Tiêu chuẩn sân bóng đá mini đạt chất lượng

Bên cạnh sân bóng đá thông thường thì sân bóng đá mini hiện nay cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải sân bóng nào cũng được xây dựng theo tiêu chuẩn. Vậy tiêu chuẩn sân bóng đá mini như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ giải thích cụ thể cho bạn.

Tiêu chuẩn sân bóng đá mini 5 người

Theo quy định của liên đoàn bóng đá, tiêu chuẩn sân bóng đá mini cho 5 người theo FIFA là một sân bóng hình chữ nhật, có chiều dài lớn hơn chiều rộng như sau:

  • Chiều dài tối thiểu 25m, tối đa 42m
  • Chiều rộng tối thiểu 15m, tối đa 25m

Các đường giới hạn trên sân phải được kẻ rõ ràng, tất cả cùng có bề rộng là 8cm và được sơn màu trắng. Đường biên dọc là đường giới hạn theo chiều dọc của sân được và đường biên ngang là đường giới hạn theo chiều ngang của sân.

Tiêu chuẩn sân bóng đá mini

Đường giới hạn giữa sân kẻ ngang sân và chia sân làm 2 phần bằng nhau. Ở chính giữa đường này có một điểm, được gọi là tâm của sân bóng mini 5 người. Từ điểm này cần kẻ một vòng tròn bán kính 3m.

Khu phạt đền của sân bóng đá mini là khu vực được tính từ đường biên ngang của mỗi phần sân. Ta lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm để kẻ vào phần trong sân một góc 90 độ, bán kính 6m. Sau đó nối điểm cuối của hai cung tròn đường bên trong ta được đoạn thẳng 3,16m song song, cách đều đường biên ngang 6m. Khu vực này được gọi là khu vực phạt đền.

Khu cầu môn nằm ở giữa đường biên ngang bao gồm có hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m, được nối với nhau bằng xà ngang, cách mặt sân 2m. Ngoài ra, bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải đồng loạt là 8cm.

Tiêu chuẩn sân bóng đá mini 7 người

Theo FIFA tiêu chuẩn sân bóng đá mini 7 người phải là sân bóng hình chữ nhật với các thông số như sau:

  • Chiều dài tối thiểu 45 m, tối đa 65 m
  • Chiều rộng tối thiểu 25 m, tối đa 45 m

Đường giới hạn ở giữa sân được kẻ hết sân theo chiều ngang, chia sân làm hai phần bằng nhau. Các đường giới hạn ở xung quanh sân và ở giữa sân không được rộng hơn 12cm. Ở đường giới hạn chính giữa sân có một điểm gọi là tâm của sân. Từ tâm của sân ta kẻ đường trong bán kính 6m gọi là đường trong giữa sân.

Khu cầu môn được tính từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, ta kẻ vào phía trong sân 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang với độ dài 5m. Ta nối liền hai đầu đoạn thẳng lại với nhau. Phần diện tích được giới hạn này được gọi là khu cầu môn.

Khung thành bóng đá theo tiêu chuẩn sân bóng đá mini quy định nằm giữa đường biên ngang. Khung thành được tạo thành từ 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều hai cột cờ góc một khoảng là 6m. Hai cột dọc được nối liền với một xà ngang song song và cách mặt đất 2,1 m.

Làm sao để xây sân bóng mini đúng tiêu chuẩn FIFA?

Hiện nay có rất nhiều sân bóng mini, nhưng không phải sân nào cũng được xây dựng theo đúng mô hình sân bóng đá mini và đủ tiêu chuẩn do FIFA đề ra.

Bạn có thể tham khảo những thông số mà chúng tôi vừa cung cấp, qua đó lên quá hoạch thi công sân bóng hiệu quả và chính xác. Nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo phương án dưới đây.

Để xây dựng sân bóng mini đúng chuẩn, bạn cần sự hỗ trợ của những người làm trong lĩnh vực sân bóng nhân tạo. Đó là những kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Họ sẽ đưa ra cho bạn bản vẽ kỹ thuật của sân bóng, hướng dẫn bạn cách thi công sân bóng nhân tạo nhanh chóng và hoàn toàn chính xác.

Trên đây là những thông tin cụ thể về tiêu chuẩn sân bóng đá mini là sân cỏ HÒA BÌNH muốn gửi đến bạn. Chúng tôi hy vọng rằng dựa vào những thông số mà chúng tôi vừa cung cấp, bạn sẽ có nền tảng vững chắc để lên kế hoạch xây dụng một sân bóng chuyên nghiệp theo đúng tiêu chuẩn FIFA.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885