Điều kiện kinh doanh sân cỏ nhân tạo bạn cần biết!

Như các bạn đã biết trong thời gian gần đây mọi người tại các thành phố hay có xu hướng đến các sân cỏ nhân tạo để đá bóng nhằm giải trí sau giờ làm việc mệt mỏi. Chính vì thế việc kinh doanh sân cỏ nhân tạo với mục đích phục vụ đá bóng được xem là con đường đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận nếu như các bạn biết cách và làm đúng hướng. Hãy cùng HÒA BÌNH tìm hiểu điều kiện kinh doanh sân cỏ nhân tạo qua bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện kinh doanh sân cỏ nhân tạo

Điều kiện về sân bãi

– Mặt sân bóng phải thật bằng phẳng và được phủ bằng một trong các chất liệu sau: sàn gỗ, chất dẻo tổng hợp, cỏ tự nhiên, có nhân tạo, đất nện, cát mịn, chất nhựa tổng hợp.

– Mặt sân và đường bao quanh sân không có những chướng ngại vật cũng như các vật liệu có thể gây bị thương; đường bao quanh sân không cao hơn mặt sân, nếu cao hơn phải được phủ bằng chất liệu an toàn.

– Tiếp theo đó, cần có yêu cầu về khoảng cách từ đường biên dọc, biên ngang của sân đến hàng rào, khán đài hoặc sân liền kề ít nhất nằm trong khoảng 2,5m như vậy sẽ đem lại độ an toàn tốt nhất.

Điều kiện kinh doanh sân cỏ nhân tạo

– Nếu sân bóng đá liền kề nhà ở, công trình công cộng, hay đường giao thông thì phải có hàng rào hoặc lưới chắn bao quanh và bề mặt sân phải cao ít nhất là 05m.

– Bảo đảm độ chiếu sáng trên sân ít nhất là 150 lux.

– Có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế.

– Có khu vực vệ sinh, thay trang phục cho người tham gia tập luyện và thi đấu môn Bóng đá.

– Có bảng nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện; đối tượng tham gia tập luyện; các đối tượng không được tham gia tập luyện; trang phục khi tham gia tập luyện; các biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện.

Điều kiện về trang thiết bị:

– Cần phải có trang thiết bị tập luyện

– Khung cầu môn được làm bằng một trong các chất liệu như: Kim loại, gỗ hoặc chất dẻo tổng hợp, phải đảm bảo an toàn cao nhất cho người chơi, không gây nguy hiểm cho người tập luyện.

– Bóng có kích thước và trọng lượng theo quy định của Luật thi đấu bóng đá.

– Trang thiết bị thi đấu môn Bóng đá phải bảo đảm theo quy định của Luật thi đấu Bóng đá.

– Mật độ tập luyện: Mật độ tập luyện trên sân bóng đá bảo đảm ít nhất 25m2/người tập.

– Nhân viên chuyên môn: Có đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn phù hợp với nội dung hoạt động.

– Nhân viên chuyên môn của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao bao gồm: Người hướng dẫn tập luyện thể thao và nhân viên cứu hộ, nhân viên y tế.

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận

Để được cấp giấy chứng nhận hoạt động thì ngoài những điều kiện kinh doanh sân cỏ nhân tạo đã nói ở trên, chủ đầu tư còn cần chuẩn bị hồ sơ để xin cấp.

Hồ sơ cần phải chuẩn bị bao gồm: 

– Đơn đề nghị về việc cấp giấy chứng nhận kinh doanh.

– Doanh nghiệp gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị đến cơ quan chuyên môn về thể dục, thể thao thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi đăng ký địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao hoặc nơi doanh nghiệp có trụ sở chính trong trường hợp doanh nghiệp có nhiều địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao.

– Cơ quan chuyên môn về thể dục, thể thao thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh (sau đây gọi là cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện) cấp cho doanh nghiệp giấy tiếp nhận hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản những nội dung cần sửa đổi, bổ sung đến doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả được thực hiện tại trụ sở cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoặc qua đường bưu điện, qua mạng điện tử.

Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.

Trên đây là những điều kiện kinh doanh sân cỏ nhân tạo bạn cần lưu ý nếu muốn kinh doanh sân cỏ nhân tạo. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về quy định về thực hiện thành lập cơ sở kinh doanh sân bóng mini nhân tạo.

Nếu bạn đang có nhu cầu làm sân cũng như tìm hiểu điều kiện kinh doanh sân cỏ nhân tạo thì hãy liên hệ với HÒA BÌNH chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ, nhận bảng báo giá kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885