Hướng dẫn thi công cỏ trải sân vườn

Gia đình nào muốn có được không gian đẹp, thoải mái chắc chắn phải biết đến cỏ trải sân vườn. Loại cỏ này được sử dụng nhiều trong cuộc sống của chúng ta và dựa vào mục đích của bạn đó. Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu việc thi công loại cỏ này nhé!

Hướng dẫn thi công cỏ trải sân vườn bài bản nhất

Nếu như bạn muốn biết cách trải cỏ trải sân vườn theo sự hướng dẫn phần dưới đây. Khi đó bạn sẽ biết được nhiều hơn về cách trải của loại sân đặc biệt như thế này và nó trải cực dễ, đơn giản.

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng sân vườn

Do loại cỏ này được thiết kế với lớp đế chính là cao su, tương đối mỏng nên sẽ phải trải trên nền cứng. Khi đó bạn nên tránh những tình huống: Nền đất trũng gây sụt lún lúc bạn bước chân lên, hay bạn đi giày cao gót sẽ là thủng thảm cỏ. 

Nền đất tự nhiên thường không bằng phẳng nên trường hợp thoát nước kém, tạo nên nhiều vũng nước tại khoảng sân trải cỏ nhân tạo. Bởi bạn muốn để bằng cao su nên nếu như bạn trải trực tiếp trên mặt đất ẩm thấp thì đế thảm cỏ dễ bị mục, làm giảm tuổi thọ của thảm cỏ.

cỏ trải sân vườn

Những bước tiến hành chuẩn bị mặt bằng:

Bạn hãy dọn sạch rác, cây cỏ, cây dại trên bề mặt sân. Sau bạn bỏ lớp mùn mang nhiều loại thực vật (đất ẩm ướt) đất yếu.

Sau bạn hãy thực hiện làm phẳng mặt bằng, nâng nền. Bạn cần trải 1 lớp đá dăm hoặc cát. Sau đấy bạn hãy nén chặt nền. Đối với mặt bằng sân đã trải xi măng hay nền cứng khi đó bạn không cần phải thực hiện những bước trên đó, chỉ cần làm sạch bề mặt sân.

Bước 2: Thi công cỏ nhân tạo

Bạn thực hiện thi công cỏ nhân tạo sân vườn có hai cách dán đó là dán cố định và không cố định cỏ nhân tạo:

Đối với tình huống lắp đặt cố định:

Bạn hãy cắt cỏ thích hợp với mặt sân để có thể dùng cỏ nhân tạo sao cho hiệu quả nhất, hãy cần hạn chế việc hàn nối nhiều mảnh cỏ lại với nhau. Bạn hãy trải thảm cỏ nhân tạo lên bề mặt sân.

Sau bạn cho dán keo hoặc đóng đinh lên mặt cỏ để cố định cỏ với sân nền (đối với keo dán khoảng 2 ngày để keo bám chắc vào bề mặt). Sau lúc bạn dán keo lên cỏ nhân tạo không nên đi lại trên thảm cỏ nhân tạo để tránh bị tình trạng xô lệch. Bạn hãy dùng chổi chải cỏ để cỏ đứng thẳng lên là xong.

Đối với tình huống lắp đặt không cố định:

Bạn trải ngay thảm cỏ nhân tạo sân vườn: Bạn hãy thực hiện trải những cuộn cỏ sát lại nhau để thực hiện lắp đặt. Bạn hãy định vị những cuộn cỏ bằng cách kéo sát chúng lại với nhau để tiến hành cho việc dán thảm cỏ. Bạn sử dụng ngay bạt dán ở dưới để dán – nối 2 thảm cỏ.

Tại sao đông đảo người dùng cỏ trải sân vườn?

Nhiều người hiện nay tin tưởng, yêu thích cỏ trải sân vườn do nhiều lý do khác nhau. Những lý do đó có thể do tính thẩm mỹ, chi phí, cách bảo trì, bảo dưỡng hay nhiều tiện ích khác.

Tính thẩm mỹ 

Như bạn biết rằng dùng cỏ này vô cùng hay do nó như một giải pháp tối ưu cho nhiều người quan tâm tới sự đổi mới với sự phong phú về màu sắc và nhiều loại cỏ khác nhau khi đó việc trang trí khu vườn không hề có sự khó khăn. Loại cỏ này sẽ làm tăng mỹ quan và nét đẹp của khu vườn thêm tươi mát và xinh đẹp hơn.

Chi phí thi công, thiết kế cỏ nhân tạo

Sự tiết kiệm thời gian làm nền đất và trồng cây, cỏ trải sân vườn với cách thức trong việc thi công và thiết kế cực kỳ đơn giản. Khi đó bạn chỉ cần làm nền và trải thảm cỏ xuống sao cho thích hợp với sự mong đợi của chủ nhà.

Sự bền bỉ đặc biệt của cỏ sân vườn

Cho dù là sân vườn cỏ nhân tạo bình dân hay cao cấp thì sức chịu đựng và độ bền bỉ của cỏ cực cao phụ thuốc hết vào chất lượng của từng loại mà thời gian sử dụng ngắn hay dài.

Bài viết này đã giúp cho nhiều người hiểu hơn về cỏ trải sân vườn phải không nào? Đây là trong những loại cỏ mang tới nhiều ưu điểm khác nhau khiến ai cũng yêu thích không thôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885