Bạn đang có ý định làm sân cỏ nhân tạo 5,7 người nhưng không biết kích thước của sân bóng theo tiêu chuẩn FIFA là bao nhiêu ? VEC Group sẽ giúp bạn nắm được kích thước của 1 sân bóng 5 ,7 người theo tiêu chuẩn FIFA.

Kích thước sân bóng nhân tạo phụ thuộc vào một số các yếu tố như : Diện tích đất và kích thước khu đất mà khách hàng có sẵn.Do sân chủ yếu phục vụ nhu cầu đá phủi, do vậy kích thước sân không cần phải chính xác tuyệt đối so với tiêu chuẩn.Tuy nhiên kích thước thực tế càng gần kích thước tiêu chuaanr sẽ thuận lợi hơn trong quá trình khai thác.Thêm 1 yếu tố cũng khá quan trọng nữa là tài chính của khách hàng,diện tích luôn tỷ lệ thuận với chi phí khách hàng phải chi trả.

sân cỏ nhân tạo
sân cỏ nhân tạo

Kích Thước Chuẩn Sân Bóng Nhân Tạo 5 ,7 Người.

1.Kích Thước chuẩn Sân Bóng Nhân Tạo 5 người

Theo tiêu chuẩn FIFA thì kích thước sân 5 là một sân bóng có hình chữ nhật có chiều rộng nhỏ hơn chiều dài của sân, cụ thể như  :

Chiều rộng tối thiểu là 15m và tối đa 25m

Chiều dài tối thiểu là 25m và tối đa 42m

Các đường giới hạn phải được kẽ rõ ràng và cách nhau 1m. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân cỏ nhân tạo gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân cỏ nhân tạo gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa đường giới hạn này có một điểm gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, kẻ một vòng tròn có đường kính 6m.Khu đá phạt đền sẽ được tính từ đường biên ngang của 1 phần sân,sẽ lấy 2 cột dọc cầu môn làm trọng tâm và sau đó kẻ vào trong 1/4 đường tròn có bán kính là 6m sau đó nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường trọn lại với nhau ta được đoạn thẳng dài 3/16m song song và cách đều đường biên ngang 6m,khu đó được gọi là khu đá phạt đền.Khung thành cầu môn sẽ nằm giữa mỗi đường biên ngang được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt đất 2m.

sân cỏ nhân tạo
kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người theo tiêu chuẩn

2.Kích Thước chuẩn Sân Bóng Nhân Tạo 7 người

Theo tiêu chuẩn FIFA thì kích thước sân 5 là một sân bóng có hình chữ nhật có chiều rộng nhỏ hơn chiều dài của sân, cụ thể như  :

chiều rộng tối thiểu 35m và tối đa 55m

chiều dài tối thiểu 55m và tối đa 75m

 Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau,các đường giới hạn đều không nên rộng hơn 10cm,ở giữa đường nữa sân có 1 điểm là tâm sân và kẻ đường tròn có bán kính 6m làm đường tròn giữa sân,khung cầu môn tính từ điểm cách cột dọc sân bóng 5m trên đường biên ngang của 1 phần sân,khung thành sân bóng nằm chính giữa đường biên ngang được đặt 1 khung cầu môn.

 

sân cỏ nhân tạo
kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người theo tiêu chuẩn

Trên đây là kích thước sân cỏ nhân tạo 5, 7 người theo tiêu chuẩn của FIFA mà VEC Ggoup cung cấp đến khách hàng,hi vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp khách hàng có thêm lý do để an tâm đầu tư sân bóng để kinh doanh

Mọi vấn đề thắc mắc về tư vấn và hỗ trợ kĩ thuật khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline : 0901.13.86.13 để được tư vấn

Leave a Comment