Khung thành bóng đá bao nhiêu mét?

Trong sân bóng đá, khung thành là bộ phận quan trọng và cần thiết kế thật sự chính xác về kích thước. Nhưng nhiều chủ sân thường xem nhẹ vấn đề này và thiết kế theo cảm tính. Vậy khung thành bóng đá bao nhiêu mét? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về kích thước khung thành để thiết kế được chính xác nhất.

Khái niệm về khung thành bóng đá

Khung thành bóng đá còn được gọi là cầu môn sân bóng đá hoặc gôn là một bộ phận không thể thiếu của sân bóng đá. Khung thành luôn được thiết kế thành 2 chiếc đặt ở cuối 2 phần sân. Đây là nơi mà các cầu thủ sẽ nhắm tới và xác định kết quả cuối cùng của mỗi đợt tấn công. Nếu bóng bay vào trong địa phận khung thành thì cầu thủ sẽ ghi được bàn thắng.

Khung thành bóng đá bao nhiêu mét

Khung thành bóng đá bao nhiêu mét?

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA, kích thước của khung thành bóng đá luôn phải tỉ lệ thuận với kích thước của sân và với số lượng cầu thủ thi đấu trên sân. Theo đó, người ta chia ra làm 3 loại khung thành:

  • Khung thành sân bóng đá 5 người
  • Khung thành sân bóng đá 7 – 9 người
  • Khung thành sân bóng đá 11 người

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khung thành bóng đá bao nhiêu mét tương ứng với mỗi loại sân này.

Kích thước khung thành sân bóng đá 5 người

Theo quy định của FIFA, sân bóng 5 người sẽ có chiều dài sân tối đa 42m và tối thiểu 25m, chiều rộng sân tối đa là 25m và tối thiểu bằng 15m. Tương ứng với kích thước đó thì kích thước khung thành sân bóng đá tiêu chuẩn là 3m x 2m x 1,2m (tương ứng với chiều rộng x chiều cao x chiều sâu).

Kích thước khung thành sân bóng đá 7 – 9 người

Đối với các sân bóng đá dành cho số lượng người chơi là 7 hay 9  người mỗi đội, Liên đoàn Bóng đá Quốc tế FIFA quy định kích thước sân bóng tiêu chuẩn sẽ có chiều dài sân tối thiểu là 45m và tối đa là 65m, chiều rộng sân bóng tối thiểu là 25m và tối đa là 45m. 

Tương ứng với kích thước sân như vậy thì khì kích thước khung thành bóng đá sân 7 – 9 người theo tiêu chuẩn sẽ là 6m x 2,1m x 1,2m ( tương ứng với chiều rộng x chiều cao x chiều sâu).

Khung thành bóng đá bao nhiêu mét còn phụ thuộc vào loại sân

Kích thước khung thành sân bóng đá 11 người

Đối với sân bóng dành cho 11 người thi đấu mỗi đội thì thường sử dụng cho thi đấu bóng đá tại các giải chuyên nghiệp. Với các sân bóng 11 người, FIFA quy định kích thước sân bóng có chiều dài tiêu chuẩn là 105m (tối thiểu 100m, tối đa 110m), chiều rộng tiêu chuẩn là 68m (tối thiểu 64m, tối đa 75m). Tương ứng với đó thì kích thước khung thành sẽ là 7,32m x 2,44m x 1,5m (tương ứng chiều rộng x chiều cao x chiều sâu).

Một số quy chuẩn về kích thước các bộ phận cấu thành nên khung thành

Riêng đối với sân bóng đá 11 người chuyên để phục vụ cho các giải chuyên nghiệp thì ngoài việc quan tâm tới kích thước khung thành bao nhiêu mét thì còn cần quan tâm tới các bộ phận cấu thành nên nó có kích thước bao nhiêu.

Theo quy định:

Chiều rộng cột dọc và xà ngang khung thành không được vượt quá 12cm.

Phần lưới căng khung thành sân bóng đá cần mắc vào cột dọc và gắn xuống mặt sân cỏ một cách chắc chắn. Độ căng của lưới khung thành phải đảm bảo thích hợp để không gây cản trở cho hoạt động bắt bóng của thủ môn đồng thời ngăn bóng bật trở lại phía sân.

Lưới chắn bóng của khung thành phải được làm từ chất liệu đảm bảo như sợi vải, sợi đay hoặc sợi nilon.

Trên đây là câu trả lời đầy đủ của chúng tôi cho câu hỏi: Kích thước khung thành bóng đá bao nhiêu mét? Tùy thuộc vào loại sân bóng mà bạn muốn xây dựng có kích thước bao nhiêu mà bạn có thể thiết kế khung thành với kích thước tương ứng cho phù hợp. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885