Tiêu chuẩn FIFA về kích thước sân banh mini cỏ nhân tạo

Hiện nay, nhu cầu xây dựng sân banh mini 5 người, 7 người ở Việt Nam phục vụ cho tập luyện và thi đấu bóng đá là rất lớn. Chắc chắn nhiều người vẫn chưa nắm được tiêu chuẩn về kích thước của các loại sân đá banh mini. Để nắm được tiêu chuẩn về kích thước sân banh mini của FIFA, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Kích thước sân banh mini 5 người

Theo luật bóng đá, kích thước sân bóng đá mini 5 người tiêu chuẩn FIFA là sân đấu có hình chủ nhật với các thông số dài rộng như sau:

Chiều dài sân tối đa là 42m và tối thiểu là 25m.

Chiều chiều rộng sân tối đa là 25m và tối thiểu là 15m.

kích thước sân banh mini

Các đường giới của sân bóng mini hạn phải được kẻ rõ ràng bằng sơn trắng và có bề rộng 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân banh gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang là đường biên ngang.

Đường giới hạn nửa sân là một đường thẳng chia đều sân banh thành một phần và được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa đường giới hạn nửa sân sẽ có một điểm được đánh dấu rõ ràng gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm rồi vẽ một vòng tròn có bán kính 3m.

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân của 2 cột dọc cầu môn làm tâm và vẽ vào phí trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m. Nối điểm cuối của hai cung 1/4 đường tròn này lại với nhau chúng ta có được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang 6m. Khu vực nằm trong những đường kẻ này được gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn đó được gọi là đường 6m.

Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm được đánh dấu rõ ràng. Đó được gọi là điểm phạt đền thứ nhất. Trên đường thẳng góc với biên ngang tại vị trí cách đường biên ngang 10m đánh dấu một điểm rõ ràng. Đó được gọi là điểm phạt đền thứ hai trong quy chuẩn kích thước sân banh mini.

Lấy giao điểm của đường biên dọc và đường biên ngang của mỗi góc sân làm tâm rồi vẽ vào phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đó chính là vị trí đặt bóng khi đá phạt góc.

Ở giữa mỗi đường biên ngang của sân có khung cầu môn với hai cột dọc được đặt vuông góc với mặt sân cách nhau 3m (tính từ mép trong). Hai cột này được nối với nhau bằng xà ngang song song với đường biên ngang và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Cột dọc, xà ngang phải cùng chung kích thước là 8cm.

Kích thước sân banh mini hiện nay tại mỗi nơi là khác nhau

Kích thước sân mini 7 người

Theo luật bóng đá, kích thước sân bóng đá mini 7 người tiêu chuẩn FIFA là sân đấu có hình chủ nhật với các thông số dài rộng như sau:

Chiều dài của sân có độ lớn tối thiểu là 45m và tối đa là 65m.

Chiều rộng sân bóng có độ tối thiểu là 25m và tối đa là 45m.

Đường giới hạn nửa sân được kẻ chạy dọc theo suốt chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau. Các đường giới hạn đều có kích thước không rộng hơn 12cm. Ở giữa đường nửa sân vẽ một điểm rõ ràng làm tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm vẽ một đường tròn bán kính 6m, đó là đường tròn giữa sân.

Khu cầu môn được tính tình từ điểm cách cột dọc 5m nằm trên đường biên ngang của mỗi phần sân. Vẽ vào phía trong sân 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với biên ngang có độ dài 5m. Tiếp theo vẽ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó lại với nhau. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó với đường biên ngang được gọi là khu cầu môn.

Khung thành nằm ở chính giữa của mỗi đường biên ngang và được đặt một khung cầu môn. Khung cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc 6m tính từ mép trong của cột. Hai cột được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song với mặt sân và có cách 2,10m tính từ mép dưới xà ngang.

>> Bạn đã biết về: sân bóng mini cho trẻ mầm non hay chưa?

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin về kích thước sân banh mini theo tiêu chuẩn FIFA. Hy vọng những thông tin này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn kích thước sân đá banh mini. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những chủ đề tiếp theo!

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885