Kích thước sân 7 mini theo tiêu chuẩn của FIFA

Bạn đang tìm hiểu kích thước sân 7 mini theo tiêu chuẩn thi đấu của FIFA để thiết kế sân bóng đá? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những thông tin chi tiết về vấn đề này.

Hiện nay, nhu cầu làm sân bóng đá mini nhằm phục vụ việc tập luyện và thi đấu bóng đá tại Việt Nam là tương đối lớn. Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là kích thước sân bóng mini dành cho 7 người đá theo quy định của liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA. Vậy, kích thước sân bóng 7 người  mini cụ thể như thế nào cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn của FIFA

Theo quy định của FIFA, kích thước sân 7 mini dành sẽ có hình chữ nhật với kích thước, cụ thể:

  • Chiều dài có kích thước tối thiểu là 45m và tối đa là 50m.
  • Chiều rộng có kích thước tối thiểu là 30m và tối đa là 35m.
Kích thước sân 7 mini

Kích thước sân thi đấu 7 mini theo tiêu chuẩn FIFA

Sân bóng được chia thành 2 phần bằng nhau bằng một đường thẳng song song chạy suốt chiều ngang sân được gọi là đường nửa sân. Các đường giới hạn đều được phun bằng sơn trắng và không có kích thước tối đa là 12cm. Ở giữa đường nửa sân có một điểm rõ ràng được lấy là tâm của sân. Điểm đó cũng được lấy làm tâm để kẻ đường tròn bán kính 6m. Đường tròn đó được gọi là đường trong giữa sân.

Vật liệu thường sử dụng làm sân bóng mini 7 người là cỏ nhân tạo sân bóng hoặc thảm PVC. Hiện nay, sân bóng được xây dựng bằng vật liệu cỏ nhân tạo là nhiều nhất.

Các đường giới hạn trong kích thước sân 7 mini

Khu vực cầu môn

Trên đường biên dọc của mỗi phần sân kẻ 2 đoạn thẳng song song được vào phía trong vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m. Tiếp theo kẻ đường thẳng nối liền hai đầu đoạn thẳng đó lại với nhau. Phần sân được giới hạn bởi những đường thẳng đó cùng với đường biên ngang được gọi là khu cầu môn.

Khu phạt đền

Trên đường biên dọc của mỗi phần sân, kẻ 2 đoạn thẳng song song vào phía trong, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m. Tiếp theo kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó lại với nhau. Phần sân được giới hạn bởi những đường thẳng đó cùng với đường biên ngang được gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền đánh dấu một điểm rõ ràng với đường kính 22cm và cách điểm giữa đường biên ngang 9m. Điểm đó được gọi là điểm phạt đền. Lấy điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ra ngoài khu phạt đền có bán kính 6m. Cung tròn này để xác định vị trí đứng của các cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

=>> Xem ngay: Chi phí làm sân bóng đá mini

Cột cờ góc

Ở mỗi góc sân được cắm cột cờ không có nhọn đầu và có cao tối thiểu là 1,5m.

Cung phạt góc

Từ tâm là điểm cắm cột cờ góc, kẻ vào trong sân một cung tròn nối đường biên ngang và đường biên dọc với nhau có bán kính 1m. Đây chính là vị trí đặt bóng để đá những quả phạt góc.

Kích thước sân 7 mini người theo tiêu chuẩn của FIFA ngoài thực tế

Cầu môn

Ở khu vực chính giữa mỗi đường biên ngang sẽ được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc 6m (khoảng cách được tính từ mép trong của cột). Và 2 cột này được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,1m (tính từ mép dưới của xà ngang).

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước với nhau và có đường kính không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn. Lưới phải được căng một cách thích hợp bằng thiết bị chuyên dụng để không gây cản trở đến hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về kích thước sân 7 mini theo tiêu chuẩn của FIFA mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể tự thiết kế một sân bóng đá mini cho 7 người chất lượng và đạt tiêu chuẩn FIFA.

Hướng dẫn quy trình: Thiết kế sân bóng mini

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885