Chi phí xây dựng sân cỏ nhân tạo 7 người gồm những gì?

Khi muốn xây dựng sân cỏ nhân tạo 7 người, điều đầu tiên mà bạn cần tìm hiểu là chi phí xây dựng sân cỏ nhân tạo 7 người gồm những gì? Nhưng không phải ai cũng liệt kê được chính xác các khoản tiền cần đầu tư vào loại sân này. Sau đây, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn.

Tại sao nên tìm hiểu về chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo 7 người

Việc tìm hiểu về chi phí xây dựng sân cỏ nhân tạo 7 người là việc làm hết sức cần thiết nếu bạn có ý định thi công xây dựng sân cỏ nhân tạo 7 người. Việc tìm hiểu về vấn đề này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về nguồn vốn.

Đồng thời, khi nắm được chi tiết mức giá, bạn sẽ chủ động mua được vật tư, trang thiết bị đúng gi, tiết kiệm chi phí thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo. Chi phí này nhiều hay ít sẽ phụ thuộc rất lớn vào việc bạn có tìm hiểu vấn đề này hay không.

Chi phí xây dựng sân cỏ nhân tạo 7 người

Chi phí xây dựng sân cỏ nhân tạo 7 người gồm những gì?

Chi phí xây dựng sân cỏ nhân tạo mini 7 người gồm 4 hạng mục cần lưu ý như sau:

  • Chi phí mặt cỏ nhân tạo
  • Chi phí nền hạ
  • Chi phí hệ thống cột điện, đèn chiếu sáng
  • Chi phí hệ thống lưới chắn bóng, khung thành

Chi phí mặt cỏ nhân tạo

Chi phí mặt cỏ nhân tạo thường chiếm tỷ lệ cao nhất trong chi phí xây dựng sân cỏ nhân tạo 7 người. Chi phí này gồm: chi phí thảm cỏ nhân tạo, chi phí vật tư (hạt cao su, keo dán, bạt dán, công thi công) và cát phủ.

Hiện nay cỏ nhân tạo trên thị trường được chia thành 3 loại với 3 mức giá khác nhau:

  • Cỏ nhân tạo cao cấp (180,000 – 200,000 vnd/m2, hàng chính hãng, sợi cỏ đạt tiêu chuẩn FIFA, mật độ dày. Dòng cỏ này thích hợp cho các sân bóng được xây dựng để tập luyện cho các giải chuyên nghiệp hay phục vụ thi đấu các giải chuyên nghiệp.
  • Cỏ nhân tạo thông dụng (150,000 – 180,000 vnd/m2), hàng chính hãng, sợi cỏ đạt tiêu chuẩn FIFA, thông số cỏ  và mật độ cỏ ở mức trung bình. Tuổi thọ của cỏ dao động từ 6-7 năm, thích hợp sử dụng cho sân cỏ nhân tạo kinh doanh.
  • Cỏ nhân tạo giá rẻ (120,000 – 150,000 vnd/m2) sợi cỏ ít đạt tiêu chuẩn, mật độ cỏ thấp, phù hợp với sân bóng có thời gian khai thác 3-5 năm hay trang trí đơn giản trong sân vườn gia đình.

Tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn cho mình loại cỏ thích hợp.

Chi phí nền hạ

Chi phí thi công nền hạ sân bóng đá cỏ nhân tạo thường chiếm 15 – 20% tổng chi phí xây dựng sân cỏ nhân tạo 7 người. Chi phí nền hạ bao gồm: chi phí san ủi mặt bằng đất, chi phí hoàn thiện mặt đá base, chi phí hoàn thiện mặt mạt để trải cỏ, chi phí xây bó vỉa hoặc hoàn thiện hệ thống mương thoát nước.

Chi phí hệ thống đèn chiếu sáng quanh sân

Chi phí cho hệ thống đèn và thi công điện trong sân bóng thường chiếm khoảng 7 – 15% tổng chi phí xây dựng sân cỏ nhân tạo.

Chi phí hệ thống lưới chắn bóng

Chi phí của hệ thống lưới chắn bóng thường chiếm 5-7% tổng chi phí xây dựng sân cỏ nhân tạo. Lưới chắn bóng bạn nên sử dụng là loại lưới nhựa PE cao cấp, có khả năng chống chịu lực hiệu quả, chịu thời tiết tốt, không phai màu, không mục nát khi để lâu ngày và trọng lượng nhẹ để không gây áp lực nên tải trọng.

Ngoài các khoản chi phí vừa liệt kê ở trên, bạn có thể dự trù một số khoản chi phí khác như: Chi phí xin cấp điện ba pha hay chi phí xây dựng nhà điều hành, khu vệ sinh…

Chi phí xây dựng sân cỏ nhân tạo 7 người là không nhỏ, tuy nhiên nếu biết nghiên cứu trước thì bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể và nhanh chóng được thu hồi vốn sau một thời gian vận hành. Chúc bạn thành công!

* Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885