Thảm cỏ nhân tạo sân vườn và những lưu ý khi bảo dưỡng

Bảo dưỡng cho cỏ nhân tạo là việc làm hết sức cần thiết và cần được tiến hành theo định kỳ. Trong quá trình bảo dưỡng, bạn cần lưu ý tới một số vấn đề để đảm bảo hiệu quả công việc. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn những lưu ý khi bảo dưỡng thảm cỏ nhân tạo sân vườn.

Tại sao cần bảo dưỡng thảm cỏ nhân tạo sân vườn?

Đối với thảm cỏ nhân tạo sân vườn, bạn không những cần lưu ý tới việc sử dụng mà còn cần lưu ý tới cả việc bảo dưỡng cỏ. Sau một thời gian sử dụng, cỏ nhân tạo sân vườn có thể bị đứt gãy cỏ, mất các hạt cao su đàn hồi, ngọn cỏ bị rối, bị cong xoăn, … làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng.

Đặc biệt là đối với cỏ sân vườn giá rẻ, nếu không kịp thời bảo dưỡng cỏ, tuổi thọ của cỏ sẽ bị ảnh hưởng. Sau đó bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí đáng kể cho việc trùng tu, sửa chữa lại cỏ. Vì vậy, việc bảo dưỡng cỏ là vô cùng cần thiết.

thảm cỏ nhân tạo sân vườn

Lưu ý trước quá trình bảo dưỡng

Trong quá trình bảo dưỡng thảm cỏ nhân tạo sân vườn bạn cần lưu ý:

  • Luôn giữ cho bề mặt thảm cỏ sạch sẽ.
  • Quản lý về thời gian và cách sử dụng sân hợp lý.
  • Tu sửa kịp thời những hư hỏng dù là nhỏ.
  • Luôn tuân theo các nguyên tắc của việc bảo dưỡng và dọn dẹp cỏ nhân tạo.

Lưu ý về kỹ năng bảo dưỡng 

Trong khi bảo dưỡng thảm có nhân tạo sân vườn cần lưu ý một số kỹ năng sau: 

  • Khi thảm cỏ nhân tạo đã được lắp đặt cần đợi tối thiểu 2 tuần để sợi cỏ ổn định, không đặt các loại máy móc nặng hoặc các phương tiện vận tải đi lên trên bề mặt, hạn chế vệ sinh trong thời gian này.
  • Không vệ sinh sân bằng các thiết bị phát sinh nhiệt.

Lưu ý trong việc vệ sinh cỏ

Nên vệ sinh ngay sau khi mưa: Mưa có thể dễ dàng làm sạch bụi và các chất ô nhiễm khác trong không khí. Vì vậy, vệ sinh ngay sau mưa sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Nên sử dụng chổi quét được làm từ sợi tổng hợp PA hoặc các vật liệu tương tự, độ dài tối thiểu sợi chổi từ 2.5 inch và không chứa kim loại.

Thao tác quét dọn: Chỉ nên quét phần trên của sợi cỏ, không nên quét quá sâu vào gốc cỏ vì sẽ làm tổn hại đến sợi cỏ, chân đế và cuốn đi các vật liệu trải trên sân như hạt cao su, hạt cát. Không làm vệ sinh trong thời tiết có nhiệt độ cao trên 33 độ. Không đậu bất kỳ loại phương tiện giao thông nào trên nền cỏ nhân tạo sân vườn.

Trong quá trình làm vệ sinh, tránh để dầu, nhớt, mỡ động vật chảy trên bề mặt cỏ nhân tạo vì các chất lỏng này có thể sẽ làm phai màu cỏ. Không để dung dịch a-xít từ bình ắc-quy chảy xuống vì có thể làm cháy cỏ. Chỉ nên làm vệ sinh thảm cỏ từ 1-2 lần/tháng trong suốt thời gian sử dụng.

Đối với mỗi loại chất bẩn khác nhau sẽ có cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo sân vườn khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ phân loại vết bẩn trên thảm cỏ nhân tạo và cách vệ sinh tương ứng để đảm bảo hiệu quả làm vệ sinh tốt nhất.

Đơn vị bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn tận nhà

Hiện nay, trang trí sân vườn bằng cỏ nhân tạo đang là một xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. HÒA BÌNH là đơn vị chuyên nhận thi công và bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn tận nhà. Dịch vụ của chúng tôi cam đoan có mặt ngay sau khi bạn cần, bảo dưỡng với chi phí hợp lý, sau khi bảo dưỡng sẽ trả lại sân cỏ bóng đẹp như mới.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận tư vấn miễn phí cách bảo dưỡng cỏ nhân tạo chính xác nhất nếu bạn có nhu cầu. Như vậy, việc bảo dưỡng thảm cỏ nhân tạo sân vườn là hết sức cần thiết trong quá trình bạn sử dụng cỏ.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, công việc bảo dưỡng cỏ nhân tạo sẽ không còn là công việc khó khăn mà trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn với bạn rất nhiều. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885