Tư vấn lựa chọn và bố trí đèn pha sân bóng tiêu chuẩn 5*

Lựa chọn và lắp đặt đèn pha sân bóng là việc rất quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng sân và trải nghiệm của các cầu thủ. HÒA BÌNH sẽ cung cấp giải pháp chọn lựa và bố trí đèn pha sân bóng đảm bảo chất lượng, phù hợp và tiết kiệm kinh phí tối đa.

Tiêu chuẩn ánh sáng cho sân bóng

Hiện nay do sự chi phối của công việc và các hoạt động khác nên thời gian vui chơi thể thao để giải trí và rèn luyện sức khỏe thường là chiều tối và tối. Lúc đó ánh sáng tự nhiên đã yếu và bộ phận giúp cung cấp ánh sáng và sân hoạt động hiệu quả chính là đèn pha sân bóng.

Hệ thống chiếu sáng sân bóng đá sẽ gồm có: cột đèn; hệ thống cấp điện bao gồm: trạm biến áp, dây cáp, tủ điện điều khiển, mương cáp điện; hệ thống đèn chiếu sáng.

Đèn pha sân bóng

Ánh sáng có vai trò quan trọng đối với sân bóng

Các sân bóng chất lượng đều phải đáp ứng tiêu chuẩn ánh sáng. Hiện nay, tiêu chuẩn ánh sáng cho sân bóng đá đang được áp dụng là  British Standard BS EN 12193-2007” nó sẽ bao gồm 3 cấp:

 • Cấp 1: phục vụ các giải đấu đỉnh cao, yêu cầu cao, độ rọi mặt sân ở đây phải đạt 500 Lux, UoMin/ave >0.6
 • Cấp 2: phục vụ hoạt động thi đấu phong trào, lúc này độ rọi mặt sân cần đạt 200 Lux, UoMin/ave >0.5
 • Cấp 3: phục vụ hoạt động thi đấu cấp thấp và đào tạo: yêu cầu thấp hơn, độ rọi mặt sân chỉ cần đạt 75Lux, UoMin/ave >0.4

Trong đó chiều cao lắp đèn phải đáp ứng tiêu chuẩn sau:

Số lượng đèn chiếu sáng sẽ phụ thuộc vào diện tích sân. Cụ thể với sân bóng 40×20:

STT LOẠI ĐÈN SỐ LƯỢNG QUANG THÔNG ĐỘ SÁNG
1 DHLED-FL02/100W 14 11000 Lumen 100 LUX
2 DHLED-FL02/150W 12 14000 Lumen 120LUX
3 DHLED-FL02/200W 8 18000 Lumen 150LUX

Đối với sân dành cho 7 người diện tích 60 x 40m

STT LOẠI ĐÈN SỐ LƯỢNG QUANG THÔNG ĐỘ SÁNG
1 DHLED-FL02/100W 22 11000 Lumen 140 LUX
2 DHLED-FL02/150W 18 14000 Lumen 160LUX
3 DHLED-FL02/200W 12 18000 Lumen 180LUX

Tư vấn lựa chọn đèn pha sân bóng

Như đã nói ở trên  trong hệ thống ánh sáng có nhiều bộ phận trong đó đèn pha sân bóng chính là thành phần quan trọng. Chính vì thế chúng ta không chỉ phải ưu tiên chọn lựa đảm bảo chất lượng mà còn chú ý lượng ánh sáng phù hợp với yêu cầu của từng sân.

Đèn pha hay còn gọi là đèn chiếu sáng sân bóng. Hiện nay, có hai dòng đèn được sử dụng phổ biến ở các sân cỏ nhân tạo đó là đèn pha led và đèn metal halide.

Hai loại đèn này có những thông số kỹ thuật khác nhau được thể hiện rõ ở bảng dưới đây:

Thông số đèn pha sân bóng

Bảng thông số kỹ thuật của các loại đèn

Dựa vào những thông số ở trên các chuyên gia kỹ thuật sẽ lựa chọn loại đèn nào cho sân bóng của mình. Và dưới đây là một số gợi ý để bạn chọn đèn pha sân bóng phù hợp:

 • Đèn Metal Hailide hay còn gọi là  đèn cao áp sân bóng đá có ưu điểm là chất lượng ánh sáng tốt, vốn đầu tư ở mức vừa phải. Tuy nhiên đèn này tốn điện, hiển thị màu không được tốt Đèn này thích hợp dùng khi có nguồn điện ổn định, khỏe tốt nhất nên là nguồn điện 3 pha.
 • Đèn pha LED: hiện nay  đèn pha Led sân bóng đang được sử dụng ngày càng phổ biến hơn bởi nó tiết kiệm điện hiệu quả và tuổi thọ lại cao. Đặc biệt, vốn đầu tư ban đầu cũng ở mức hợp lý và thuận lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, chất lượng chiếu sáng lại ở mức vừa phải. Chúng ta nên dùng đèn này khi yêu cầu ánh sáng vừa phải và nguồn điện không ổn định và không thể dùng đèn metal nói trên.

Ngoài nguồn điện thì chúng ta còn phải căn cứ vào điện tích sân để lựa chọn loại đèn. Hoặc linh động sử dụng số lượng đèn cho phù hợp. Tuy nhiên, chọn loại đèn nào chì cũng cần phải đáp ứng những tiêu chí cơ bản sau đây để vừa tiết kiệm lại đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của đèn:

 • Đèn pha sân bóng phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng các tiêu chí đèn pha sân bóng. Bạn cần kiểm tra kỹ càng tránh sản phẩm đèn giả, nhái kém chất lượng.
 • Lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường và được phân phối bởi những đơn vị uy tín. Hãy ưu tiên chất lượng để đèn có thể hoạt động lâu năm tiết kiệm chi phí.
 • Giá cả cạnh tranh: bạn có thể tham khảo giá ở nhiều đơn vị cung cấp đèn pha sân bóng và lựa chọn đơn vị có chất lượng đảm bảo và mức phá phù hợp với tài chính của mình

HÒA BÌNH cung cấp và tư vấn bố trí lắp đặt đèn pha sân bóng chất lượng

Với sân bóng nhân tạo mini thì yêu cầu ánh sáng phải đạt ít nhất là cấp độ 2 như đã nêu ở trên. Việc lựa chọn đèn bạn có thể căn cứ vào những thông tin chúng tôi nêu trên. Nhưng lắp đặt sao cho phù hợp và tiết kiệm cũng là thông tin cần lưu ý.

Ánh sáng có vai trò quan trọng đối với sân bóng

Dưới đây là một số gợi ý về lựa chọn  số lượng đèn pha sân bóng cho các loại sân:

 • Đối với sân cỏ 5 người chơi thì nếu sử dụng đèn Metal halide thì cần dùng khoảng 8 đèn 400W chia làm 4 cột. Nếu dùng đèn led thì phải dùng nhiều hơn khoảng 12 đèn  200W chia làm 4 cột
 • Với sân cỏ 7 người thi đấu: Nếu điện khỏe dùng đèn Metal halide chúng ta cần 12-14 400W chia làm 6 cột. Còn nếu dùng đèn Led thì cần tới 16-18 đèn pha  200W chia làm 6 cột.
 • Với sân cơ nhân tạo 11 người: Nếu dùng đèn Metal halide chúng ta cần tới khoảng 32 đèn 400W và 16 đèn metal halide Osram 1000W chia làm 10 cột. Còn điện không ổn định và dùng đèn led thì chúng ta cần nhiều hơn tới 48 đèn LED 200W và 16 đèn LED 400W chia làm 10 cột

Về bố trí thì tùy kích thước và mục đích sử dụng tức sân chuyên hay không chuyên, sân kinh doanh để lựa chọn và bố trí. Chúng ta phải tính toán kỹ độ cao trên đèn để quả bóng luôn được chiếu rõ dù ở bất cứ vị trí và độ cao nào trên sân bóng.

Vị trí treo đèn, dù sân trong nhà hay ngoài trời thì bóng cần được treo ở rìa sân hoặc ở các góc hay các đường bao của sân để không ảnh hưởng đến việc thi đấu của các cầu thủ.

Thực ra, việc lựa chọn và lắp đặt đèn pha sân bóng cần căn cứ vào điều kiện thực tế của mỗi sân, mục đích sử dụng, khả năng tài chính của khách hàng. Việc này cần được tiến hành bởi một đơn vị thiết kế và thi công sân bóng chuyên nghiệp.

Đến với HÒA BÌNH chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế và thi công hệ thống chiếu sáng một cách chuyên nghiệp, chất lượng và đảm bảo tiết kiệm kinh phí nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn:

 • Lựa chọn và thiết kế phương án chiếu sáng tốt nhất
 • Chọn  đèn pha sân bóng đảm bảo chất lượng, phù hợp và độ bền theo đúng tiêu chuẩn.
 • Xác định vị trí lắp đèn chuẩn xác theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật đưa ra
 • Xác định đúng độ cao treo đèn, hướng chiếu và góc ngẩng củ đèn ở từng vị trí.
 • Thi công lắp đặt nhanh chóng kiểm tra chất lượng cẩn thận và có bảo hành.

HÒA BÌNH cam kết sẽ lựa chọn và bố trí đèn pha sân bóng đáp ứng các tiêu chí như đủ độ chiếu sáng giúp cầu thủ quan sát tốt nhất đồng thời đảm bảo phân bổ ánh sáng đều  không cản trở tầm nhìn, độ chói thấp không gây khó chịu… Vì thế đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885