Bản vẽ thi công sân cỏ nhân tạo 5, 7, 11 người tối ưu diện tích

Bản vẽ thi công sân cỏ nhân tạo như điều quan trọng để cho bạn nhận được sân cỏ nhân tạo đặc biệt nhất. Khi đó bạn sẽ nhận được nhiều điều thú vị và sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu hơn về những bản vẽ này.

Bản vẽ thi công sân cỏ nhân tạo tối ưu

Bản vẽ thi công sân cỏ nhân tạo là sự kết hợp liên hợp các cụm sân với nhau trên một diện tích tổng thể. Đó chính là cách thức kết hợp hay gặp và được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Bản vẽ thi công sân cỏ nhân tạo

Thiết kế cụm 3 sân

Thiết kế 3 sân banh cũng được đông đảo chủ đầu tư lựa chọn với những ưu điểm như sau:

  • Khai thác tối đa hiệu suất sân đối với khu vực đông dân, vô số đội bóng.
  • Kết hợp đá phong trào và đá giải linh động.
  • Tiết kiệm chi phí cho việc xây dựng dao tiến hành đồng thời 1 đợt.
  • Dễ dàng bảo trì từng sân mà ít ảnh hưởng tới việc kinh doanh.

Thiết kế cụm 4 sân

Kiểu thiết kế 4 sân đem tới các điều đặc biệt như sau:

  • Đem tới hiệu suất tối đa nhất dành cho đội bóng.
  • Nó có thể mang đến sự linh hoạt nhất định.

Thiết kế cụm 5 sân

Tại Việt Nam, rất ít chủ đầu tư như sự lựa chọn thiết kế 5 sân bóng đá kết hợp. Đó như một mẫu thiết kế tham khảo từ nước ngoài.

Thiết kế cụm 6 sân

Mẫu thiết kế mô phỏng cho cụm 6 sân đầy đủ bao gồm:

  • 02 Sân bóng đá mini cỏ nhân tạo 5 người.
  • 03 Sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người.
  • 01 Sân bóng đá 11 người.

Không chỉ vậy, chủ đầu tư còn thiết kế thêm 2 sân Tenis, nhà để xe, quán cafe cực kỳ chuẩn và đẹp… Dựa vào mục đích khai thác tập luyện chuyên nghiệp, bạn cũng có thể cần có sự lựa chọn đầu tư số lượng sân thích hợp nhất, đem tới lợi nhuận tối đa.

Quy trình thi công hoàn thiện một sân cỏ nhân tạo

Thi công sân bóng cỏ nhân tạo hoàn chỉnh và đúng tiêu chuẩn cần phải thực hiện theo những quy trình sau đây:

Định vị sân và san ủi mặt bằng dọn dẹp cỏ mặt bằng thi công:

Bạn sử dụng máy toàn đạc định vị những góc sân, sử dụng gọc cắm những góc sân và gửi mốc các góc tránh mất các mốc đã định vị. Sau lúc bạn định vị chính xác địa vị trí sân, sử dụng máy ủi chuyên dụng, ủi lớp cỏ và lớp đất hữu cơ tại bề mặt sân bóng tầm 5-10cm.

Bạn sử dụng máy bình chuyên dụng, cắm mốc trong phạm vi sân bóng để tạo độ dốc sân ngay từ cốt đất, đả bảo đảm cho lớp base sau lúc bạn hoàn thiện được tương đối đều tại toàn bộ mặt sân. Bạn sử dụng máy lu 12 tấn, bật rung 24 tấn để lu cốt đất tạo độ cứng cho nền k=0,98 và để kiểm tra nền có bị cao su hay không.

Sử dụng bản vẽ thi công sân cỏ nhân tạo tối ưu diện tích

Đổ lớp đá base tạo độ cứng cho cốt nền và thực hiện xây rãnh xung quanh sân:

Sau lúc lu hoàn tất cốt đất, bạn hãy thực hiện bắn cao độ và trải lớp đá base dày 12-15 cm chưa lu lèn. Từ cao độ đã chốt trước lúc ra được base sử dụng ngay dây căng từ những mốc đã bắn để kiểm tra lớp base đã được san đều hay chưa, tiếp theo hãy sử dụng công nhân bổ sung nhiều khu vực base còn thiếu.

Sau bạn thực hiện lu lèn lớp base, sử dụng xe lu 12 tấn lu rung, lu đầm chặt tạo độ cứng dành cho nền k=0,98, tránh ảnh hưởng sụt lún tiếp theo. Sau hãy xây dựng chỗ thoát nước: Bạn sử dụng gạch thẻ (hoặc gạch ống) xây dày 100~200 hay đổ bê tông M200, dựa hết vào độ cao bó vỉa (thường là 300mm), bên dưới lót bê tông đá 4×6 hay đá 1×2 M150.

Bạn thực hiện đổ trụ móng cột điện theo những điểm đã định vị sẵn. Sau lúc lu hoàn tất cho lớp base thực hiện việc kiểm tra lại cao độ, và sử dụng dây căng theo cao độ những mốc và bù base bằng công nhân sau đấy bạn thực hiện trần lại lớp base bù (có thể sử dụng lu tĩnh). Sau đấy bạn tiến hành đặt cột điện tại những điểm đã định vị.

Bạn thực hiện việc xử lý mặt sân tạo phẳng cho mặt nền sân bóng:

Bạn sử dụng máy thủy bình bắn cao độ ở những mốc cắm theo khổ cỏ trải dọc sân. Sau đấy bạn sử dụng dây căng theo những đã gửi cao độ.

Bạn sử dụng đá mi để tạo độ phẳng cho sân: nhân công sử dụng xe rùa chở đá mạt đổ thành từng đống nhỏ (loại mạt lẫn bột đá) cán tầm 2 đến 4cm để lấy độ phẳng. Bạn dùng lu tĩnh 4 tấn, lu bánh sắt để lu lèn mặt mạt tạo độ phẳng cho mặt sân.

Trên chính là bản vẽ thi công sân cỏ nhân tạo cho các cụm sân 5 người, 7 người và 11 người chuẩn nhất. Để việc thi công sân bóng đá mini giá tốt nhất thì những bản vẽ này thực sự quan trọng và cần áp dụng vào thực tế, nó dành cho những ai quan tâm tới sân cỏ nhân tạo.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885