Kích thước khung thành sân 7 chính xác là bao nhiêu?

Kích thước khung thành sân 7 theo tiêu chuẩn FIFA như thế nào là câu hỏi mà nhiều chủ sân quan tâm. Bởi việc thiết kế sân bóng đá đúng chuẩn giúp quá trình tập luyện và thi đấu hiệu quả từ đó gia tăng doanh thu cho người kinh doanh.

Tìm hiểu về sân bóng đá 7 người 

Sân bóng đá 7 người là hình thức thu nhỏ của sân bóng đá 11 người, cụ thể 1 sân 11 người được chia thành 4 sân 7 người. Trước đây, bóng đá sân 7 người được xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của người chơi bóng.

Theo FIFA, chỉ có 2 loại sân bóng chính thức là sân 11 người và sân bóng đá trong nhà 5 người. Hiện nay loại hình sân bóng đá 7 người đã được FIFA xác nhận nhằm đào tạo các cầu thủ trẻ.

Ở các tỉnh thành phía Bắc Việt Nam, loại hình sân bóng đá 7 người rất phổ biến. Đây là những địa điểm cho thuê sân bóng đá không chuyên nghiệp của nhiều đơn vị kinh doanh với giá cả hợp lý.

Kích thước khung thành sân 7

Kích thước khung thành sân 7 theo tiêu chuẩn FIFA

Yếu tố quan trọng trong sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn FIFA là kích thước sân và kích thước khung thành. Sân bóng đá 7 người rất ngắn nên không thể áp dụng kích thước khung thành sân 11 người. Vì vậy kích thước khung thành sân 7 sẽ có những tiêu chuẩn riêng biệt.

Theo FIFA, khung thành bóng đá được đặt chính giữa đường biên ngang của hai đầu sân. Khung thành sân 7 sẽ có chiều rộng 6m và chiều cao 2,1m. Hai bên cầu môn có khoảng cách đều với hai cột góc. Đây là kích thước sân bóng áp dụng cho các cầu thủ trẻ trong độ tuổi khoảng 12-14 tuổi.

Kích thước khung thành dành cho sân 7 người này rất nhỏ vì vậy để có thể ghi bàn đòi hỏi các cầu thủ sút bóng có sự chính xác rất cao.

Bên cạnh đó, cột dọc và xà ngang của khung thành phải có cùng kích thước và nhỏ hơn 12cm. Lưới khung thành phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân chắc chắn. Lưới luôn được căng một cách thích hợp nhằm hạn chế gây cản trở hoạt động của thủ môn và không để bóng bật trở lại sân.

Một số kích thước khác cần chú ý trong sân bóng

Bên cạnh kích thước khung thành sân 7 người nêu trên, thì sân bóng 7 người cần đáp ứng những tiêu chuẩn FIFA như sau:

Đường biên dọc: 50m đến 75m.

Đường biên ngang: 40m đến 55m.

Chiều dài và chiều rộng sân 7 người

Chiều dài sân dao động từ 45m đến 65m và chiều rộng sân dao động từ 25m đến 45m. Ngoài ra, trong sân cần có đường kẻ 13m chạy song song với biên dọc và đường kẻ chia đôi sân ở điểm giữa sân. Ở tâm sân bóng có đường tròn bán kính 6m, lưu ý đường kẻ này có độ dày không quá 13cm.

Kích thước khu vực cầu môn

Khu vực cầu môn quy định từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, sau đó kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng nêu trên.

Kích thước khu phạt đền

Đối với khu phạt đền được quy định từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, từ đó kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Trong  khu phạt đền thì thủ môn có quyền bắt bóng, nếu cầu thủ đội tấn công bị phạm lỗi trong khu này sẽ bị phạt đền.

Lưu ý để có thể thiết kế kích thước khung thành sân 7 người đạt chuẩn, bạn nên tìm kiếm đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp. Sân Cỏ Nhân Tạo Hòa Bình là đơn vị thi công sân bóng, khung thành bóng đá được nhiều khách hàng tin dùng hiện nay. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tay nghề kỹ thuật cao giúp bạn thiết kế được sân bóng đạt chuẩn nhất.

Bài viết đã tổng hợp cho bạn thông tin về kích thước khung thành sân 7 người. Hy vọng những chia sẻ nêu trên của Sân Cỏ Nhân Tạo Hòa Bình sẽ giúp bạn thiết kế được kích thước sân đúng chuẩn. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế sân bóng đá 7 người hãy liên hệ với Sân Cỏ Nhân Tạo Hòa Bình để được tư vấn cụ thể.

>> Tìm hiểu thêm về Lưới khung thành sân bóng đá cỏ nhân tạo

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885