Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người

Để phục vụ nhu cầu chơi bóng đá của một bộ phận không nhỏ người dân, hiện nay hàng loạt các sân cỏ nhân tạo trên khắp cả nước được thành lập, trong đó có sân bóng đá nhân tạo 7 người. Khi thi công sân cỏ nhân tạo 7 người, chủ sân sẽ quan tâm tới rất nhiều vấn đề khác nhau. Trong đó, kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người là một trong những vấn đề đáng quan tâm hàng đầu.

Sân cỏ nhân tạo 7 người là gì?

Sân cỏ nhân tạo là loại sân bóng đá có sử dụng một loại sản phẩm được làm từ nhựa tổng hợp, mô phỏng gần như chính xác hoàn toàn hình dáng của cỏ tự nhiên. Sân bóng đá nhân tạo nhân tạo 7 người dành cho 14 cầu thủ (tính cả thủ môn) thi đấu, được thiết kế đảm bảo kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người theo chuẩn FIFA. 

Ngày nay sân bóng đá mini nhân tạo rất phổ biến, có thể thay thế dần cho sân cỏ tự nhiên vì mang những đặc tính nổi bật về kinh tế và chất lượng.

Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người

Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu?

Sân cỏ nhân tạo 7 người là mô hình sân bóng được xây dựng rất nhiều trong thời gian hiện nay. Khi muốn thi công loại sân bóng này, bạn cần quan tâm tới diện tích sân bóng 7 người để đảm bảo tính chuyên nghiệp của sân. Kích thước sân bóng đá mini 7 người cụ thể như sau:

Hình dạng sân thi đấu: Sân bóng đá nhân tạo 7 người có dạng hình chữ nhật với kích thước cụ thể như sau:

  • Độ dài đường biên dọc: 50m đến 75m
  • Độ dài đường biên ngang: 40m đến 55m

Đường biên ngang: đường thẳng chạy song song suốt chiều ngang sân, cách biên ngang 13m, chạy suốt chiều ngang sân. Các đường giới hạn rộng không quá 12cm.

Đường giới hạn nửa sân: được kẻ theo chiều ngang, chia kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người thành 2 phần bằng nhau. Ở giữa đường nửa sân là tâm của sân, được minh họa bằng một điểm rõ ràng. Điểm đó là tâm của đường tròn bán kính 6m gọi là đường trong giữa sân.

Khu cầu môn: Tại điểm cách cột dọc 5m nằm trên đường biên ngang của mỗi phần sân cỏ nhân tạo 7 người, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với biên ngang, mỗi đoạn dài 5m. Đường nối liền 2 đoạn thẳng này chính là khu vực cầu môn.

Khu phạt đền: Khu phạt đền được xác định bằng cách tại điểm cách cột dọc 13m nằm trên đường biên ngang của mỗi phần sân cỏ nhân tạo 7 người, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với biên ngang, mỗi đoạn dài 13m. Đường nối liền 2 đoạn thẳng này chính là khu phạt đền.

Điểm phạt đền là một điểm được đánh dấu rõ ràng, có đường kính 22cm, cách điểm giữa đường biên ngang 9m. Lấy điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền bán kính 6m sẽ được vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

>>> Tìm hiểu thêm: Sân cỏ nhân tạo là gì? Ưu điểm như thế nào?

Cột cờ góc: là cột cờ không nhọn đầu, cao tối thiểu 150cm.

Cung phạt góc: Lấy điểm cắm cột cờ góc làm tâm, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn có bán kính 1m được vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Cầu môn: Trong kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người, cầu môn được xác định bằng cách ở chính giữa mỗi đường biên ngang sân cỏ nhân tạo 7 người được đặt một khung cầu môn. Cầu môn gồm 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc. Cầu môn có khoảng cách 6m tính từ mép trong của cột, nối liền với nhau bằng xà ngang song song, cách mặt sân 210cm. Cột dọc và xà ngang có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. 

Thi công sân cỏ nhân tạo 7 người ở đâu?

Sân cỏ nhân tạo HÒA BÌNH là đơn vị chuyên nhận cung cấp, thi công sân cỏ nhân tạo và các vật tư sân bóng đá nhân tạo như: hạt cao su sân bóng nhân tạo, cột đèn led chiếu sáng sân bóng, lưới chắn bóng,… uy tín số một trên thị trường hiện nay.

Chúng tôi cam kết:

  • Cung cấp Cỏ nhân tạo bóng đá chất lượng cao, đa dạng về mẫu mã.
  • Cung cấp giải pháp thi công phù hợp với địa hình, cam đoan đảm bảo kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người và tiết kiệm chi phí cho chủ sân.
  • Tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, miễn phí 100%.
  • Nhân công thi công, thiết kế sân bóng đá cỏ nhân tạo giàu kinh nghiệm, thi công đảm bảo đúng với tiến độ đề ra.
  • Chính sách bảo hành chặt chẽ, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.
  •  Giá thi công sân cỏ nhân tạo rẻ nhất trên thị trường

Như vậy, chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ là căn cứ chính xác để bạn có thể thi công chính xác kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người. Với phương châm “Đặt lợi ích của khách hàng lên trên lợi nhuận của bản thân”, cỏ nhân tạo HÒA BÌNH cam đoan mang đến cho bạn những sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất trên thị trường.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885