Sân cỏ nhân tạo là gì? Ưu điểm như thế nào?

Sân bóng cỏ nhân tạo xuất hiện ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe. Vậy sân cỏ nhân tạo là gì và chất lượng thế nào là đảm bảo an toàn cho người sử dụng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu sân cỏ nhân tạo là gì?

Hiện nay tại các sân thi đấu, bên cạnh cỏ tự nhiên, người ta còn sử dụng cỏ nhân tạo. Đây là loại cỏ được sản xuất từ những sợi tổng hợp hay còn gọi là Synthetic Fiber. Sân cỏ này không chỉ đảm bảo được đặc tính tốt mà còn tiết kiệm chi phí. Nhất là với những sân thi đấu có diện tích nhỏ, ít người chăm sóc và dọn dẹp.

Trong thi đấu thể thao, đặc biệt là bóng đá, tennis, người ta rất chú trọng đến chất lượng sân. Loại cỏ nhân tạo tốt sẽ có độ bền cao, ma sát tốt, đảm bảo an toàn cho vận động viên. Đồng thời chất liệu sân cũng thân thiện, an toàn với môi trường.

Sân cỏ nhân tạo là gì

Nhiều sân thi đấu hiện nay lựa chọn sử dụng cỏ nhân tạo

Do đó, nhiều sân vận động lớn cũng bắt đầu sử dụng loại cỏ nhân tạo này. Bởi dễ dàng kiểm soát được chất lượng cỏ, không bị giới hạn về thời gian như cỏ tự nhiên. Bên cạnh việc giải đáp sân cỏ nhân tạo là gì, HÒA BÌNH cũng muốn cung cấp tới khách hàng, những người ta cũng quan tâm đến các thông số của cỏ.

Ý nghĩa các thông số của một sân cỏ

Để có một sân bóng nhân tạo chất lượng và an toàn, bạn cần nắm được các thông số. Những thông số cụ thể giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Các thông số cần nắm khi dùng cỏ nhân tạo là chiều cao (pile height) và trọng lượng (dtex). Trong đó 1 dtex  tương ứng với 1 gram/10000 cỏ. Ví dụ như cỏ có dtex 6600 có thể hiểu là cứ 10000m cỏ thì nặng 6600gram.

Ngoài ra còn số mũi khâu trên một đơn vị độ dài (stitch rate), số mũi khâu trên một mét vuông (density). Gauge hay còn gọi là khoảng cách giữa hai hàng cỏ. Những thông số cơ bản này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được loại cỏ phù hợp với nhu cầu.

Cách lựa chọn cỏ nhân tạo

Khi đã nắm được sân cỏ nhân tạo là gì thì cách chọn cỏ nhân tạo cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để lựa chọn được sản phẩm ưng ý, thông số về trọng lượng (dtex) là điều bạn cần lưu ý nhất. Bởi sân cỏ có khối lượng của sợi cỏ càng nhỏ thì độ chịu mài mòn càng tốt. 

Hiện trên thị trường có nhiều loại cỏ với dtex khác nhau. Thông thường sẽ bao gồm một số loại như 6600 dtex, 9700 dtex, 8800 dtex, 12000 dtex, 15000 dtex. Dtex càng cao, chất lượng càng tốt, đặc biệt với sân bóng đá, cần phải chọn dtex từ 8800 trở lên.

Ngoài ra, hình dáng của sợi cỏ cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng, công năng của sân. Hiện trên thị trường có ba dạng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Bao gồm cỏ đơn dạng cắt, cỏ đơn dạng lưới và cỏ đơn dạng đùn.

Nên lựa chọn sân cỏ nhân tạo phù hợp với mục đích

Mỗi dạng có những ưu và nhược điểm khác nhau tùy thuộc vào mục đích người dùng. Cỏ dạng lưới thời gian đầu sử dụng sẽ gặp nhiều khó khăn vì sợi cỏ chưa tách ra hoàn toàn. Cỏ dạng đùn sẽ giúp giải quyết vấn đề này bởi sợi cỏ mềm, dày và rộng hơn. Cũng đồng nghĩa với việc loại cỏ này có độ bền tốt hơn.

Bên cạnh đó, thì kích thước có sân cũng liên quan đến việc lựa chọn cỏ cho phù hợp. Kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người khác với kích thước của sân 7 hay sân 11, cho nên lựa chọn khổ cỏ sẽ khác nhau.

Ưu điểm của sân cỏ nhân tạo là gì?

Ưu điểm của sân cỏ nhân tạo ra sao mà nhiều người lựa chọn thay thế cỏ tự nhiên? Khi sử dụng cỏ nhân tạo, bạn tiết kiệm được nhiều công sức, chi phí. Không phải thường xuyên tưới nước, chăm bón theo từng mùa, thời tiết. Cỏ nhân tạo chất lượng có độ bền cao, không bị bay màu và biến dạng.

Nhiều người lo ngại cỏ nhân tạo sẽ không thể đảm bảo được yếu tố an toàn với môi trường. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì nguyên liệu sản xuất đều tuân theo quy định nghiêm ngặt. Đảm bảo an toàn với sức khỏe của người sử dụng và không tác động đến môi trường.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc sân cỏ nhân tạo là gì. Đồng thời cũng có thêm nhiều thông tin khi lựa chọn và sử dụng sản phẩm này. Chúc bạn lựa chọn được loại cỏ nhân tạo ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

>>> Mời bạn tìm hiểu thêm: Sân cỏ nhân tạo 7 người bao nhiêu m2?

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885