Hạt cao su trên sân cỏ nhân tạo có tác dụng gì?

Tại sao khi bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo, ngoài việc làm sạch bề mặt cỏ, việc rải thêm cát hay hạt cao su trên mặt sân cỏ nhân tạo thực sự cần thiết. Từ đó nó sẽ góp phần tạo ra được một mặt sân bóng đảm bảo chất lượng tốt.

Vì sao phải rải hạt cao su trên sân cỏ nhân tạo?

Hạt cao su trên mặt sân cỏ nhân tạo được biết như thành phần cần thiết nhất tạo ra được một sân bóng cỏ nhân tạo chất lượng, tạo cảm giác thực nhất dành cho nhiều người chơi bóng. 

Nhưng ở việc khai thác sân bóng, dưới sự tác động của cơ học của cầu thủ lúc cầu thủ vận động trên sân, còn có thêm sự ảnh hưởng của thời tiết như mưa lớn, ngập nước,… mà lượng cát và hạt cao su tại sân bóng bị hao hụt đi và giảm đi tương đối nhiều.

Hạt cao su trên sân cỏ nhân tạo

Tại sao nên rải hạt cao su trên sân cỏ nhân tạo?

Hơn nữa, hạt cao su sẽ bị dồn ngay về hai đường biên hay bốn góc sân làm cho lượng hạt cao su tại khu vực giữa sân ít đi. Điều đó làm cho thảm cỏ nhân tạo sẽ bị trơ ra tại nhiều khu vực thiếu cát và hạt cao su, sợi cỏ sẽ không đứng vững bởi thiếu đi sự nâng đỡ, từ đó sân sẽ mất đi phần nào vẻ đẹp tự nhiên của sân này.

Hơn nữa việc diễn ra trường hợp ẩm ướt tại sân cỏ nhân tạo do sự thiếu cao su và cát hút ẩm. Đặc biệt nhất, việc này ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của sân bóng, làm cho sân mất đi khả năng đàn hồi phải có được.

 Từ đấy sự hưởng tới tính tốt nhất trong việc chơi bóng, cảm giác trải nghiệm những quả bóng cũng như sự an toàn cho cầu thủ không còn được đảm bảo. 

Tuổi thọ của hạt cao su

Sản phẩm này được dựa vào lượng khai thác và thời tiết. Lúc cầu thủ chạy rất nhiều ở trên sân, lượng hạt cao su cũng sẽ thực sự bị giảm bớt đi (bị hao mòn, bay ra khỏi sân cỏ nhân tạo…) lúc cầu thủ ngã hạt cao su sân cỏ nhân tạo có thể hao hụt bởi dính vào quần áo, giầy… 

Hay việc đó sẽ bị giảm một phần bởi điều kiện thời tiết xấu, mưa gió, lũ hay bão bất thường, sân ngập sẽ bị trôi hay dồn về 4 góc sân…. Vì vậy lúc đấy chủ đầu tư sân phải mang một kế hoạch bổ sung thêm hạt cao su, bù vào các hạt kém chất lượng, mỏng sốp, dễ bị trôi.

Thông tin về hạt cao su trên sân cỏ nhân tạo

Nếu như bạn đang muốn chọn lựa hạt cao su trên sân cỏ nhân tạo bạn cần phải chú ý nhiều điều quan trọng. Khi bạn biết được những điều sau đây bạn sẽ chọn được loại sản phẩm này chất lượng và an toàn nhất.

Về kích thước

Bạn cần lựa chọn hạt cao su đồng đều, từ 0.5mm – 3mm . Đó như một tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) khuyến cáo về việc dùng tới hạt nhựa cho sân cỏ nhân tạo.

Công nghệ sản xuất

Hiện nay như bạn biết có 2 công nghệ để sản xuất hạt cao su chính là “băm nhỏ” và “ép vỡ”.

  • Đối với dạng hạt sẽ được sản xuất với phương pháp “băm”, cao su sẽ sắc cạnh dễ dẫn tới sợi cỏ nhanh bị xơ, tước sợi. Sự cần thiết chính là độ đàn hồi sẽ kém. Sau khoảng thời gian tầm 04 – 05 tháng hạt cao su bị lưu hóa tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời sẽ rắn như nhiều hòn sỏi – khiến cho người chơi bị trầy xước chân tay.
  • Hạt cao su sẽ được sản xuất bằng phương pháp “Ép vỡ” hỗ trợ cho hạt thêm phần đồng đều, không góc cạnh, độ đàn hồi tốt hơn. Dùng hạt nhựa sản xuất với cách như này hỗ trợ tăng tuổi thọ cho sân .

Màu sắc cao su trải sân cỏ nhân tạo

Bạn nên dùng hạt đồng màu sẽ hỗ trợ cho sân cỏ nhân tạo nhìn đẹp và hấp dẫn hơn dành cho người chơi. Hạt cao su hay sử dụng đạt tiêu chuẩn dành cho sân bóng thường sử dụng có màu đen.

Bài viết này đã cập nhật toàn bộ thông tin về hạt cao su trên sân cỏ nhân tạo. Đây được coi như một sản phẩm được nhiều sân cỏ nhân tạo lựa chọn. Vì nó mang nhiều công dụng đặc biệt và đảm bảo an toàn cho cầu thủ.

XEM THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885