảm sự an toàn cho người chơi.

Tìm hiểu về lưới của khung thành mini đạt chuẩn

Bóng đá được biết như mông thể thao được đông đảo người hâm yêu thích ở Việt Nam theo dõi nhiệt tình suốt thời gian qua. Bạn sẽ dễ bắt gặp nhiều trận đấu dù rằng nghiệp dư cho tới tính chuyên nghiệp, khi đó sự đam mê với trái bóng tròn luôn mãnh liệt tại từng đường bóng lăn. 

Vì thế, nhiều nhà kinh doanh thể thao đẳng cấp luôn sẵn sàng đầu tư lưới cho khung thành bóng đá thực sự đẹp, đạt chất lượng cao nhất.

Một trận đấu đẳng cấp được thể hiện từ công tác chuẩn bị sân tập cho tới sự chuyên nghiệp đẳng cấp của những chủ đầu tư luôn chú ý trên từng chi tiết và centimet tại khu vực thi đấu.

Lựa chọn lưới cho khung thành mini cũng rất quan trọng

Lưới bóng đá để phân chia khu vực sân tập cũng như phần lưới ở 2 cầu môn được kiểm tra cẩn thận trước lúc giải đấu diễn ra, tránh nhiều sự thiếu sót và sự cố diễn ra.

Thay cho việc lựa chọn lưới bóng đá mini rẻ tiền, kém chất lượng khi đó bạn nên chọn dùng loại tốt, bền đẹp đem tới tính thẩm mỹ và tinh thần thi đấu được nâng cao cho nhiều vận động viên.

Tiêu chí lựa chọn lưới cho khung thành bóng đá mini đạt tiêu chuẩn

  • Tiêu chí 1: Bạn hãy chú ý tới chất liệu của lưới cầu môn bóng đá mini hiệu quả chính là lưới được tráng với hàm lượng UV đạt >= 2%, có thể chống chịu dưới thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam. Tại lúc những loại lưới bóng đá kém chất lượng không mang hàm lượng UV nhiều như lý do làm cho lưới dễ hư hại, mục ruỗng bởi sự tác động mưa nắng của môi trường.
  • Tiêu chí 2: Mắt của lưới khung thành mini chính thức rút chặt chẽ, đẹp mắt theo tiêu chuẩn Châu Âu. Hơn nữa, những dạng lưới dỏm sẽ không được rút chặt nên dễ hơn trong việc bung xổ ở quy trình trong sự thi đấu và tập luyện.
  • Tiêu chí 3: Tuổi thọ của lưới khung thành sân bóng đảm bảo phải được duy trì từ 5- 10 năm. Đó chính là điều mà không một loại lưới kém chất lượng có thể đáp ứng được dưới sự tác động của thời tiết khắc nghiệt.

Trên đây chắc bạn đã hiểu hơn về khung thành mini đúng không nào? Loại khung thành này có những đặc điểm khác biệt so với những loại khung khác. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin này bạn đã hiểu hơn về loại khung thành này.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885