Các loại thảm cỏ nhân tạo hay dùng hiện nay

Hiện nay như bạn biết có các loại thảm cỏ nhân tạo khác nhau và nó mang đến nhiều lợi ích khác nhau. Mỗi một loại có nhiều kiểu dáng, màu sắc làm cho ai cũng bị thu hút. Bài viết sau đây sẽ phần nào giúp chúng ta cùng tìm hiểu những loại thảm này nhé! 

Thảm cỏ nhân tạo thực sự là gì?

Cỏ nhân tạo một sản phẩm chính thức làm từ vật liệu nhựa tổng hợp, mô phỏng đúng với hình dáng và cấu trúc của cỏ tự nhiên. Tuy nhiên loại cỏ này mang lại lợi thế hơn bởi hoàn toàn đảm bảo tính kinh tế, tính thẩm mỹ cao.

Các loại thảm cỏ nhân tạo

Ưu điểm của các loại thảm cỏ nhân tạo

Hơn nữa, nó còn hỗ trợ cho tiết kiệm được thời gian và chi phí bảo dưỡng nhiều lần ở quy trình dùng. Với công nghệ sản xuất tiên tiến, thảm cỏ nhân tạo xuất hiện như sự thay thế đặc biệt dành cho cỏ tự nhiên với vô số ưu điểm nổi bật với độ bền và chi phí.

Hiện tại bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy vô vàn công trình dùng tới thảm cỏ nhân tạo. Nhưng muốn tạo cỏ nhân tạo ra sao? Quy trình sản xuất và ứng dụng và cách thi công ra sao và có lẽ không nhiều người có thể trả lời được.

Cấu tạo chi tiết của cỏ nhân tạo

Nguyên liệu chính thức của thảm cỏ nhân tạo thường chính là sợi đay, Plastic hay Polyeste. Cỏ mang chất lượng vô cùng cao sẽ được làm bằng Polyeste hay làm bằng Polyethylene.

Những nguyên liệu sau lúc đã chính thức được xử lý hoàn tất sẽ đem lại trộn theo những tỷ lệ nhất định cùng với chất tạo màu, hóa chất để bảo vệ được những tia cực tím (cỏ chất lượng thấp không mang lớp bảo vệ tia cực tím và cực kỳ nhanh mục).

Lớp đế của thảm cỏ nhân tạo sẽ mang tới 2 hay 3 lớp, thường được làm bằng vải thực sự cứng,vải lưới và gia cường thêm một lớp keo cố định chân cỏ.

Sau khi sợi thảm cỏ nhân tạo chính thức được dệt vào lớp vải và lưới thì sẽ có chiều rộng khổ là 2m ngang, các thảm cỏ này sẽ được chuyển thành máy phun keo, để sao cho keo hấp thụ vào lớp đế tạo sự bám cho sợi cỏ với lớp vải. Sau được hấp khô và cắt gia công theo từng cuộn riêng biệt với kích thước thông sẽ khoảng 2mx25m.

Các loại thảm cỏ nhân tạo

Hiện nay có nhiều các loại thảm cỏ nhân tạo đem tới nhiều điều thú vị. Các loại thảm này chính thức được chia ra thành 3 loại như sau đây:

Cỏ nhân tạo cao cấp

Loại này thường có thể chống mài mòn, chống tia cực tím hiệu quả và đặc biệt chính là sở hữu độ bền cao, nó không khác gì với cỏ tự nhiên. Cỏ nhân tạo cao cấp thích hợp dành cho nhiều người muốn dùng ở khoảng thời gian dài từ 7 tới 10 năm.

Cỏ nhân tạo tầm trung

Giá cỏ nhân tạo tầm trung sẽ được dao động trong khoảng từ 160.000 đồng – 190.000 đồng. Dựa vào độ dày và độ bền và chất lượng kém hơn một chút so với cỏ cao cấp. Nhưng nó vẫn được đánh giá cao và có thể sử dụng được ở một khoảng trong thời gian từ 4 tới 6 năm.

Cỏ nhân tạo giá rẻ

Thảm cỏ nhân tạo giá rẻ đang có mức giá từ 120.000 đồng – 150.000 đồng. Loại này được sản xuất từ cỏ cụm và cỏ lá mỏng. Do đấy sự bền và chất lượng cũng không được tốt cho lắm, nó chỉ dùng ở khoảng trong thời gian từ 3 – 4 năm.

Cỏ nhân tạo sợi có gân

Tại dạng này, nó thường mang hình chữ nhật và sợi gân nằm tại giữa sợi cỏ. Ngoài ra, nó cũng được dùng làm thảm cỏ sân bóng, cỏ nhân tạo sợi mang gân được lựa chọn nhiều do có cấu tạo bền vững, mức giá cũng phải chăng.

Cỏ nhân tạo sợi đúc

Đó chính là thảm cỏ nhân tạo giá rẻ tại dạng sợi với hình ô van hẹp ở 2 bên và giữa sợi sẽ dày lên. Cỏ mang một hình dạng từ sợi kim cương vì vậy nó dùng chủ yếu trong sân bóng hay sân vườn.

Bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về các loại thảm cỏ nhân tạo. Những loại này đều có nhiều đặc điểm khác nhau và được dùng trong nhiều mục đích khác nhau và bạn nên biết.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885