Nên đầu tư sân bóng nhân tạo ở nông thôn không?

Trong kinh doanh sân bóng đá nhân tạo, địa điểm gần như là yếu tố quyết định lợi nhuận thu được nên các chủ sân bóng rất chú trọng vấn đề lựa chọn địa điểm. Gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi cần được tư vấn về vấn đề: Nên đầu tư sân bóng nhân tạo ở nông thôn không? Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau trả lời câu hỏi này.

Nhu cầu chơi bóng đá ở nông thôn

Theo khảo sát của chúng tôi, nhu cầu chơi bóng đá của người dân nông thôn không hề thua kém với người dân sinh sống tại các khu vực thành thị. Người dân nông thôn thường chơi bóng ở sân đình, đồng ruộng, đường làng ngõ xóm, thậm chí là cả lòng lề đường,….

Đó là bởi vì ở nhiều vùng nông thôn chưa thật sự có một sân bóng đá chất lượng. Trong khi đó, nhu cầu chơi bóng đá phát sinh ở mọi độ tuổi từ già đến trẻ tại nông thôn. Chỉ tiếc rằng, họ vẫn chưa được chơi bóng trên một sân bóng đạt chuẩn chất lượng.

đầu tư sân bóng nhân tạo ở nông thôn

Nên đầu tư sân bóng nhân tạo ở nông thôn không?

Có thể thấy rằng, nhà nước ta vẫn chưa có đủ điều kiện để xây dựng cơ sở vật chất phục vụ việc luyện tập thể dục thể thao tại mọi nơi trên cả nước. Trong khi đó, nhu cầu chơi thể thao nói chung và chơi bóng đá nói riêng lại rất phổ biến tại vùng nông thôn.

Chính vì vậy, việc đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo ở các vùng nông thôn dù là vì mục đích lợi nhuận hay phi lợi nhuận cũng rất được khuyến khích. Đây là việc làm tạo tiền đề cơ sở vật chất để thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao ngày càng phát triển.

Làm gì để đầu tư sân bóng nhân tạo ở nông thôn thành công?

Để đầu tư sân cỏ nhân tạo ở nông thôn thành công thì bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Chi phí đầu tư sân bóng

Để hoàn thiện một sân bóng nhân tạo cần phải có rất nhiều chi phí như: Chi phí thuê đất nền, chi phí mua cỏ, chi phí thi công nền hạ sân bóng, chi phí lắp đặt vật tư sân bóng…

Thuê đất kinh doanh sân bóng

Sau khi dự toán được các chi phí đầu tư, bạn cần lựa chọn một khu đất có vị trí phù hợp để xây dựng sân bóng. Thông thường nên lựa chọn các khu vực gần khu trung tâm, đông người qua lại, thuận tiện cho di chuyển.

Một số địa điểm mà bạn có thể lựa chọn như trung tâm huyện, xã, khu vực gần các trường học, công ty, các xí nghiệp … Có thể nói việc lựa chọn vị trí sân sẽ chiếm 60-70% thành công của việc kinh doanh sân cỏ nhân tạo. 

Thời hạn thuê đất kinh doanh 

Nếu đất thuộc quyền sở hữu của bạn thì bạn có quyền kinh doanh vô thời hạn. Nhưng nếu là đất đi thuê, bạn hãy đảm bảo rằng thời hạn thuê ít nhất 5 năm trở lên để bạn có đủ thời gian thu hồi vốn và thu được lợi nhuận.

Quản lý sân bóng

Khi vận hành sân bóng bạn nên nhớ cần tối đa hóa doanh thu cho sân bóng và không để sân trống. Hiệu suất phục vụ của sân cỏ nhân tạo là 24/24 nên bạn có thể cho thuê sân vào mọi thời điểm trong ngày.

Chiến lược giữ chân khách hàng

Để giữ chân khách hàng bạn có thể triển khai một số chương trình ưu đãi dành cho khách hàng như giảm giá vé, làm thẻ thành viên… Ngoài ra, nên tổ chức các sự kiện thể thao, các giải đấu để liên kết khách hàng với sân bóng.

Tăng doanh thu nhờ các dịch vụ đi kèm

Bạn còn có thể kiếm thêm các nguồn thu nhập khác từ sân bóng như: Cho thuê quần áo, cho thuê bóng, mở thêm quá giải khát và đồ ăn vặt…

Như vậy, việc đầu tư sân bóng nhân tạo ở nông thôn rất có tiềm năng. Nếu bạn đang có ý định đầu tư cho sân bóng nhân tạo ở nông thôn thì nên lưu ý tới một số vấn đề mà chúng tôi vừa truyền tải ở trên để đảm bảo lợi nhuận thu về là tối đa. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm bài viết: Kinh doanh sân cỏ nhân tạo – Tiềm năng lớn ít người biết đến

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885