Bạn đang muốn thi công sân bóng nhân tạo và đang gặp khó khăn trong việc chọn đơn vị tư vấn và thi công uy tín vì bạn chưa nắm rõ các quy trình thi công một sân bóng diễn ra như thế nào.Trước khi giúp bạn tìm kiếm một đơn vị tư vấn và thi công chuyên nghiệp thì VEC Group sẽ giúp bạn nắm được 6 bước rất thi công nền sân bóng nhân tạo chuẩn nhất 2018, phần đầu tiên cũng là phần rất quan trọng quyết định đến tuổi thọ của nền sân bóng.

6 Bước Thi Công Sân Bóng Nhân Tạo Chuẩn Nhất 2018 :

Bước 1 : Trắc Địa Sân bóng Nhân Tạo

Trước khi xác định thi công sân bóng nhân tạo thì việc trắc địa sân bóng là bước đầu tiên bạn cần phải làm, nhằm xác định chất lượng của nền hạ, tính chất bề mặt nền, độ cao nền… để kĩ thuật có thể đo và vẽ bản vẽ 1 cách chính xác nhất.Bước này giúp cho việc tư vấn của kĩ thuật sát nhất với thực tế mà khách hàng cần.

Bước 2 : Định vị sân Bóng Nhân Tạo

Xác định các vị trí sân, khung sân, rãnh thoát nước, định vị hệ thống thoát nước, độ dốc rãnh và các công trình phụ đi kèm như nhà WC, căn tin, nhà để xe ….

6 Bước Thi Công Nền Sân Bóng Nhân Tạo Chuẩn Nhất 2018
san lấp nền hạ

Bước 3 : Thi Công Hạ Tầng Sân Bóng Nhân Tạo

1. Xây hệ thống thoát nước, bó vỉa :

Dùng gạch ống hoặc gach thẻ xây 100 – 200 mm tùy vào chiều cao bó vỉa, bên dưới trải lớp đá 4×6 . Mặt tường bó vỉa cao hơn mặt nền hạ khoảng 10cm,tiếp theo đó là mương thoát nước có độ rộng từ 25 -35 cm với độ dốc 0,2%

6 Bước Thi Công Nền Sân Bóng Nhân Tạo Chuẩn Nhất 2018
hệ thống thoát nước,bó vỉa

2. Thi Công Nền Hạ Và Tạo Độ Dốc :

Bước này rất quan trọng cho việc thi công sân bóng nhân tạo vì sẽ đảm bảo nền đất có độ bền ổn định về mặt lâu dài. Xét về việc đảm bảo đúng tiêu chuẩn kĩ thuật thì nền hạ phải đảm bảo 1 khối lượng trọng tải của lớp đá base, đá mi, cỏ,cát và hạt cao su.Đổ lớp đá base dùng xe rùa chia đều ra từng đống rồi dùng cào để cao ra cho đều trên sân, chiều dài lớp đá base khoảng 13 – 15 cm và đổ thêm lớp đá mi nhỏ  san theo độ dốc dạng mu rùa,( độ dốc khoảng  ( 0,3% – 0,5% ) và lu chặt nền đất,sau đó kiểm tra lại 1 lần nữa sau khi lu đảm bảo độ dốc trong khoảng 0,3 – 0,5%.

nền hạ

Bước 4 : Trải Cỏ Ra Sân Bóng Nhân Tạo

Sau khi hoàn thành xong phần nền hạ,tiếp tục đưa cỏ vào trong sân,chia đều khoảng cách các cuộn cỏ là 4m,tiến hành trải cỏ theo chiều dọc hoặc chiều ngang,đảm bao sao cho khoảng cách 2 cuộn cỏ phát sát nhau để tiện lợi cho việc dán 2 mí cỏ lại với nhau.

Bước 5 : Cắt Tạo Đường Biên Và Đường Viền Cỏ Trắng Sân Bóng Nhân Tạo

Với đường biên thẳng thì ta dùng dao rạch đường thẳng có kích thước 8 cm,  còn đối với đường biên có độ cong thì ta dùng dây tạo compa kẻ đường cong có kích thước 8 cm để lắp cỏ line trắng vào.

dán keo

Bước 6 : Trải Cát, Đánh Cát Và Trải Hạt Cao Su Sân Bóng Nhân tạo : 

Dùng xe rùa chia cát thành nhiều phần nhỏ đều trên sân,phải chú ý là cát phải là cát khô và sàn sạch, sau đó dùng đồ ban ra trên bề mặt cỏ và dùng máy đánh cho cát xuống dưới cỏ,lớp cát theo tiêu chuẩn phải được 3 phân.

trải cát và đánh cát

Sau khi cát được đánh xuống đều thì tiến hành trải hạt cao su lên bề mặt cỏ,theo tiêu chuẩn hạt cao su phải được trải 1 phân trên lớp cát,và phải vào đủ 5 kg/1 m2 hạt cao su,hiện tại hạt cao su có 2 loại là loại nhỏ và loại to,loại nhỏ thì giá thành cao hơn nhưng hạt xuống đều và êm chân hơn.

Tìm hiểu thêm : Kích thước sân 5, 7 người theo tiêu chuẩn FIFA

Trên đây là các bước thi công sân cỏ nhân tạo mà VEC Group đã đúc kết lại trong quá trình thi công các sân bóng trên địa bàn toàn quốc.Mọi chi tiết về tư vấn và hỗ trợ kĩ thuật về sân bóng quý khách vui lòng liên hệ nhân viên theo số điện thoại : 0901.13.86.13 để được hỗ trợ.

 

Leave a Comment