Sân cỏ nhân tạo bao nhiêu tiền?

Nhiều người thường thắc mắc không biết “sân cỏ nhân tạo bao nhiêu tiền?” Điều này chắc không phải ai cũng biết vì nó liên quan đến nhiều điều. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về điều đó và bạn cần chú ý.

Kinh doanh một sân cỏ nhân tạo cần lưu ý điều gì?

Bạn muốn biết sân cỏ nhân tạo bao nhiêu tiền thì bạn nên nắm được những điều sau đây:

Cỏ sân bóng là một phần quan trọng nhất ở sân cỏ nhân tạo, nó chiếm 30 – 50% chi phí của việc xây dựng sân. Nó mang rất nhiều loại cỏ khác nhau để bạn lựa chọn tùy vào thời hạn dùng sân. Chi phí cho loại cỏ được xếp vào hạng cao cấp dao động từ 190.000 – 250.000/m2. 

Đó được ví như một loại có khả năng chống mài mòn cao, gần tương tự với cỏ thật nhất trong 3 loại cỏ thường thấy. Bạn hãy cân nhắc cẩn thận về khoảng thời gian dùng sân để lựa chọn loại cỏ phù hợp. Do đó như một phần quyết định thành công hay thất bại của công trình.

Sân cỏ nhân tạo bao nhiêu tiền

Thi công sân cỏ nhân tạo bao nhiêu tiền?

Phần thi công hạ nền (10 -15%)

Thời gian khai thác sân cỏ nhân tạo, chất lượng sân,…chính thức được quyết định do chất lượng của phần nền. Chi phí thi công phần nền bao gồm việc bạn phải chuẩn bị cho nguyên vật liệu xây dựng,…

Bạn hãy quan sát cẩn thận về địa hình xem hiện trạng nền có thực sự bằng phẳng, ít độ dốc. Như vậy nó giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí tương đối ở trong thi công.

Hệ thống chiếu sáng

Hiện nay, việc cho thuê sân cỏ nhân tạo vào buổi tối không còn lạ lẫm với rất nhiều chủ đầu tư. Vì thế, việc tạo ra một hệ thống ánh sáng đúng chuẩn thực sự như thử thách cực lớn.

Dù sân cỏ nhân tạo chỉ chiếm 5 – 10% trong tổng chi phí phải mang ra, nhưng với các hạng mục: cột đèn, đèn chiếu sáng, dây dẫn điện, cầu dao điện,..làm cho không ít nhà đầu tư đau đầu lựa chọn đơn vị thi công.

Chi phí lắp đặt sân cỏ ( 5 – 10%): đó chính là một khoản chi phí dành riêng cho việc thi công sân cỏ nhân tạo: trải cỏ, dán cỏ, rải viền trắng, rải cát, hạt cao su,…

Tổng chi phí làm một sân bóng cỏ nhân tạo ở Việt Nam (bao gồm tổng của những khoản chi phí trên), nó sẽ dao động trong khoản:

  • 280 triệu tới 400 triệu cho 1 sân thi đấu 5 người (dựa vào kích thước, thời gian khai thác, loại vật tư dùng…)
  • 700 triệu tới trên dưới 1 tỷ đồng cho 1 sân thi đấu 7 người

Các khoản chi phí khác

Đó như một khoản chi phí phát sinh dựa trên đầu tư ban đầu của bạn. Chẳng hạn như chi phí san lấp mặt bằng, xin giấy phép kinh doanh, một số chi phí có liên quan về điện, nước,… Đó là những chi phí tổng hợp để biết được thi công sân cỏ nhân tạo bao nhiêu tiền.

Thi công sân cỏ nhân tạo bao nhiêu tiền

Mặt bằng xây dựng sân cỏ nhân tạo

Nếu như nhiều năm về trước kia, chi phí đầu tư cho một sân cỏ nhân tạo rơi vào khoảng trên dưới 1 tỷ đồng, hiện nay chi phí này đã giảm đi một nửa, sẽ rơi vào khoảng giá 350 – 500 triệu đồng cho sân 7 người (1000 – 1500m2) và 1,3 – 2 tỷ cho sân 11 người ( 5500 – 6500 m2).

Kinh doanh sân cỏ nhân tạo có đơn giản?

Đứng trước nhu cầu dùng đến sân nhân tạo ngày càng lớn hơn từng ngày, lợi nhuận mang lại tương đối thú vị, ngày càng vô số đơn vị xin giấy phép kinh doanh loại hình dịch vụ này. Tuy nhiên, bất cập đáng lo lắng tại đó chính là nhiều đơn vị không lường trước được sự rủi ro khi tiến hành đầu tư sân.

Một sân cỏ nhân tạo ngày nay diện tích nhỏ nhất dành cho khu sân bóng đấy chính là tầm 1000m2, cộng thêm phòng thay đồ, khu dịch vụ,…Nếu như bạn nhẩm tính, một sân nhân tạo hoàn thành cần phải dành ít nhất 1800m2 cho việc vận hành.

Một số doanh nghiệp đầu tư sân đã đi vào cảnh lao đao do sự sai sót từ việc cân đối chi phí thiếu tính hợp lý ở trong khâu thuê đất, khâu tư vấn đầu tư, chi phí phát sinh. 

Cộng thêm sự cạnh tranh trong ngành ngày càng một khắc nghiệt, với giá thuê sân cỏ nhân tạo mà cao thì kết quả đầu tư kinh doanh sẽ hoàn toàn thất bại. Kinh doanh sân cỏ nhân tạo cũng như kinh doanh những lĩnh vực hoàn toàn khác, bạn hãy cân nhắc những yếu tố rủi ro, khả năng sinh lãi, chi phí vận hành,…

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã cho bạn biết về sân cỏ nhân tạo bao nhiêu tiền chi tiết nhất rồi đó. Việc kinh doanh sân cỏ không phải chuyện đơn giản và bạn cần phải đầu tư một khoản tiền kha khá.

5/5 - (3 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885