Kích thước sân bóng đá mini 7 người

Nhiều chủ đầu tư muốn xây dựng sân bóng chắc chắn sẽ cần biết kích thước sân bóng đá mini 7 người. Một sân bóng được xây dựng phải đạt đúng chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Kích thước sân bóng đá 7 người đạt chuẩn

Sân bóng nhân tạo hiện nay cơ bản có 3 loại sân đó là sân 5 người, 7 người và 11 người. Tuy nhiên, sân bóng nhân tạo bao nhiêu mét thì không phải ai cũng biết được. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về kích thước sân bóng đá mini 7 người, những sân còn lại HÒA BÌNH sẽ cung cấp thêm trong bài viết tiếp theo.!

Diện tích sân bóng đá mini 7 người

Quy định về kích thước của sân bóng đá mini 7 người sẽ được quy định tại điều 1 của Luật bóng đá sân 7 người, trong luật có ghi rằng “Luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo“ nêu rõ đường biên dọc từ 50-75m và đường biên ngang tầm khoảng 40-55m.

Kích thước sân bóng đá mini 7 người

Kích thước sân bóng đá mini 7 người cần được chú ý khi thi công

Sân đấu mini 7 người này phải là hình chữ nhật với đường biên dọc lớn hơn đường biên ngang. Những vị trí ở sân được kẻ vạch trắng rõ ràng với kích thước tối đa tầm khoảng 12cm. Lúc nhà đầu tư cho xây dựng cần xác định diện tích khu đất để tính toán xây dựng sao cho thích hợp, nhưng vẫn phải đảm bảo kích thước và diện tích sân bóng.

Sân bóng mini 7 người mang 1 đường chính là đường 13m được kẻ song song với đường biên ngang, từ giữa đường biên ngang mang điểm phạt đền đường kính 22cm với tầm 9m.

Kích thước sân bóng đá mini 7 người ở vị trí chính giữa đường biên dọc kẻ một đường thẳng chia sân đấu làm 2 phần và xác định tâm sân đấu. Vòng ở giữa sân được vẽ từ tâm sân đấu với đường kính 6m

Cột cờ góc: Nó được xây dựng ở mỗi một góc sân đấu với chiều cao trên 1.5m

Cung phạt góc chính là cung 1/4 đường tại với bán kính 1m, đó chính là kiểm đặt bóng lúc bạn tiến hành phạt góc.

Kích thước cầu môn sân bóng đá mini 7 người

Vị trí ở giữa sân được lắp đặt khung cầu môn rộng khoảng 6m và cao 2.1m (tính từ mép trong) với 2 cột dọc đặt vuông góc đường biên ngang và sao cho chúng song song với nhau. 

Chất liệu được làm cọc làm bằng kim loại, hợp kim hay gỗ, nhưng chiều rộng không được quá 12cm, lúc nhà đầu tư xây dựng cần đảm bảo cố định vị trí cọc. Lưới phải được mắc và căng vào cột dọc và xà ngang.

Khu cầu môn: Nó là tất cả diện tích năng tại những đường giới hạn của khu cầu môn với kích thước được xác định từ đường biên ngang kẻ 2 đường thẳng song song với nhau với chiều dài 5m cùng khoảng cách 5m đến cột dọc.

Những tiêu chuẩn và yêu cầu đối sân cỏ nhân tạo mini 7 người

Ngoài vấn đề liên quan đến kích thước sân bóng đá mini 7 người thì những tiêu chuẩn thi công sân cỏ cũng cần quan tâm tới. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn và yêu cầu của sân cỏ nhân tạo mini 7 người. Khi bạn đọc phần dưới đây bạn sẽ phần nào hiểu hơn về loại sân này chuẩn hơn.

Móng nền của sân bóng đá mini 7 người

Lúc nhà đầu tư xây dựng móng nền của sân bóng mini có vô số sự lựa chọn khác nhau bao gồm bê tông nhựa, đá dăm, đá đầm chặt với độ dày tối thiểu tầm 15cm. Lúc đó nhà thầu cần phải san lấp cát và lèn chặt lớp đá dăm có độ dày.

Độ dốc của sân như một yếu tố cần thiết bạn hãy chú ý, theo như tiêu chuẩn ở trong FIFA khi đó độ dốc tối đa chính là 1%. Mặt sân bóng đá mini phải có độ đàn hồi việc đó sẽ làm hạn chế chấn thương xảy ra. Hơn nữa, nó còn giúp trong việc định hướng bóng chuẩn xác hơn.

Cỏ nhân tạo của sân bóng mini 7 người

Tiêu chuẩn lúc nhà đầu tư thiết kế đó là phải lựa chọn loại thảm có đạt chất lượng với độ dày từ 3cm trở lên, ghép nối giữa những thảm với những băng keo dán. Loại cỏ phải đạt chứng nhận của FIFA và những tiêu chuẩn thi đấu quốc tế khác. Lớp cát phủ phía dưới thảm phải mang độ dày trung bình 2cm để cố định lớp thảm.

Thiết kế của sân bóng đá mini 7 người tại HÒA BÌNH

Hơn nữa, việc cần thiết hơn cả chính là bạn chọn được công ty thi công sân cỏ nhân tạo đảm bảo và được đông đảo người biết tới. Họ sẽ tư vấn, khảo sát, thi công sân bóng cho bạn một cách tốt nhất và hỗ trợ bạn có một sân bóng chất lượng nhất.

Những cột đèn của sân bóng và cáp căng liên kết tạo thành hệ khung hàng rào

Để có được một sân bóng hoàn thiện thì không thể thiếu được các loại phụ kiện cần có đó là hệ thống lưới chắn, hàng rào và cột đèn sân bóng đá. Sự lựa chọn loại lưới chắn mang độ mềm vừa phải hỗ trợ cho việc giảm lực bóng khi sút ra ngoài. Đó như những tiêu chuẩn cần phải đạt được.

  • Chiều cao lưới rào tầm khoảng 6 – 8m
  • Lưới chắn PE chuyên dụng 14.5×14.5cm
  • Hệ thống đèn chiếu sáng 400W với bảo đảm cho ảnh sáng của sân vào ban đêm, tốt nhất cần phải lắp đặt hệ thống 24 bóng 1 sân

Trên đó chính là những thông tin về kích thước sân bóng đá mini 7 người chuẩn nhất. Sân bóng đá mini cần phải đạt đúng chuẩn nhất và bạn nên chú ý hơn. Chúng tôi hy vọng với những thông tin này bạn sẽ hiểu hơn về kích thước này.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885