Một số lưu ý khi chọn mua lưới căng sân bóng đá

Trong các phụ kiện sân bóng đá, hệ thống lưới bao quanh sân có lẽ được coi là phụ kiện quan trọng nhất. Để mua được lưới đẹp và đảm bảo chất lượng thì trong quá trình lựa chọn bạn cần một số lưu ý. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số lưu ý khi chọn mua lưới căng sân bóng đá.

Lưới căng sân bóng đá là gì?

Khi đá bóng ở các sân cỏ nhân tạo, bạn sẽ thấy có một hệ thống lưới bao quanh toàn bộ hệ thống sân bóng. Đó chính là lưới căng sân bóng đá.

Sản phẩm này còn được gọi là lưới quây sân bóng, lưới chắn sân bóng đá,… Loại lưới này được thi công bao quanh diện tích sân nhân tạo nhất định với vai trò ngăn không cho bóng bay ra ngoài.

Nhờ có lưới sân bóng đá mà cầu thủ có thể yên tâm thi đấu, trận đấu cũng được diễn ra liên tục và được đảm bảo chất lượng.

lưới căng sân bóng đá

Một số lưu ý khi chọn mua lưới căng sân bóng đá

Trong quá trình chọn mua lưới căng sân bóng đá, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn loại lưới kích thước phù hợp

Nhiều trường hợp chủ sân chỉ quan tâm tới chất liệu mà không để ý tới kích thước mắt lưới. Kết quả là tuy hệ thống lưới rất chắc chắn nhưng bóng vẫn lọt được ra ngoài.

Vì vậy, điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm là cần chọn loại lưới có kích thước mắt nhỏ hơn đường kính trái bóng để bóng không thể lọt ra ngoài. Loại lưới thường được nhiều chủ sân lựa chọn sẽ có kích thước mắt lưới nhỏ hơn 12cm.

Chọn lưới có trọng lượng nhẹ

Lưới nặng sẽ gây khó khăn cho việc vận chuyển cũng như dễ dàng gây áp lực lên tải trọng công trình, khiến bạn vất vả hơn khi thi công. Vì vậy, bạn nên chọn loại lưới căng sân bóng đá trọng lượng nhẹ để khiến việc vận chuyển trở nên đơn giản hơn và cũng dễ dàng hơn trong quá trình thi công, lắp đặt.

Chọn loại lưới chất lượng tốt

Nhiều chủ sân thường ham rẻ mà chọn loại lưới kém chất lượng nên chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng là lưới bị mục, rách và phải thay thế lại khá tốn kém.

Một lời khuyên cho bạn là nên dựa vào thời gian khai thác sân bóng để đầu tư lưới sân bóng mini. Nếu có ý định khai thác trên 5 năm thì nên chọn loại lưới cao cấp, được làm từ nhựa chất lượng cao, bền với nhiệt độ ngoài trời, chống tia UV, không thấm nước mưa.

Chọn loại lưới chống chịu lực tốt

Do lực sút bóng của cầu thủ rất mạnh nên lưới căng sân bóng cần phải chống chịu lực tốt. Loại lưới chịu lực kém sẽ dễ dàng bị rách sau một vài trận bóng. 

Bạn có thể sử dụng lưới chất lượng tốt nhất quây phần sân dưới thấp nhất, càng lên cao thì có thể dùng loại lưới rẻ tiền hơn. Đó là bởi vì lưới bên dưới thường chịu nhiều lực tác động mạnh nên dễ rách còn bên trên thì ít chịu lực tác động hơn.

Có nên mua lưới sân bóng đá giá rẻ không?

Thông thường các chủ sân rất quan tâm tới lưới căng sân bóng đá giá rẻ. Tuy nhiên theo nhận định của chúng tôi thì đây không phải là sản phẩm lúc nào cũng có thể phù hợp sử dụng.

Những loại lưới rào sân bóng đá quá rẻ sẽ có chất lượng và độ bền kém đồng thời các chỉ số cũng không đáp ứng được một số tiêu chí khắt khe đề ra như: ít đàn hồi, chống tia UV kém, dễ rách, … Vì vậy, nếu không phải điều kiện kinh tế quá eo hẹp thì chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng những loại lưới có giá quá rẻ.

Như vậy, việc chọn mua lưới căng sân bóng đá không phải là điều dễ dàng. Để mua được những loại lưới ưng ý đòi hỏi bạn cần trang bị cho mình những kiến thức nhất định về sản phẩm này. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên, bạn sẽ có căn cứ để lựa chọn được những loại lưới chất lượng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885