Diện tích sân đa năng dùng thi đấu là bao nhiêu?

Sân đa năng dùng thi đấu là một trong những điều kiện quan trọng cần có trong mọi trung tâm thể dục và giải trí. Nó cho phép người dùng tham gia các hoạt động thể thao, giải trí và học tập một cách an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, để sử dụng tốt sân đa năng, việc quan tâm đến diện tích của sân là rất cần thiết. Vậy diện tích sân đa năng dùng thi đấu là bao nhiêu? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Sân đa năng là gì? Những lợi ích mà sân thể thao đa năng mang lại

Sân đa năng là một nơi tuyệt vời để thể hiện sức khỏe, giải trí và tham gia các hoạt động thể thao. Khi nói đến sân đa năng, bạn có thể hiểu là sân vận động tích hợp nhiều môn thể thao và hoạt động giải trí trên cùng một diện tích.

Sân đa năng phù hợp với hầu hết các dự án xây dựng về chung cư hay khu thể thao công cộng, các khu biệt thự hay các dự án villa…Tại đó bạn có thể chơi bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, tập gym, luyện chạy tiếp sức, nhảy cao, nhảy xa hay thậm chí là đua xe đạp. Tất cả đều gói gọn trong một khuôn viên đủ rộng và đầy đủ các thiết bị luyện tập đảm bảo an toàn.

Sân đa năng tích hợp nhiều môn thể thao. Điều này giúp bạn vận động một cách toàn diện cơ thể. Thay vì chơi cầu lông, bạn chỉ vận động chủ yếu ở tay thì trên sân đa năng bạn có thể chơi những môn thể thao khác. Ví dụ như bóng đá, bóng rổ hay chạy bộ… Đa dạng bộ môn vừa giúp bạn có được sự vận động toàn diện, vừa giúp giảm stress để quá trình tập thể dục mang đến hiệu quả cao.

diện tích sân đa năng

Sân đa năng giúp bạn không bị nhàm chán trong quá trình tập luyện. Hầu hết chúng ta đều sẽ chỉ kiên trì tập luyện thể được khoảng thời gian đầu, càng về sau, hứng thú sẽ giảm dần. Vì lý do công việc, vì không thể dậy sớm… Chính vì vậy, hứng khởi trong quá trình tập là vô cùng quan trọng.

Thay vì chạy cả hàng chục cây số để tìm một sân bóng đá, bạn có thể tập ngay trên sân đa năng mà  không phải đi đâu xa. Bạn  có thể thay đổi môn thường xuyên, hôm nay bóng đá, mai có thể chơi cầu lông. Do đó việc đa dạng bộ môn thể sẽ giúp bạn đỡ nhàm chán, trải nghiệm nhiều hoạt động và tìm kiếm sự thú vị mới.

Sân đa năng cung cấp một nơi tuyệt vời để giải trí và thể hiện sức khỏe của bản thân. Giúp tăng cường sức khỏe và cũng chính là nơi tuyệt vời để giải trí với bạn bè và gia đình.

Sân đa năng còn tăng cường khả năng kết nối cộng đồng. Trên sân đa năng rất đa dạng các bộ môn thể thao nên hiển nhiên là sẽ tập trung nhiều người cùng tham gia tập luyện. Nhiều người sẽ nhiều mối quan hệ, tăng khả năng kết nối. Do đó, nó chính là môi trường tuyệt vời để bạn tăng cường khả năng giao tiếp và các mối quan hệ cộng đồng. 

Diện tích sân đa năng là bao nhiêu?

Sân đa năng thường có kích thước và thiết kế phù hợp cho nhiều môn thể thao. Tùy vào quy định của từng nơi tổ chức các trận đấu và hoạt động thể thao mà diện tích sân đa năng dùng thi đấu có thể khác nhau.

Nhằm đảm bảo tiêu chuẩn về diện tích, phục vụ nhu cầu thi đấu và tập luyện của nhiều môn thể thao nên mặt bằng xây dựng nhà thi đấu đa năng thường có diện tích tương đối lớn.

Tại một số địa điểm, sân đa năng dùng thi đấu có diện tích trung bình là 288m2 (12m x 24m) hoặc 540m2 (18mx30m). Trong đó chiều cao phải từ 7m trở lên để có thể đảm bảo tốt yêu cầu trong việc luyện tập và các sinh hoạt tập thể.

Đây diện tích sân đa năng đạt tiêu chuẩn để thi đấu thể thao. Trong khi tại một số địa điểm khác nó có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Sân đa năng cũng có thể có thiết kế đặc biệt để phù hợp với nhu cầu của những người dùng khác nhau như: vận động viên, trẻ em, người cao tuổi…

Tuy nhiên để thiết kế một sân đa năng đạt tiêu chuẩn quốc tế thì ngoài diện tích ra cần quan tâm các yếu tố sau: đủ sức chứa cho người tham gia, vị trí thuận tiện, trang thiết bị phù hợp, môi trường sạch sẽ….

++ Tìm hiểu thêm về: Diện tích sân bóng rổ

Trên đây là thông tin chi tiết về diện tích sân đa năng và những lợi ích mà loại sân này mang lại cho người dùng. Chúng ta cần tuân thủ các yếu tố tiêu chuẩn khi thiết kế sân đa năng để đảm bảo sức chứa, trang thiết bị, môi trường và địa điểm tốt nhất. Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về sân đa năng.

5/5 - (2 bình chọn)

Các bài viết liên quan

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH

Hơn 2000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

SÂN CỎ NHÂN TẠO HÒA BÌNH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN VỀ SÂN BÓNG

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Khu Liên Hợp Thể Thao Thành Đô, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 0937.30.5885   Email: info@acro.vn

VĂN PHÒNG HN 2

Tòa nhà 18T2, The Golden An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Tel: 0979.068.742   Email: info@acro.vn

Hotline: 0937.30.5885   –   Website: sanconhantao.vn

Liên hệ với chúng tôi

Copyright 2020 © San Co Nhan Tao Hoa Binh. All rights reserved

0937 30 5885