Xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo bài bản từ A đến Z

Hiện nay nhiều nhà đầu tư đã đầu tư vào việc xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo để thực hiện cho việc thi đấu những trận cầu hấp dẫn. Nhưng bạn muốn tiến hành thi công sân bóng cỏ nhân tạo tại nhiều nơi đều đem lại nhiều điểm khác nhau trong thiết kế và thi công. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn trong việc xây dựng này.

Những thứ cần phải chuẩn bị cẩn thận trước lúc xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo

Trước lúc bạn đi tiến hành xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo bạn phải chuẩn bị những thứ như sau:

Nguyên vật liệu: Trước lúc bạn đi vào thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo cần chuẩn bị tất cả những nguyên vật liệu quan trọng như cát, đá, nhựa đường, xi măng…

Điều cần thiết nhất chính là phải chọn lựa mua được cỏ nhân tạo sân bóng đá đạt tiêu chuẩn FIFA. Chi phí mua Cỏ nhân tạo điều cực lớn ở trong tổng chi phí làm sân bóng đá cỏ nhân tạo, vì vậy bạn cần phải chọn kĩ lượng trong việc chọn đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo đảm bảo.

Xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo

Chuẩn bị cho việc tạo một sân bóng đá cỏ nhân tạo

Việc lựa chọn thời tiết sao thuận lợi để thi công và lắp đặt cỏ nhân tạo trong điều kiện thời tiết sao cho khô ráo, ấm, nhiệt độ ngoài trời phải từ 14 độ C trở lên. Nếu như mặt sân bị dính nước mưa hay bị ướt, cần phải chờ ít nhất 24 giờ để sân khô ráo hoàn toàn mới lắp đặt cỏ nhân tạo.

Những yếu tố kỹ thuật xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo

Những ai đang có ý định xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo bạn cần phải biết những yếu tố kỹ thuật sau đây để dự án được lý tưởng nhất:

Xây dựng sân thể thao

Lúc bạn đi vào trong việc lập kế hoạch thi công cho một sân cỏ nhân tạo, sự sắp xếp hướng của sân cũng phải được tính tới. Trong trục dọc của sân bóng đá nhân tạo thì sân cần theo hướng Bắc-Nam, theo hướng Tây Bắc-Tây-Nam / Nam-Đông Nam. Điều đấy như đã mang lại một lợi thế cho những cầu thủ và khán giả không bị lóa mắt do ánh sáng mặt trởi.

Kích thước tốt nhất dành cho sân bóng đá

Theo như tại thông số kỹ thuật của FIFA và UEFA, kích thước đạt chuẩn dành cho một sân bóng đá 11 người lớn sẽ phải tâm 105 × 68 m. Không chỉ vậy, sân cần có khu vực sao cho an toàn và khu vực không hề mang bất cứ một chướng ngại vật. Khu vực này ít nhất tầm khoảng 2 mét ở các cạnh dài và 4 mét ở nhiều cạnh ngắn.

Do đấy, tổng diện tích bề mặt lý tưởng (sân chơi cộng với nhiều khu vực không có chướng ngại vật) của sân bóng đá tầm 113 x 72 m. Ngoài ra, độ dốc của sân bóng và hệ thống thoát nước đóng một vai trò cần thiết ở trong việc xây dựng sân thể thao.

Kích thước sân nhỏ hơn thường thấy tầm:

  • Sân 5 người: 20m x 40m
  • Sân 7 người: 30m x 50m

>> Bạn nên biết: Sân cỏ nhân tạo 7 người bao nhiêu m2 là đủ tiêu chuẩn?

Xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo tại HÒA BÌNH

Độ dốc và thoát nước sân bóng đá

Bạn cần tránh các vũng nước tại mặt cỏ, một sân bóng nhân tạo ngoài trời cần mang một độ dốc bề mặt. Độ dốc tối đa được phép tầm 1% và 0,8%. Theo tiêu chuẩn, một sân bóng đá cỏ nhân tạo được thoát nước với một hệ thống thoát nước dọc theo sân, đảm bảo rằng phần lớn diện tích sân được thoát nước hiệu quả, ngay cả lúc xuất hiện mưa lớn.

Đường bao và hàng rào bóng xung quanh sân bóng đá

Quá trình thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo cần tính ngay tới việc làm hàng rào bóng. Với chức năng  ngăn cho các quả bóng bay ra tới những con đường gần đấy hay nhiều khu vực dân cư lân cận, có thể gây ra thương tích hay sự thiệt hại về tài sản. Chiều cao của hàng rào bóng dựa hết vào kích thước sân, bình thường sân 5 người đá tầm 8 mét, còn sân 7 người sẽ là 10 mét.

Hệ thống đèn pha chiếu sáng sân

Ưu điểm lớn nhất của sân bóng cỏ nhân tạo nằm ở khả năng chơi gần như không giới hạn, ngay cả khi vào buổi chiều tối. Điều đó yêu cầu sân phải dùng đèn pha. Khoản đó phải được tính vào chi phí xây dựng sân thể thao.

Kết luận

Nếu như bạn đang muốn và xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo sao cho đạt chuẩn, thời gian khai thác lâu. Bạn cần ra một kế hoạch thi công cụ thể với tài chính lớn mạnh, trực tiếp giám sát, hay việc ủy thác cho nhiều công tu xây dựng có kinh nghiệm chuyên về lĩnh vực xây dựng cảnh quan / thể thao.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885