Chủ tịch FIFA Gianni Infantino là ai?

Với các tín đồ của môn thể thao vua thì Gianni Infantino không còn là một cái tên xa lạ. Tuy nhiên, với rất nhiều người Việt Nam thì đây vẫn là một con người xa lạ. Đó là do họ chưa tìm hiểu chủ tịch FIFA là ai ?. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về người đàn ông tài ba này.

Đôi nét sơ lược về Gianni Infantino

Giovanni Vincenzo “Gianni” Infantino (tiếng Ý: [dʒoˈvanni vinˈtʃɛntso iɱfanˈtiːno]) sinh ngày 23 tháng 3 năm 1970 là nhà quản lý bóng đá người Thụy Sĩ. Ông hiện đang là chủ tịch liên đoàn bóng đá Quốc tế FIFA. Gianni Infantino từng là Tổng thư ký UEFA từ năm 2009-2016 và hiện đang có 2 quốc tịch là Thụy Sĩ và Ý.

Ngày 26/2/2016, Gianni Infantino được bầu làm chủ tịch mới của FIFA trong Đại hội bất thường của FIFA vào năm 2016 ở Zürich, Thụy Sĩ. Ông được ủng hộ để thay thế người tiền nhiệm Sepp Blatter do ông này có dính líu đến các vụ tham nhũng và rửa tiền nên bị buộc từ chức.

Gianni Infantino

Tiểu sử của ông

Gianni Infantino sinh ngày 23/3/1970 tại Brig, Thụy Sĩ, là người gốc Ý đến từ Calabria và Lombardy. Ông tối nghiệp chuyên ngành luật tại Đại học Fribourg (Thụy Sĩ) và có thể nói được thông thạo 5 thứ tiếng là tiếng Ý, Pháp, Đức, Anh, và Tây Ban Nha. 

Trước khi gia nhập UEFA, Gianni đã là Tổng thư ký của Trung tâm nghiên cứu thể thao quốc tế (CIES) ở trường Đại học Neuchâtel đồng thời từng là cố vấn cho một loạt các cơ quan bóng đá tại các nước Ý, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ.

Gianni đã lập gia đình và có 4 người con.

Chủ tịch FiFA là ai?

Chủ tịch FIFA hiện tại chính là ông Gianni Infantino, người hứa hẹn là “nhà cách mạng” của FIFA. Ngay sau khi tái đắc cử Chủ tịch FIFA, ông từng dõng dạc tuyên bố: “Mọi người hãy ủng hộ và tự hào về những gì chúng ta sẽ làm. Chúng tôi sẽ thiết lập kỷ nguyên mới ở FIFA”.

Trong đó, mục đích chính của Gianni tại thời điểm hiện tại chính là đẩy mạnh chống tham nhũng, hối lộ – điều mà nhiều năm qua đã khiến FIFA mất uy tín nghiêm trọng. Việc xây dựng môi trường trong sạch, những tiêu chuẩn FIFA là điều mà vị chủ tịch đương nhiệm này đang hướng tới.

Trong những năm tới, Gianni Infantino hướng tới cải cách lớn ở FIFA. Ông dự định sẽ tăng số đội dự World Cup từ 32 đội lên 42 đội và sẽ tổ chức giải đấu này ở nhiều quốc gia khác nhau (trong đó có cả các nước Đông Nam Á).

Ngoài ra Gianni còn có khả năng kiếm tiền xuất chúng. Việc mở rộng số lượng đội bóng dự World Cup không chỉ tạo ra nhiều cơ hội dự giải đấu danh giá này cho nhiều đội tuyển ở vùng trũng mà thay vào đó còn mở ra cơ hội kiếm tiền rất lớn cho FIFA.

chủ tịch FIFA là ai

Gianni Infantino và bóng đá Việt Nam

Sáng 8/2/2018, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã có mặt tại Hà Nội để bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ông Gianni bày tỏ vinh dự và vui mừng khi được sang thăm Việt Nam và cho biết, FIFA ghi nhận nỗ lực của Việt Nam trong việc phát triển bóng đá. Kết quả của U23 Việt Nam tại Giải bóng đá vô địch U23 châu Á vừa qua là kết quả của sự quan tâm, hỗ trợ thường xuyên của VFF, của Chính phủ Việt Nam và đặc biệt là sự động viên, cổ vũ cùng tình yêu bóng đá to lớn của người dân Việt Nam.

Ông cũng đã dành thời gian tham quan SVĐ Mỹ Đình, gặp gỡ 7 cầu thủ trong đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và các cầu thủ bóng đá nữ trẻ.

Với những gì đã cống hiến cho bóng đá thế giới và bóng đá Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta có cơ sở để hy vọng rằng Gianni Infantino sẽ là một làn gió mới mẻ góp phần vào sự thành công của bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá thế giới nói chung.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885