Diện tích sân bóng đá 5 người như nào là chuẩn?

Mỗi khi ra sân để chơi bóng bạn có bao giờ thắc mắc diện tích của sân mình đang đá là bao nhiêu chưa. Tuy nhiên, mỗi chủ đầu tư sẽ thiết kế sân của mình một diện tích khác nhau để phù hợp với khổ đất. Diện tích sân bóng đá 5 người đạt tiêu chuẩn là một sân đấu hình chữ nhật mang chiều dài phải lớn hơn chiều rộng của sân bóng đá. Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về diện tích của loại sân này nhé!

Diện tích sân bóng đá 5 người chuẩn nhất

Diện tích sân bóng đá 5 người đúng tiêu chuẩn có: Chiều dài của sân tối đa tầm khoảng 42m và tối thiểu chính là 25m. Chiều rộng sân tối đa tầm 25m và tối thiểu là 15m.

Diện tích sân bóng đá 5 người

Những đường giới hạn của sân bóng đá 5 người:

Những đường giới hạn tại sân phải kẻ sao cho rõ ràng mang bề rộng 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo được biết như đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân chính là đường biên ngang.

Đường giới hạn nửa sân bóng 5 người được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Tại phần chính giữa đường giới hạn này mang một điểm cụ thể được biết là tâm của sân. Bạn hãy lấy điểm này làm tâm, kể một vòng tròn có bán kính 3m.

Khu phạt đền của sân bóng đá 5 người:

Nó chính thức xuất phát từ biên ngang của mỗi một phần sân, hãy lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào tại sân 1/4 đường tròn mang bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài khoảng 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. 

Đối với sân bóng mini thì khu vực tại phần giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi chính là khu phạt đền. Đường giới hạn này được biết như đường 6m.

Điểm phạt đền thứ nhất: Ở đường 6m và tại phần giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng. Đấy như điểm phạt đền thứ nhất.

Điểm phạt đền thứ hai: Ở đường thẳng góc với biên ngang tại vị trí cách biên ngang 10m mang một điểm rõ ràng. Đấy như điểm phạt đền thứ hai.

Cung đá phạt góc:

  • Hãy lấy tâm như giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi một góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đó như một vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.
  • Hãy kẻ ở phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để thực hiện xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

Khu vực thay cầu thủ dự bị của mỗi một đội bóng:

Ở đường biên dọc phía đặt ghế ngồi của cầu thủ dự bị, mỗi một đội bóng mang khu vực thay đổi cầu thủ dự bị của đội mình. Khu vực đó nằm ở tại đường biên dọc có độ dài 5m, cách đường giới hạn nửa sân 5m.

Sân được xác định do 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc và có một độ dài 80cm (40cm tại phía trong sân và 40cm ở phía ngoài sân). Lúc có việc thay cầu thủ, những cầu thủ phải ra, vào trong khu vực thay người của đội mình.

Chú ý: Với diện tích sân bóng đá 5 người hơi nhỏ nên trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp, khu vực thay người của 2 đội sẽ hoán đổi để việc thay người của đội bóng được thuận lợi.

Khung cầu môn của sân bóng đá 5 người:

Tại phần giữa của mỗi một đường biên ngang mang một khung cầu môn, trong đó bao gồm cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m (tính từ mép trong) được nối với nhau với xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm.

Khung cầu môn có thể tháo rời được, nhưng trước trận đấu cần phải lắp đặt chặt chẽ, an toàn và gắn cố định xuống mặt sân. Lưới phải mang khung đỡ phù hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân.

Mặt sân của sân bóng đá 5 người:

Mặt sân sao cho bằng phẳng và không thô nhám. Nhiều người cho thấy nên dùng mặt sân lát gỗ hay phủ chất liệu như cỏ nhân tạo. Khi đó không dùng mặt sân bằng bê tông hay tráng nhựa đường.

Chú ý: Lưới cầu môn phải làm với sợi vải, sợi đay hay dây nilon. Nhưng nhiều sợi nilon không được nhỏ hơn sợi vải, sợi đay.

Nội dung bên trên bạn vừa xem qua chính là toàn bộ thông tin về diện tích sân bóng đá 5 ngườiSân Cỏ Nhân Tạo Hòa Bình muốn cung cấp cho các bạn. Sân bóng đá 5 người sẽ có diện tích cụ thể và chi tiết theo quy chuẩn của FIFA. Nếu bạn chú ý đến điều này thì sẽ thấy khá thú vị đấy…

>> Tìm hiểu thêm về:

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885