Cách trải thảm cỏ nhân tạo đúng quy trình

Ngày nay, sân cỏ nhân tạo được sử dụng khá nhiều. Khi thi công sân cỏ nhân tạo, điều mà khách hàng quan tâm nhất chính là quá trình trải thảm cỏ nhân tạo nhanh nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Khái quát về cỏ nhân tạo

Có nhân tạo là tên gọi của một dòng sản phẩm được làm từ nhựa tổng hợp chất lượng cao, mô phỏng hình dáng của cỏ tự nhiên. Cỏ nhân tạo có kết cấu dạng thảm với mật độ khác nhau tùy từng loại.

Cỏ nhân tạo thường được sử dụng trong trang trí sân vườn, sân bóng đá, quán caffe hay nhà hàng, khách sạn thích xu hướng gần gũi với tự nhiên. Trong đó, cỏ nhân tạo bóng đá được sử dụng nhiều hơn cả.

trải thảm cỏ nhân tạo

Cách trải thảm cỏ nhân tạo nhanh nhất

Sau khi đã thi công xong bề mặt nền, công việc cuối cùng mà bạn cần phải làm để hoàn thiện sân bóng chính là trải thảm cỏ. Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cách trải thảm cỏ nhân tạo đơn giản cho bạn.

Bước 1: Trải thảm cỏ

Đây là khâu đầu tiên trong cách trải thảm cỏ nhân tạo. Trong bước này, bạn cần đo diện tích bề mặt sân cùng chiều dài và chiều rộng của các tấm thảm. Bước này bạn sẽ cùng với một người khác kéo dài (mỗi người kéo một đầu) từng tấm thảm và đặt lên mặt nền sân đã chuẩn bị sẵn. 

Tránh kéo lê thảm cỏ trên nền sân để không làm xáo trộn mặt đất đã đầm phẳng. Đối với các loại cỏ nhân tạo thì lá cỏ sẽ cong về một phía. Nhớ lắp tất cả các tấm thảm cỏ nhân tạo sao cho lá cỏ đều cong về một phía để thảm cỏ nhân tạo trông sẽ tự nhiên nhất.

Bước 2: Cắt thảm cỏ khi cần thiết

Đây là bước thứ 2 trong quá trình trải thảm cỏ nhân tạo. Ở bước này, bạn sẽ sử dụng kéo cắt thảm hay dao đa dụng để cắt mặt dưới tấm thảm nhân tạo theo hình dạng của mặt sân.

Khi phải cắt một đường dài, mỗi lần bạn sẽ cắt từng đoạn ngắn và so sánh với mép thảm cỏ để đảm bảo không có sai số lớn. Sử dụng bút đánh dấu để vẽ đường cần cắt ở mặt dưới của thảm, việc này sẽ giúp bạn cắt chính xác hơn.

Bước 3: Mua dụng cụ kéo căng thảm (tùy chọn). 

Để sân cỏ nhân tạo trong đẹp nhất, bạn nên sử dụng dụng cụ chuyên dụng cho việc kéo căng các tấm thảm trước khi kết nối chúng. Cách sử dụng dụng cụ này như sau: đặt dụng cụ nằm phẳng trên thảm cỏ nhân tạo với mặt có lông hướng xuống, và dùng đầu gối đạp mạnh vào đầu cần đẩy. 

Việc kéo căng thảm cỏ sẽ giúp loại bỏ vết nhăn, giảm sự giãn nở vì nhiệt độ, và giữ thảm bám chắc xuống mặt sân. Dụng cụ này có tên là dụng cụ kích thảm.

Bước 4: Kết nối thảm cỏ nhân tạo lại với nhau

Có nhiều cách kết nối hai tấm thảm cỏ nhân tạo lại với nhau. Có hai phương pháp nối phổ biến nhất:

  • Phương pháp 1: Đặt hai tấm thảm cỏ nhân tạo nằm gần nhau, gấp mép hai tấm thảm ngược lên trên và trải tấm vật liệu kết nối vào chỗ mặt đất bị lộ ra. Quét keo (chuyên dụng để dán cỏ nhân tạo) lên tấm vật liệu kết nối, sau đó gấp ngược các mép thảm trở lại để đè lên vật liệu nối và chờ cho thảm cỏ khô. 
  • Phương pháp 2: Đặt một đoạn băng keo hay loại băng keo dùng ngoài trời có độ dính cao lên trên mặt đất, sau đó đặt mép của hai tấm thảm cỏ nhân tạo lên trên đó.

Hoặc bạn có thể kết nối các tấm thảm bằng đinh, mỗi đinh cách nhau khoảng 7,5 cm.

>> Tham Khảo Thêm: Cách dán thảm cỏ nhân tạo

Bước 5: Cố định chu vi thảm cỏ

Bạn sử dụng đinh mạ kẽm dài 10-15 cm hay chốt neo chuyên dụng để giữ cố định mép chu vi thảm cỏ nhân tạo, khoảng cách giữa các đinh hay chốt là 15 cm. 

Bước 6: Trải vật liệu trám hoặc đá balat phù hợp với thảm cỏ nhân tạo bạn sử dụng.

Bước 7: Chải thảm cỏ sau mỗi lần rải vật liệu trám bằng chổi điện.

Bước 8: Tưới nước cho thảm cỏ là bạn đã hoàn tất cách trải thảm cỏ nhân tạo.

Trên đây là cách trải thảm cỏ nhân tạo nhanh nhất và đơn giản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Chúng tôi tin rằng nếu làm đúng theo các bước đã quy định bạn sẽ có thể thi công thảm cỏ nhân tạo thành công. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và mua thảm cỏ nhân tạo cao cấp với giá ưu đãi nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885